Cách quay video màn hình điện thoại xiaomi Redmi note 10 Pro, Mi 11

Quay video màn hình điện thoại là một kỹ năng rất cần thiết cho mỗi người hay chỉ đơn giản để chia sẻ những điều mà hình ảnh không thể truyền tải đầy đủ. Ngoài ra quay phim màn hình cũng có thể dùng để hướng dẫn mọi người điều này điều kia, làm video clip trên các nền tảng mạng xã hội cũng rất cần đến nó. Một youtuber cũng là người đặc biệt cần biết cách quay phim màn hình điện thoại để tạo ra những sản phẩm chất lượng và cao cấp hơn.

Vì lí do đó mà rất nhiều người muốn học mà lại không biết cách quay video màn hình cho sam sung, quay video màn hình cho oppo, quay video màn hình cho iphone, vân vân và mây mây. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho các bạn 2 cách quay phim màn hình điện thoại xiaomi với cách một dành cho xiaomi vì nó đang khá nhiều người dùng. Trong đó cách thứ hai sẽ áp dụng cho tất cả các loại điện thoại di động thông minh và cách một là cách áp dụng nhanh cho việc quay phim trên điện thoại xiaomi.

1. Cách quay màn hình đơn giản trên điện thoại xiaomi

Với cách này điện thoại của bạn có thể quay mọi lúc mọi nơi mà không cần tải phần mềm hỗ trợ quay phim màn hình điện thoại. Bài viết này có thể áp dụng được cho rất nhiều điện thoại Xiaomi như Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max, Mi 11 ultra, Redmi Note 10 lite, redmi 9T Pro, 9A, 9C, Poco M3, X3, F3 Pro, Note 9S, Note 9 Pro Max, Redmi K40 Pro, K30 ultra, …

Bước 1: Các bạn hãy mở điện thoại lên rồi vuốt từ trên cùng màn hình xuống để xuất hiện bảng chứa các danh mục tiện ích. Sau đó tìm xem biểu tượng chiếc máy quay có tên là Screen Recorder (Tiếng việt là Ghi hình, quay phím màn hình) ở đâu và ấn mở nó. Đây là một tính năng quay phim màn hình do chính Xiaomi tạo ra do hệ điều hành cung cấp sẵn mà không cần phải cài đặt phần mềm bên ngoài. Độ phân giải video chính bằng độ phân giải màn hình của bạn.

mở ứng dụng quay phim màn hình
mở ứng dụng quay phim màn hình

Bước 2: Lúc này lập tức quay về màn hình chính bạn sẽ thấy một bảng công cụ có chữ Bắt đầu và các bạn nhấn nút Bắt đầu để quay, bởi vì nút quay màn hình kia sẽ luôn đi theo bạn đến mọi ứng dụng điện thoại. Và sau khi quay muốn kết thúc quay thì ấn nút này lần nữa là xong, chú ý khi quay nút này sẽ mờ đi để không hiện trong video.

quay và kết thúc quay
quay và kết thúc quay

Video quay được sẽ được lưu tại địa chỉ: bộ nhớ trong\DCIM\Screen Recorder\. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Bộ sưu tập hay Google ảnh để mở nó hoặc cắm USB truyền vào máy tính để sử dụng dễ dàng.

Cài đặt quay video màn hình Xiaomi và ghi âm giọng nói

Để quay video màn hình điện thoại Xiami Redmi Note 10 Pro Max chạy trên MIUI 12 android 11 mà có ghi âm thanh từ Micro luôn thì các bạn phải cài đặt bằng cách như sau:

Bước 1: Vuốt từ trên xuống để mở Menu bật tắt wifi như ở phần trên nhưng bạn lại tìm tới biểu tượng quay phim màn hình và nhấn giữ vào nó.

Bước 2: Lúc này giao diện phần mềm này mới hiện ra. Bạn nhìn lên góc trên bên phải có biểu tượng bánh răng cài đặt. Nhấn Cài đặt để tùy chỉnh các thông số.

Cài đặt quay phim màn hình ghi âm giọng nói điện thoại xiaomi
Cài đặt quay phim màn hình ghi âm giọng nói điện thoại xiaomi
  • Độ phân giải: Đây chính là kích thước video sau khi quay phim màn hình xong. Để video được net thì bạn chọn càng to càng tốt.
  • Chất lượng video: Mặc định là 1 Mbs video sẽ rất nhòe, chất lượng thấp. Nhưng ưu điểm là dung lượng nhẹ. Nếu bạn muốn video net hơn, nặng hơn thì chỉnh thông số cao lên nhé.
  • Nguồn âm thanh: Mặc định là không ghi âm từ micro bạn vào mục này để chọn ghi âm từ Micro hay âm thanh hệ thống.
  • Tỷ lệ khung hình frames rate: Đây là số khung hình trên 1 giây video. Bạn để thông số càng cao thì video xem càng mượt mà. Nó tương tự như màn hình tần số 120Hz so với 60hz vậy, càng cao nhìn càng mượt.

2. Cách quay phim màn hình bằng ứng dụng quay màn hình điện thoại

Với cách này sẽ áp dụng cho hầu hết tất cả các loại smart phone trên toàn thế giới.

Bước 1: Các bạn trước tiên hãy kết nối với mạng internet mở ứng dụng Google Play Store ra để tải phần mềm Trình ghi màn hình V Recorder để quay. Nhấn nút tìm kiếm biểu tượng hình kính núp và gõ tên là sẽ tìm thấy để cài đặt.

tải ứng dụng quay video màn hình
tải ứng dụng quay video màn hình

Bước 2: Sau khi tải xong các bạn sẽ mở ứng dụng lên và thiết lập một số quyền truy cập của phần mềm. Sau đó ấn nút quay ở chính giữa màn hình phía bên dưới.

Lúc này có bảng thông báo: “V recorder sẽ có quyền truy cập vào tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình của bạn hoặc phát từ thiết bị trong khi ghi âm, ghi hình hoặc truyền, bao gồm cả thông tin như mật khẩu, chi tiết thanh toán, ảnh, tin nhắn và âm thanh mà bạn phát“. Và các bạn đương nhiên chọn nút Bắt đầu ngay

xác nhận quay
xác nhận quay

Sau khi quay xong các bạn ấn một lần nữa vào nút quay phim đó để kết thúc video.

nút kết thúc quay
nút kết thúc quay

Vừa rồi là 2 cách quay phim màn hình trên điện thoại mà ai cũng nên áp dụng để có những công việc hằng ngày được tiện lợi thêm phần nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi