Tiểu sử sư thầy Giác Minh Luật là ai? Wiki sinh năm, ở chùa nào và những câu nói hay

Thời gian không lâu gần đây trên tiktok rất nhiều người chúng ta được đề xuất nhiều video của một vị sư thầy có tên tiktok là Giác Minh Luật. Những video của kênh tiktok này là nội dung ngắn của các câu giảng pháp gần gũi với cuộc sống, nhân sinh của chúng ta. Bên cạnh đó cũng có nhiều video sư thầy bắt các trend khá hài hước khiến nhiều người cảm thấy hứng thú, tò mò về vị sư trẻ tuổi này.

Tiểu sử sư thầy Giác Minh Luật là ai?

Thầy Giác Minh Luật hay sư Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc từng xuất gia từ khi còn nhỏ tại tỉnh Bình Thuận. Thầy Giác Minh Luật sinh ngày 15 tháng 8 năm 1992 năm nay sư mới được 30 tuổi nhưng đã có nhiều thành tựu. Sư Giác Minh Luật quê ở Phan Thiết, Bình Thuận. Tu hành tại chùa Hoằng Pháp. nhưng hiện tại đang sống tại Sandiego thuộc Hoa Kỳ nhưng vẫn thường bay về Việt Nam.

tiểu sử sư Giác Minh Luật
tiểu sử sư Giác Minh Luật

Theo như chia sẻ của một số trang Phật giáo thì hồi nhỏ vị sư trẻ này đã xuất gia tại một tịnh xá để tu hành ở Bình Thuận, hiện tại đang ở tại Mỹ để học tập và thuyết giảng đạo lí nhân sinh cho nhiều người trẻ biết đến Phật Pháp hơn nữa. Ngoài việc học tập và thuyết giảng thì sư Giác Minh Luật là một Tiktoker rất hot trên tiktok Việt thời gian gần đây qua những video triết lí đan xen hài hước từ các trend.

Bài giảng của sư Giác Minh Luật

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng sư Giác Minh Luật đã giảng các bài giảng ở rất nhiều nơi và nhiều người đến nghe.Sư Giác Minh Luật thường xuyên thuyết giảng những bài giảng trên tiktok và youtube, các khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Pháp. Đặc biệt những bài giảng ngắn trên tiktok tiếp cận được rất nhiều bạn trẻ từ đó cũng giúp cho thêm nhiều người trẻ biết đến Phật Pháp mà sửa đổi bản thân để hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

sư Giác Minh Luật giảng bài
sư Giác Minh Luật giảng bài

Những bài giảng của sư thầy Giác Minh Luật chủ yếu nhắm vào giới trẻ nên bài giảng ngoài việc giảng ra những triết lí trong Phật giáo thì còn pha thêm những câu đùa vui tạo tiếng cười. Khi giảng bài sư Giác Minh Luật còn rất thường xuyên lồng thêm các trend trên mạng xã hội để người trẻ vui vẻ có thiện cảm hơn. Đây cũng là điều khiến cho sư Giác Minh Luật được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Tương tự: Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Sinh năm, quê ở đâu và hiện ở chùa nào?

Sách của sư Giác Minh Luật

Ngoài việc sư Giác Minh Luật ở chùa giảng bài thì sư trẻ này còn viết sách rất nhiều cũng nhắm vào bạn đọc là giới trẻ và thu về thành quả khá tốt. Những cuốn sách của sư thầy Giác Minh Luật rất được người trẻ ủng hộ và được tái bản. Dù còn trẻ chỉ mới 30- một độ tuổi còn quá nhỏ đối với một người tu hành có thành tựu nhưng sư Giác Minh Luật đã có những đầu sách với bản thân là tác giả. Có thể kể đến những cuốn sách nổi bật của thầy như cuốn “Cho nhẹ lòng nhau” đã được xuất bản và bán trên thị trường được nhiều bạn trẻ thích thú. Ngoài ra còn có cuốn “Chú tiểu Pháp Đăng” và “Nếu trở thành tu sĩ” cũng là 2 tác phẩm khác được viết bởi vị sư trẻ tuổi này.

sư Giác Minh Luật xuất gia từ nhỏ
sư Giác Minh Luật xuất gia từ nhỏ

Và đó là những thông tin về sư Giác Minh Luật mà nhiều người thắc mắc, do những thông tin khác về vị sư trẻ này như học trường nào, thành tựu học tập gì,… đã có nhiều nguồn cung cấp nên trang tin tức chúng tôi sẽ không đề cập đến nữa. Hoaky68 xin chúc cho quý bạn đọc một ngày vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi