Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai? Giảng đạo bị bắt bây giờ ra sao

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh là cái tên được nhắc tới rất nhiều trong thời gian qua. Một nhà sư thường xuyên giảng đạo tại chùa Ba Vàng đã bị cách chức do vi phạm, tuyên truyền mê tín dị đoan. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sư thầy Thích Trúc Thái Minh sau khi bị cách chức, xám hối bây giờ ra sao.

Vậy Thích Trúc Thái Minh là ai, quê ở đâu, sinh năm bao nhiêu và ở chùa nào?

Lý Lịch Thầy Thích Trúc Thái Minh là ai?

Thích Trúc Thái Minh tên thật là Vũ Minh Hiếu, sinh năm 1967 (53 tuổi). Ông là một nhà sư nổi tiếng tại chùa Ba Vàng với chức vụ trụ trì. Quê ở thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Ông là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông thi đỗ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thích Trúc Thái Minh
Thích Trúc Thái Minh

Cuộc đời và sự nghiệp

Năm 1999 ông xuất gia làm hòa thượng tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt với pháp danh Thích Trúc Thái Minh.

Năm 2007, Thích Trúc Thái minh được cử về làm trụ trì của chùa Ba Vàng tại Quảng Ninh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh có giữ rất nhiều các chức vụ khác nhau và quan trọng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam như:

  • Ủy viên dự khuyết Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  • Phó ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  • Phó ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu
  • Ủy viên thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh
  • Phó ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Uông Bí (Quảng Ninh)

Năm 2019 ông bị cách chức, bãi nhiệm hết các chức vụ trong giáo hội phật giáo do việc cùng bà Phạm Thị Yến trục lợi tiền thỉnh vong của người dân.

Thích Trúc Thái Minh giờ ra sao, ở đâu

Sau vụ chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền dưới hình thức công đức. Nhiều người dân cho rằng đây là hành vi Thích Trúc Thái Minh lừa đảo tiền công đức. Bà Phạm Thị Yến là phật tử được sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh giao làm các công việc vi phạm trong chùa nên sư trụ trì phải chịu trách nhiệm.

Thích Trúc Thái Minh giảng pháp giờ ra sao
Thích Trúc Thái Minh giảng pháp giờ ra sao?

Hoạt động làm lễ thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ đã diễn ra từ trước đó rất lâu nhưng không bị phát hiện xử lí. Giáo hội phật giáo Việt Nam đã có công văn gửi chùa Ba Vàng về hoạt động này từ năm 2015 như trụ trì không thừa nhận việc có hoạt động thỉnh vong.

Hiện tại Thích Trúc Thái Minh đã bị đình chỉ hết các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng vẫn giữ nguyên. Yêu cầu Thái Minh phải sám hối 49 ngày dưới sự giám sát của giao thượng tọa Thích Thanh Quyết.

Sau khi đã sám hối hối xong 49 ngày, Thích trúc Thái Minh tiếp tục hoạt động bình thường tại chùa, tiếp tục điều hành hoạt động, giảng pháp, vấn đáp, cho nhân dân.

Kênh Youtube và Facebook “Thầy Thích Trúc Thái Minh” tiếp tục được đăng những video về phật giáo dưới sự giám sát kỹ càng từ Giáo hội phật giáo.

Bà Phạm Thị Yến bây giờ ra sao

Bà Phạm Thị Yến là người đứng đầu trong vụ tuyên truyền vong báo oán, kêu gọi mọi người giải nghiệp để trục lợi hàng trăm tỷ đồng. Bà Yến được trụ trì giao việc nhưng nội dung làm việc của bà Yến không được đăng ký. Khi bị phát hiện, bà đã bị đình chỉ ngay lập tức.

Phạm Thị Yến giờ ra sao
Phạm Thị Yến giờ ra sao

Bà Phạm Thị yến đã bị công an tỉnh Quảng Ninh triệu tập, xử phạt 5 triệu đồng và đã bị trục xuất khỏi chùa Ba Vàng.

Tuy bị trúc xuất khỏi chùa nhưng trang cá nhân của bà Phạm thị Yến vẫn chia sẻ những tin tức về phật phát của chùa Ba Vàng. Thi thoảng bà vẫn quay lại chùa tiếp đón khách cũ mặc dù không còn là đệ tử của chùa.

Thích Trúc Thái Minh là đại tá công an?

Gần đây trên mạng xã hội mọi người truyền tai nhau việc sư thầy Thích Trúc Thái Minh là một đại tá công an. Tin đồn này xuất hiện khi có một bức ảnh Thái Minh chụp ảnh cùng đoàn của nguyên bộ trưởng bộ công an Lê Hồng Anh.

Thích trúc thái minh tiếp đón ông lê Hồng Anh bộ trưởng bộ công an
Thích trúc thái minh tiếp đón ông lê Hồng Anh bộ trưởng bộ công an

Đây là một “tin đồn không có căn cứ” bởi vì chùa Ba Vàng từng là nơi tới hành lễ, viếng thăm của rất nhiều đoàn cấp cao của Chính Phủ. Đây là một bức ảnh hết sức bình thường của khách viếng thăm.

Có rất nhiều những trang chống phá đảng vâ nhà nước ta từ bên ngoài đã lợi dụng bức ảnh này để nói xấu hạ uy tín của bộ chính trị đảng ta. Mọi người dân cần cảnh giác trước những bài đăng tương tự như vậy có gắn bức ảnh này.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi