Top 6 ổ cứng SSD tốc độ 7000Mb/s M2 Nvme tốt nhất, tự lắp tại nhà

Những năm gần đây công nghệ phát triển ổ cứng có những bước tiến vượt bậc về tốc độ. Ngày xưa chúng ta thường dùng ổ cứng hdd với tốc độ 100mb/s thì ngày nay tốc độ ấy đã có thể lên tới 7Gb/s. Về kích thước ổ cứng và khối lượng cũng giảm đi đáng kể. Ổ cứng giờ có thể giống như một chiếc thẻ nhớ không có tiếng ồn, không cần dây và tốc độ thì thật đáng kinh ngạc. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu 6 ổ cứng SSD có tốc độ 7000Mb/s M2 Nvme đáng mua nhất hiện nay.

Tốc độ phản hồi của máy tính, khởi động mở chương trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào ổ cứng rất nhiều. Khi bạn mở các chương trình thì nó phải đợi ổ cứng cung cấp tài nguyên để lưu trữ các tài nguyên. Nếu ổ cứng có tốc độ đọc ghi chậm, lưu chậm thì các chương trình sẽ phải đợi được cấp phát đủ mới bắt đầu chạy được. Vì vậy chỉ cần nâng cấp ổ cứng SSD thì tốc độ máy tính của bạn ngay lập tức trở lên nhanh nhẹn.

Tiêu chuẩn ổ cứng mới hiện nay không bị giới hạn bởi băng thông của dây dẫn nữa. Ổ cứng được gắn trực tiếp vào mainboard sẽ không bị giới hạn 6Gbps (khoảng 550mb/s) như khi dùng dây Sata3. Những máy tính sản xuất từ những năm 2019 trở lại đây hầu hết đều hỗ trợ PCI Express để gắn ổ cứng dạng thẻ. Chỉ những máy tính đời mới thì mới hỗ trợ ổ cứng dạng thẻ, còn nếu máy tính của bạn cũ và không hỗ trợ thì ổ cứng SSD Sata3 cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu của bạn. Giá thành ổ cứng Sata3 đã rẻ vô cùng.

Từ năm 2021 này cả Intel và AMD đều sản xuất CPU có hỗ trợ chuẩn kết nối mới PCIe 4.0 có tốc độ nhanh gấp đôi phiên bản 3.0 trước đó. Đem lại một thời kì đỉnh cao về tốc độ ổ cứng. Kèm theo đó là RAM DDR5 xung nhịp từ 4800mzh trở lên. Những chiếc máy tính cơ bản sử dụng core i5 đời mới giờ đây mạnh không kém gì core i9 trước đây.

Cách lắp các loại ổ cứng thì phải nói là vô cùng dễ dàng, bạn có thể mua online về tự lắp bằng cách bằng vào theo chiều ngang và xoáy ốc ở đầu của nó là xong.

Ổ cứng SSD Samsung 980 pro 7000Mb

Ổ cứng SSD Samsung 980 PRO PCIe NVMe M.2 2280 V-NAND là một trong những ổ cứng cao cấp nhất, tốc độ cao nhất hiện nay được ưa tiên hàng đầu của người dùng. Nó là sản phẩm tiên phong có tốc độ lên tới 7000mb/s cả đọc và ghi. Nghĩ là nếu bạn có 1 tệp video nặng 7Gb thì copy chỉ hết 1 giây là xong. Điều kiện ở đây là file đó phải nằm trong 1 ổ cứng tốc độ cao trước khi copy thì mới có thể đạt được tới 7000mb. Nếu bạn copy từ USB có tốc độ đọc là 100Mb/s vào ổ cứng này, tốc độ copy sẽ chỉ là 100mb do phải đợi tốc độ đọc của USB nữa. USB trả dữ liệu nhanh thì bạn mới có thể copy file nhanh.

Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro có tốc độ cao lên tới 7000mb
Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro

SSD Samsung 980 pro là phiên bản tiếp theo của Samsung 970 evo plus. Các sản phẩm tới từ nhà Samsung đều đem lại khả năng bền bỉ, an tâm khi bảo hành lên tới 5 năm. Samsung là 1 trong những hãng dẫn đầu về độ tin tưởng. Để sử dụng những ổ cứng này thì CPU của bạn cũng phải từ intel core I thế hệ 11 trở lên, AMD thế hệ 5 trở lên. Phiên bản dung lượng 250Gb sẽ chỉ có tốc độ đọc là 6400Mb/s và ghi là 2700mb/s, những vẫn là tốc độ rất đáng gờm.

SSD WD SN850 Black

SSD WD SN850 Black là một sản phẩm cao cấp tới từ nhà WD. Các sản phẩm có nhãn hiệu Black sẽ những phiên bản cao cấp nhất. Một trong những hãng sản xuất ổ cứng lâu đời bậc nhất. Rất nhiều sản phẩm Hdd tới từ WD được nhiều người tin tưởng. WD Black mang lại sự an toàn bền bỉ cho dữ liệu của bạn. Đây là phiên bản đầu tiên của hãng có hỗ trợ PCIe 4.0 và tốc độ cũng có thể lên tới 7000mb/s. SN850 và Samsung 980 Pro luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người thích tốc độ bàn thờ

Ổ cứng SSD SN850 Black
Ổ cứng SSD SN850 Black
Xem nơi bán rẻ nhất: Nơi bán rẻ 1

Ổ cứng Corsair MP600 Pro

Corsair là thương hiệu sản xuất nguồn máy tính cao cấp được mọi người tin dùng và hãng cũng lấn sân sang sản xuất rất nhiều sản phẩm khác. Corsair MP600 Pro cũng là một sản phẩm như vậy, nhắc tới corsair là ta luôn có một cảm giác an toàn và cao cấp. Với nguồn máy tính cũng vậy hãng cũng chỉ sản xuất nguồn chất lượng cao khiến chúng ta có cảm giác an toàn. và thực tế cũng chứng minh Corsair MP600 Pro là một ổ cứng tốc độ cao 7000mb/s và cũng ra đời sớm không kém các hãng top đầu.

Bài tương tự: Ổ cứng SSD 120gb 240gb dưới 1 triệu nhưng ngon nhất cho bạn

Ổ cứng SSD KC3000 của Kingston

SSD Kingston KC3000 1TB M.2 PCIe gen 4 NVMe là một ổ cứng cao cấp nhất của Kingston hiện nay. Đã nằm ở phân khúc cao cấp thì nó là toàn bọ tinh hoa, toàn bộ những công nghệ cao nhất của hãng đều nằm trong đó. Tốc độ thực tế của nó có thể lên tới 7000mb/s ở đọc và ghi. Các sản phẩm của Kingston thường là các sản phẩm có giá thành tuyệt vời. Nếu bạn muốn ổ cứng tốc độ cao với giá phải chăng thì sản phảm này tuyệt vời cho bạn.

Ổ cứng SSD kc3000
Ổ cứng SSD kc3000

SSD Lexar NVMe Gen 4 × 4 M.2 2280

SSD Lexar NVMe Gen 4 × 4 M.2 2280 cũng là một sản phẩm cao cấp nhất của hãng Lexar. Đây cũng là một hãng quen thuộc với các sản phẩm thẻ nhớ, usb giá rẻ trong phân khúc. Tuy độ uy tín chưa thể bằng samsung nhưng hãng cũng đang phát trienr mạnh và cập nhật công nghê rất nhanh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Những hãng sản xuất được SSD tốc độ 7000mb/s ở thời điểm này đều là những hãng có tiềm năng.

Gigabyte AORUS Gen4 7000S

Gigabyte thì rât quen thuộc với chúng ta rồi. Hầu hết máy tính phân khúc nào cũng có rất nhiều các sản phẩm của giga. Dòng sản phẩm có chữ Aorus bên trong là sản phẩm cao cấp chất lượng cao mà Gigabyte tạo ra. Gigabyte AORUS Gen4 7000S là một sản phẩm ổ SSD cao cấp nhất hiện nay hướng tới các game thủ và nhà sáng tạo. Nó thích hợp để chạy trên các mainboard có hỗ trợ PCIe 4.0 để có được tốc độ 7000mb/s.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi