Cách cài đặt mật khẩu điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Màn hình khóa của điện thoại là chế độ giúp người dùng tránh được việc người khác dùng điện thoại và xem những thông tin riêng tư của mình. Ngoài ra có rất nhiều kiểu để đặt màn hình khóa cho điện thoại Xiaomi từ cách vẽ, nhập mã,v.v bởi vì điện thoại Xiaomi giao diện khá khác so với các dòng điện thoại di động khác. Tuy biết là công dụng như vậy nhưng mà nhiều người vẫn chưa biết cách cài đặt mật khẩu cho điện thoại Xiaomi. Bài viết này tớ sẽ hướng dẫn mọi người cách cài màn hình khóa cho Xiaomi cực kì chi tiết.

Bài viết này áp dụng được cho tất cả những điện thoại xiaomi như: Xiaomi Redmi Note 9 Pro Max, Note 10 Pro Max, Mi 11 lite, Redmi K40 Pro, K50 Pro, Mi 10 Ultra, Redmi 10s, …

Các cách cài mật khẩu cho điện thoại Xiaomi

Bước 1: Các bạn mở chiếc điện thoại lên rồi mở app Cài Đặt (Settings). Sau đó kéo xuống phần Màn hình khóa (Lock Screen) và ấn vào mục đó để tiến hành các bước sau.

Cài đặt Màn hình khóa trong điện thoại xiaomi redmi note 10 pro max
Cài đặt Màn hình khóa trong điện thoại xiaomi redmi note 10 pro max

Bước 2: Các bạn sẽ kéo xuống cuối cùng sau khi ấn chọn Màn hình khóa và các bạn chọn mục Mật khẩu & bảo mật màu xanh lam.

cài mật khẩu cho xiaomi
cài mật khẩu cho xiaomi

Bước 3: Lúc này trong mục Mật khẩu & bảo mật, ngay phía trên cùng các bạn ấn chọn mục Mật khẩu/Password (các máy đời cao hơn sẽ có giao diện hơi khác một chút nhưng các bạn vẫn tìm mục Mật khẩu/Password để tiếp tục).

mật khẩu và bảo mật trên MIUI 13
mật khẩu và bảo mật trên MIUI 13

Bước 4: Các bạn sẽ chọn một trong ba loại khóa màn hình gồm Hình, Mã Pin, Mật khẩu. Sau khi ấn chọn một kiểu màn hình khóa sẽ có thông báo Nhớ mật khẩu của bạn và các bạn chờ 5 giây rồi ấn chọn Tôi biết.

Với kiểu đầu tiên các bạn sẽ vẽ hình đơn giản để mở khóa thiết bị di động của mình. Kiểu thứ hai thì các bạn sẽ nhập từ 4-16 số để mở khóa. Và kiểu cuối cùng là các bạn sẽ nhập mật khẩu gồm 4 hoặc nhiều hơn 4 ký tự có thể là chữ, số hay ký tự trong bàn phím của điện thoại.

Đặt màn hình khóa bằng khuôn mặt, mã pin và hình vẽ
Đặt màn hình khóa bằng khuôn mặt, mã pin và hình vẽ
xác nhận đặt mật khẩu điện thoại xiaomi
xác nhận đặt mật khẩu điện thoại xiaomi

Cài màn hình khóa bằng cách Vẽ: Các bạn vẽ theo các chấm tròn tùy hình mình thích rồi chọn tiếp tục. Sau đó điện thoại sẽ yêu cầu mọi người vẽ lại để xác thực yêu cầu cài mật khẩu cho điện thoại.

cài mật khẩu bằng cách vẽ Xiaomi Redmi Note
cài mật khẩu bằng cách vẽ Xiaomi Redmi Note

Cài màn hình khóa bằng cách nhập Mã Pin: Các bạn sẽ nhập từ 4-16 chữ số để cài làm mật khẩu rồi chọn tiếp tục. Sau đó điện thoại sẽ yêu bạn bạn nhập lại mã pin vừa rồi lần nữa để xác nhận.

cài mật khẩu bằng mã pin Redmi K40
cài mật khẩu bằng mã pin Redmi K40

Bài tương tự: Cách thay đổi hình nền trên Xiaomi Redmi Note 10 Pro

Cài màn hình khóa bằng cách nhập mật khẩu: Với cách này bạn nhập mật khẩu bằng chữ hoặc số hoặc ký tự vào ô Thiết Lập Mật Khẩu sau đó ấn Tiếp tục. Màn hình hiện thông báo nhập lại mật khẩu để xác nhận và các bạn làm theo là xong.

nhập mật khẩu tùy ý để cài đặt màn hình khóa
nhập mật khẩu tùy ý để cài đặt màn hình khóa

Vừa rồi tôi đã chia sẽ các cách cài mật khẩu cơ bản cho điện thoại Xiaomi để tăng cường tính riêng tư cho mọi người. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn phần nào để giữ sự riêng tư trong điện thoại của mình khỏi mọi người xung quanh.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi