Top Máy tính laptop 15 20 triệu học đồ họa sinh viên 2021

Bạn là sinh viên năm nhất và đang phân vân không biết mua laptop nào phù hợp để học đồ họa nhưng phải trong mức chi phí 15 – 20 triệu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những chiếc laptop đáng mua trong tầm giá nhé.

Laptop học đồ họa thì với đồ họa 2D nhẹ nhàng thì cũng không cần phải cấu hình quá mạnh mẽ và rất dễ để mua (có card đồ họa rời và chip Core i5, Ryzen 5, RAM 8Gb). Với máy tính laptop học đồ họa 3D thì nhu cầu sẽ cao hơn và cần có sức mạnh ở phần card đồ họa tốt, tản nhiệt tốt.

Rất khó để được một chiếc laptop học đồ họa đáp ứng đủ các tiêu chí mà với múc giá rẻ phổ thông 15- 20 triệu như thế này. Chúng ta thường phải đánh đổi 1 số thứ để được cái mình thích nhất, phân khúc này rất khó đẻ có thể mua được một chiếc laptop màn hình đỉnh cao. Mua laptop để học đồ họa các bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

  • CPU tối thiểu Core I5 thế hệ mới
  • Ram 8Gb trở lên
  • Màn hình to 15.6 inch trở lên và màu sắc đẹp
  • Cần có card đồ họa rời, với đồ họa 3D yêu cầu card phải mạnh cỡ Nvidia GTX 1650 trở lên.
  • Ổ cứng SSD dung lượng cao, tốc độ cao.

Asus Zenbook Q408UG

Asus Zenbook Q408UG là một sản phẩn tốt trong phân khúc dưới 20 triệu đồng để học đồ họa 2D Photoshop Illustrator, Corel Draw. Nó được tích hợp con chip Ryzen 5 5500U mới nhất của AMD có tới 6 nhân 12 luồng chip U đủ dùng với xung nhịp boost là 4Ghz. Một chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ chỉ 1.15Kg thôi mà vãn có đủ sức mạnh để làm 2D mượt mà.

Laptop học đồ họa Asus Zenbook Q408UG
Laptop học đồ họa Asus Zenbook Q408UG

Card đồ họa MX450 2Gb phiên bản 2021 này khá mạnh. Ram *gb và bus lên tới 4266Mhz có windows bản quyền. Hứa hẹn là một chiếc máy tính cực mượt mà, tốc độ bật máy siêu nhanh. Nhược điểm duy nhất của nó là ở cái màn hình 14 inch hơi bé, còn lại rất hoàn hảo đấy. Sản phẩm này tương tự với Zenbook Q407IQ

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee

Acer Nitro 5

Acer Nitro 5 là một chiếc laptop gaming hầm hố, phiên bản từ 2019 – 2021 bạn đều có thể sử được với việc học đồ họa 3D. Bởi vì nó là một chiếc máy tính quốc dân nhiều người mua nhất với hiệu năng trâu bò thực sự. Nó có 2 phiên bản chạy chip Intel và AMD đều rất tốt và mạnh. Với phiên bản năm 2020 sẽ có mức giá rẻ và chip không bị quá cũ là sự lựa chọn hợp lí cho bạn.

Acer Nitro 5 laptop gaming nhưng học vẽ đồ họa 3D tốt
Acer Nitro 5 laptop gaming nhưng học vẽ đồ họa 3D tốt

Dưới 20 triệu bạn có thể mua được phiên bản Core i5, card đồ họa rời 1650 4Gb với hiệu năng làm việc 3D tốt. Tản nhiệt rất tốt khi làm việc lâu dài. Màn hình to 15.6 inch full HD là phù hợp, màu sắc ở mức khá. Nó có khả năng đáp ứng được hầu hết các tác vụ nặng Nhược điểm duy nhất của nó là to và nặng 2.3Kg phù hợp với các bạn nam hơn khi di chuyển nhiều.

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee

LG Gram

LG Gram là một chiếc máy tính cực nhỏ và nhẹ nhưng có cấu hình và sức mạnh làm đồ họa 2D rất tốt. Độ mỏng nhẹ thường đi đôi với sức mạnh yếu ớt vì vậy đây cũng là cheiecs máy tính yếu nhất trong những sản phẩm mà mình giới thiệu cho các bạn. Nó sử dụng chip Core I5 là đủ để làm đồ họa 2D. Không có card đồ họa rời nhưng có Intel® Iris® Plus Graphics cũng có sức mạnh khá. Chiếc máy này phù hợp với các bạn nữ.

LG Gram Chiếc laptop đồ họa 2D siêu nhẹ
LG Gram Chiếc laptop đồ họa 2D siêu nhẹ

Màn hình đẹp nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là màn hình hơi bé chỉ 14inch và giá hơi cao. Còn lại về sức mạnh, thiết kế thì chiếc máy này rất cao cấp và đẹp.

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee

Dell inspiron 5515

Dell inspiron 5515 là một chiếc laptop phù hợp với đồ họa 2D thuộc về phe nhà AMD. Nó sử dụng chip AMD Ryzen 5 5500U 6 nhân 12 luồng chạy đa tác vụ khá tốt. Không có card đồ họa rời vì vậy nó chỉ phù hợp với việc học đồ họa 2D. Card đồ họa tích hợp Iris Xe Graphics hoặc AMD Radeon Graphic. Màn hình đạt tiêu chuẩn với độ to 15.6 inch nhưng nhược điểm là màu sắc ở mức trung bình, không đẹp như các sản phẩm ngày hôm nay đang liệt kê.

Học đồ họa 2D trên Dell inspiron 5515
Học đồ họa 2D trên Dell inspiron 5515

Sản phẩm này mạnh tương tự với Dell Inspiron 5505, 5510, nó còn có hẳn card rời

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee

Macbook Air M1 25 triệu hợp lí nhất

Macbook Air M1 là chiếc laptop hoàn hảo đề học đồ họa 2D bởi màu sắc màn hình cực đẹp, thiết kế sang trọng. Cấu hình khá mạnh với chip M1. Ở thời điểm hiện tại các sản phẩm về đồ họa nhà Adobe đã có phiên bản phần mềm native cho nó vì vậy nó sẽ có hiệu năng làm đồ họa rất tốt. Các sản phẩm nhà Apple có kích thước màn hình lớn đều làm các việc đồ họa rất tốt không riêng gì Macbook Air M1 này. Phiên bản này edit video cũng khá tốt.

Macbook Air M1 học đồ họa tốt với màn hình đẹp
Macbook Air M1 học đồ họa tốt với màn hình đẹp

Nhược điểm của sản phẩm này là còn rất nhiều ứng dụng chưa có bản native vẫn phải chạy thông qua trình biên dịch trung gian với nhiều lỗi vặt. Giá sản phẩm vẫn còn rất cao. Nếu bạn có nhu cầu chơi game hay dùng các ứng dụng khác ngoài đồ họa thì đừng nên mua nó lúc này.

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee

Tương tự: Cách chọn laptop cho sinh viên cntt, lập trình, kinh tế, sư phạm, cơ khí, đồ họa TOÀN TẬP

Asus TUF Gaming F15

Asus TUF Gaming F15 là một chiếc laptop gaming có hiệu năng làm đồ họa 3D rất tốt. Các laptop gaming đều có hiệu năng làm 3D rất tốt mặc dù màn hình chưa được hoàn hảo về màu sắc. Các phần mềm vẽ 3D phổ biến có thể kể tới như Auto CAD, MayA, 3Ds Max, SketchUp, Blender, Revit….

Asus TUF Gaming F15 cho sinh viên học đồ họa 3D vẽ kiếm trúc
Asus TUF Gaming F15 cho sinh viên học đồ họa 3D vẽ kiếm trúc

Màn hình to 15.6 inch, Chip Core I5 hiệu năng cao với card rời 1650 không bị bóp hiệu năng vì vậy nó đem lại một sức mạnh bền bỉ để vẽ 3D. Để làm việc nặng được lâu dài thì laptop gaming có tản nhiệt vô dịch mà mức giá rất sinh viên. Các bạn có thể chọn bất cứ sản phẩm laptop gaming nào cho việc học 3D nhé, nên chọn những sản phẩm có tản nhiệt tốt là được lâu dài.

Nơi bán rẻ nhất: Mua trên Lazada, Mua trên Shopee
Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi