Cách bật đèn pin flash điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro, Mi 11 Android

Bạn đã biết bật đèn pin trên điện thoại Xiaomi hay chưa?. Những chiếc điện thoại xiaomi mới mua về với giao diện khác lạ so với những chiếc điện thoại trước đây nhờ MIUI 12.5 và MIUI 13. Các bạn chưa từng dùng khiến cho một số việc hoặc thao tác trở nên khó khăn hơn vì chưa biết nó ở đâu. Ví dụ về vấn đề này là chế độ bật đèn pin ở điện thoại xiaomi. Ai cũng biết là đèn pin rất quan trọng cho việc soi tìm những đồ vật trong bóng tối, hay bật đèn pin nên để chụp ảnh trang sách rõ ràng hơn, thậm chí là soi để học bài, đọc sách trong những buổi tối mất điện. Đúng là không có ánh sáng thì mọi công việc vô cùng khó làm trong những hoàn cảnh đặc thù.

Bật đèn Pin điện thoại lâu có sao không?

Đèn pin điện thoại xiaomi nói riêng và điện thoại di động thông minh trên toàn thế giới nói chung là công cụ được nhà sản xuất thêm vào mọi chiếc điện thoại nhằm tạo ra sự tiện lợi và đa dụng cho chiếc điện thoại di động mà học đã sản xuất. Tuy đã biết đèn pin có rất nhiều công dụng nhưng với nhiều người dùng điện thoại xiaomi lại thấy khó khăn trong việc tìm chỗ bật. Vì thế bài này sẽ chia sẻ cách bật đèn pin trên điện thoại xiaomi redmi note 10 pro Max, Redmi 10 lite, Redmi 9T Pro, Mi 11, Mi 10 ultra, redmi k30 pro, K40 pro, K50 Pro, Poco M3, X3. Đây cũng là cách bật đèn pin cho điện thoại di động cực đơn giản có thể áp dụng tương tự.

Đèn Flash nó cũng chỉ là một loại đèn chiếu sáng vì vậy bạn có thể thắp sáng nó rất lâu mà không phải lo ngại gì. Tuổi thọ của đèn flash có thể lên tới 50000 – 100.000 giờ tương đương khoảng 6 năm chiếu liên tục. Rất hiếm khi thấy đèn flash trên điện thoại bị hỏng bởi vì nó quá bền. Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ hỏng trước chiếc đền flash đấy.

Cách bật đèn Pin Flash trên điện thoại Xiaomi

Cách 1: Bật đèn Pin bằng nhấn 2 lần phím nguồn

Với cách này khi muốn bật đèn pin các bạn chỉ việc ấn nút nguồn 2 cái để bật và ấn nút nguồn 2 cái để tắt đèn pin. Nhưng nếu dùng cách này thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của nút nguồn vì vậy các bạn nên cân nhắc.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào ứng dụng Cài đặt và ở mục tìm kiếm ở ngay phía trên các bạn hãy gõ “bật đèn pin“. Sau đó chọn mục Bật đèn pin để cài đặt.

bật đèn pin điện thoại Xiaomi
bật đèn pin điện thoại Xiaomi

Bước 2: Sau đó các bạn ấn vào công tắc có tiêu đề Nhấn đúp phím nguồn là xong. Từ giờ các bạn có thể bật tắt đèn pin điện thoại bằng phím nguồn ngay cả khi tắt màn hình, bằng cách ấn đúp phím nguồn (ấn phím nguồn 2 lần) các bạn vẫn có thể bật đèn pin điện thoại.

nhấn phím nguồn, lắc để bật đèn pin flash điện thoại
nhấn phím nguồn, lắc để bật đèn pin flash điện thoại

Tương tự: Cách bật tắt cử chỉ vuốt, phím back, home trên xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Pro

Cách 2: Bật đèn Pin nhanh từ menu thanh trạng thái

Cách này cũng rất tốt để bật đèn pin điện thoại nhưng không phải là ấn phím nguồn như cách trên.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy gạt thanh thông báo và trạng thái xuống để xem giao diện của máy bạn đang là phiên bản cũ hay phiên bản mới như hình bên dưới đây.

giao diện cũ và mới của xiaomi
giao diện cũ và mới của xiaomi

Bước 2: Sau đó nếu là phiên bản mới thì các bạn chú ý sẽ thấy có 4 mục hình chữ nhật lớn lần lượt là Dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth và Đèn flash. Trong số đó:

  • Dữ liệu di động là nơi bạn ấn vào nếu muốn bật mạng data để truy cập internet khi không có wifi.
  • Mục Wifi các bạn sẽ ấn nếu muốn kết nối với mạng wifi nào quá quang nơi bạn đang dùng điện thoại.
  • Tiếp đó Bluetooth là một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây.
  • Và cuối cùng mục Đèn flash là mục giúp người dùng điện thoại có thể soi sáng, phát ánh sáng từ mặt lưng điện thoại để chiếu sáng.

Lúc này các bạn chỉ quan tâm đến mục Đèn flash cuối cùng này, các bạn sẽ ấn chạm vào nó thì lập thức điện thoại của bạn sẽ bật đèn pin và hãy chú ý đến người đối diện kẻo bạn sẽ vô tình chiếu thẳng vào mặt họ gây chói mắt người đối diện.

Cách bật đèn flash điện thoại xiaomi android
Cách bật đèn flash điện thoại xiaomi android

Còn với giao diện cũ của phiên bản trước đây thì các bạn sẽ nhìn từ trái qua phải ở ô thứ 3 có biểu tượng chiếc đèn pin cầm tay truyền thống. Đây chính là công cụ bật đèn pin cho điện thoại của các bạn và tất nhiên là ấn để bật nó.

bật tắt đèn pin cho điện thoại android
bật tắt đèn pin cho điện thoại android

Đó, thật quá là dễ dàng phải không các bạn. Điện thoại di động tuy nhiều tính năng nhưng Đèn flash là một công cụ rất hữu ích cho tất cả chúng ta, nhất là về đêm khi trời tối. Một chiếc đèn pin cồng kềnh sẽ khó khăn đề cầm nó hơn nhiều, bất tiện hơn nhiều với chiếc điện thoại di động cầm tay phải không. Phía trên là cách đơn giản biến chiếc điện thoại di động của bạn thành chiếc đèn pin mini thật tiện lợi nhất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi