Sửa lỗi Font chữ trên máy tính Windows 11, Facebook, Word, Excel, Power point, Chrome

Lỗi font chữ là một lỗi xảy ra khá phổ biến trên hệ điều hành Windows 11. Nó khiến cho các font chữ không thể hiển thị bình thường. Có thể 1 file đang word đang sử dụng bình thường từ một máy tính khác lại không thể hiển thị trên máy tính này.

Các trang web như Facebook, Google cũng xảy ra lỗi font bât cứ lúc nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi cũng như link tải font chữ đầy đủ trên windows 11 mà mình tổng hợp được.

Nguyên nhân lỗi font chữ trên máy tính Windows 11

Nguyên nhân gây ra lỗi font cũng. Chiếc máy tính của bạn đang sử dụng font chữ bình thường bỗng một ngày các Font chữ không hiển thị đúng thì nguyên nhân có thể nằm trong một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do file hỏng, lỗi do virus xâm nhập
  • Do người dùng trong quá trình sử dụng vô tình xóa
  • Do thiếu font do file cài đặt Windows bị thiếu, lỗi
  • Do update Windows và cài đặt các ứng dụng Outdate
  • Bạn nghịch ngợm tải và cài phông chữ vô tội va chưa đúng.

Các cách sửa lỗi font chữ trên Windows 11

Cách 1: không phục font chữ bằng Control Panel

Bạn có thể khôi phục lại những font chữ mặc định mà Windows 11 có sẵn nếu nghi ngờ nó đã bị mất hoặc thay đổi. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Vào Control Panel bằng cách click vào ô tìm kiếm, gõ Control Panel và mở ứng dụng này lên.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel các bạn chọn Appearance and Personalization.

Bước 3: Tiếp đó các bạn chọn Change Font Settings để vào phần cài đặt font chữ tiếng việt

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra chọn Restore default font settings khi đó máy tính sẽ khôi lục lại các font mặc định. Cài đặt xong thì các khởi động lại máy để hệ thống thiết lập lại như ban đầu.

Bài tương tự: Hướng dẫn cài song song Windows 11 với Windows 10 trên 1 máy tính

Cách 2: Tải full font, sửa lỗi trực tiếp trên tệp tin Word, Excel, Power Point, Facebook, Chrome

Nếu bạn cho rằng máy tính của bạn đang bị thiếu font, lỗi font, hỏng font thì các bạn có thể Download Full bộ font chữ tiếng việt phổ biến Tại đây.

Mật khẩu giải nén nếu có : “hoaky68.com”

Sau khi tải về bạn sẽ nhận được 1 tệp tin nén Zip. Sau khi giải nén bằng cách chuột phải vào tệp chọn Extract here. Các bạn sẽ nhận được một thư mục tổng các font chữ, tiếp tục giải nén các thư mục con. Mở từng thư mục Ctrl + A để chọn tất cả sau chột phải chọn Install để cài đặt. Trong quá trình cài đặt nếu nó báo 1 số font bị trùng thì các bạn cứ chọn Yes hoặc Replace All. Các thư mục font khác cũng làm tương tự.

cài đặt font chữ

Thao tác trên sẽ giúp cài đặt thêm rất rất nhiều font chữ mới. Bạn kiểm tra xem tình trạng lỗi font còn xảy ra nữa không?. Ngoài ra bạn cũng có thể sửa font bên trong các tệp tin văn bản như Word bằng cách Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung, xong chọn font Arial.

Sau khi cài đặt phông thì thường những ứng dụng Word 2010, WOrd 2013, Word 2016, Excel, Power Point, Facebook, Google Chrome, Photoshop,Unikey,… sẽ không còn lỗi font nữa.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt xong bộ full font chữ do mình tổng hợp lại. Nếu link font lỗi các bạn hãy để lại bình luận phía dưới mình (Dũng Đặng Pro) sẽ fix ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công!

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi