Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên Iphone 7, 8, Xs, Iphone 13 Pro Max

Iphone cho phép chỉnh cỡ chữ to nhỏ rất dễ dàng. Tính năng chỉnh kích thước font chữ thường áp dụng cho những người cao tuổi c mắt bị viễn thị không nhìn rõ hoặc người bị cận thị. Đây là một tính năng hay mà không phải ai cũng biết sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên Iphone

Tất cả những điện thoại Iphone đều sử dụng chung hệ điều hành IOS và thường được cập nhật phiên bản mới IOS 15 rất đồng đều. Bài viết này sẽ áp dụng được cho rất nhiều điện thoại Iphone như: Iphone 7, 8, X, Xs max, XR, Iphone 11 Pro Max, 12 Pro Max, Iphone 13 Pro Max, Iphone 13 Mini, Ipad Air 4, Iphone Mini 5. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt biểu tượng hình bánh răng quen thuộc.

Cài đặt font cỡ chữ to trên Iphone 13 Pro Max
Cài đặt font cỡ chữ to trên Iphone 13 Pro Max

Bước 2: Cuộn tìm và chọn mục Màn hình & Độ sáng, nơi đây chứa đựng những cài đặt về màn hình trong đó có font chữ, cỡ chữ.

Cài đặt màn hình và độ sáng điện thoại iphone
Cài đặt màn hình và độ sáng điện thoại iphone

Bước 3: Trong mục cài đặt màn hình và độ sáng các bạn cuộn xuống dưới cùng sẽ thấy mục cài đặt về Cỡ chữ. Bật công tắc ở dòng Chữ đậm nếu muốn sử dụng chữ đậm cũng sẽ dễ nhìn thấy hơn.

Cài đặt cỡ chữ điện thoại iphone IOS 15
Cài đặt cỡ chữ điện thoại iphone IOS 15

Bước 4: Lúc này giao diện cho phép bạn chỉnh cỡ chữ hiện ra. Bên dưới có 1 thanh để kéo. Bạn kéo thanh này về phía bên phải để chữ to hơn. Toàn bộ những ứng dụng trên điện thoại cũng sẽ có cỡ chữ to lên theo một cách tự động. Đây là tính đồng bộ của điện thoại Iphone và android.

Chỉnh cỡ chữ
Chỉnh cỡ chữ

Bước 5: Nếu bạn kéo kịch sang bên phải rồi mà cỡ chữ vẫn chưa ưng ý thì bạn có thể làm theo cách sau để chỉnh kích thước lên tối đa. Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng.

Trợ năng cài đặt chung Iphone
Trợ năng cài đặt chung Iphone

Bài tương tự: Cách đăng ảnh Facebook nét không bị mờ trên Iphone, android

Trong phần trợ năng có một phần là Chữ lớn hơn. Bạn bật phần này lên nó cũng sẽ cho bạn kéo cỡ chữ to khủng khiếp cũng được luôn. Phần này gọi là max ping rồi vì cỡ chữ to bao nhiêu cũng được. Cũng kéo thanh về bên phải để chọn kích cỡ chữ phù hợp với bạn. Những cài đặt này khá giống nhau trên IOS 13, 14 và 15. Chỉnh kích thước này áp dụng được cho các ứng dụng như tin nhắn, facebook, Zalo, Youtube, Chrome đọc báo, …

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi