Double2T là ai? Tiểu sử tên thật, sinh năm, dân tộc gì

Double2T là một rapper nổi tiếng thông qua chương trình Rap Việt mùa 3 với khả năng rap rất hay. Bên cạnh đó, Double2T Rap Việt còn được mọi người yêu thích hơn nữa qua bản hit “À Lôi” làm mưa làm gió mạng xã hội. Nào hãy cùng Hoaky68 tìm hiểu tiểu sử Double2T wiki tất tần tật nhé.

Tiểu sử Double2T là ai

Người Miền Núi Chất hay rapper Double2T tên thật là Bùi Xuân Trường. Double2T sinh ngày 14 tháng 4 năm 1996 thuộc cung Bạch Dương, năm nay Double2T 27 tuổi. Được biết rapper Double2T quê ở tỉnh Tuyên Quanh và đã bay vào thành phố Hồ Chí Minh để thi Rap Việt. Chiều cao Double2T cao khoảng 1m70cm, cùng với đó anh có một vẻ ngoài điển trai cùng phong cách ăn mặc lẫn âm nhạc rất “chất”.

Điểm đặc biệt khác mà anh chàng luôn tự hào là Double2T là người dân tộc Tày. Anh đã mang rất nhiều những văn hóa đặc trưng của dân tộc mình lên sân khấu Rap Việt, anh cũng tự gọi mình là Người Miền Núi Chất Double2T.

Double2T dân tộc Tày
Double2T dân tộc Tày

Bùi Xuân Trường Double2T từng chia sẻ khá vui về ý nghĩ rap name của anh. Nghệ danh Double2T nghĩa là 22T. Trong đó 22 là ký hiệu biển số xe tỉnh Tuyên Quang quê của Double2T. Còn chữ T trong tên có nghĩa là Trường- tức tên thật của nam rapper. Có thể thấy rằng giống như một số rapper khác, Double2T cũng là một anh chàng rất tự hào về mảnh đất quê hương mình được sinh ra.

Nói thêm về đam mê rap của anh chàng, qua nhiều trải lòng chúng ta đều có thể nhìn thấy trong Double2T có một ngọn lửa đam mê nhạc rap cháy bỏng. Trước khi đi thi Rap Việt, công việc của Double2T là làm thợ cắt tóc. Tuy vậy anh vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

Tương tự: Rapper Huỳnh Công Hiếu là ai? Tiểu sử sinh năm và vợ

Double2T sinh ngày 14 tháng 4 năm 1996
Double2T sinh ngày 14 tháng 4 năm 1996

Khi vào Nam, một sự việc không may xảy ra khi Double2T đi thi Rap Việt là bố anh ở quê gặp tai nạn lao động đến mức phải mổ. Khi biết tin dữ, Trường đã định không thi nữa để quay về với bố nhưng gia đình đã động viên anh đừng từ bỏ mà hãy tiếp tục, điều này khiến anh rất xúc động. Về câu chuyện này, Double2T Bùi Xuân Trường chia sẻ:

Vừa rồi con biết tin bố bị lật xe lúc đi chở ngô, con buồn lắm bố ạ. Đúng ra ở cái tuổi này bố mẹ phải được nghỉ ngơi hưởng thụ một cuộc sống đầy đủ hơn rồi. Con ở xa không về luôn với bố được. Nhưng con sẽ cố gắng đem niềm tự hào về cho bố và gia đình mình. Bố phải thật khoẻ mạnh nhé!
Con yêu bố
.”

Double2T Rap Việt mùa 3

Ngay từ vòng thi đầu tiên, âm nhạc Double2T đã mang theo thanh âm miền núi rất độc đáo và cuốn hút người nghe. Sau vòng đầu thì Double2T về đội Bray nhưng rồi đến vòng sau lại có sự thay đổi lớn. Ở vòng tiếp theo, khi Double2T bị loại thì huấn luyện viên BigDaddy đã quăng nón vàng đưa Double2T về đội của HLV chủ hit “Mượn rượu tỏ tình”.

Double2T team BigDaddy cùng Tez và Pháp Kiều vào chung kết
Double2T team BigDaddy cùng Tez và Pháp Kiều vào chung kết

Ngay từ vòng thi đầu tiên của Double2T, BigDaddy đã rất thích anh chàng và liên tục bày tỏ mong muốn Double 2T có thể về đội mình nhưng không thành, để rồi phải đến vòng 2 thì BigDaddy mới đạt được điều mình muốn.

Trong các vòng thi tại Rap Việt Double2T đã thể hiện tài năng một cách xuất sắc, khiến anh trở thành top rapper được yêu thích nhất chương trình. Hiện tại Double2T chung kết Rap Việt đã có tên anh và nghiễm nhiên Double2T trở thành một ứng cử viên sáng giá trở thành quán quân RV SS3. Điểm sáng nhất trong nhạc rap Double2T Bùi Xuân Trường có lẽ là những chi tiết mang màu sắc dân tộc được đan xen khéo léo trong bài nhạc. Đây là điều mà hầu như chưa có rapper vùng dân tộc nào ở Việt Nam vận dụng tốt như Double2T.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi