Hướng dẫn cài tiếng việt cho Windows 11, bật gói tiếng việt

Bạn là người mới sử dụng Windows, hay là bạn đã sử dụng lâu nhưng muốn sử dụng tiếng việt. Đa phần các bản Windows mặc định sẽ là tiếng anh. Mà bạn lại không biết cách để cài đặt tiếng việt. Mình thì mình thích dùng tiếng anh vì quen rồi. Có 2 cách để bạn có thể cài đặt gói tiếng việt. Hãy là theo các bước dưới đây để có thể cài đặt Tiếng Việt cho Windows 11.

Cách 1: Cài đặt gói tiếng việt cho Windows 11 trên Microsoft Store

Trên Microsoft cũng có một phần mềm cung cấp gói tiếng Việt do chính Microsoft thiết kế ra. Bạn này chạy cũng được và mình chưa thấy có lỗi gì. Đây là 1 ứng dụng ngôn ngữ. Để cài đặt tiếng việt bằng phần mềm “Tiếng việt gói trải nghiệm cục bộ” các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Store và tìm kiếm Tiếng Việt, bạn sẽ thấy gói trải nghiệm cục bộ nhấn Get để tải về. Lưu ý mấy anh em mà tắt Update là cái Microsoft này thường bị lỗi không mở được.

Bước 2: Windows sẽ chuyển sang màn hình cài đặt Bấm Install đợi khi máy tính tải về xong. Khi đó máy sẽ yêu cầu Restart Now để áp dụng cài đặt ngay hoặc Restart Later để áp dụng cài đặt cho lần khởi động sau.

Cài đặt gói tiếng Việt cho Windows 11
Cài đặt gói tiếng Việt cho Windows 11

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách cài đặt tiếng việt cho Windows bằng gói ngôn ngữ trên Microsoft Store.

Bài tương tự: Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 11 từ windows 10

Cách 2: Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt ngay trên Windows 11

Hiện nay ngôn ngữ tiếng Việt cũng đang được hỗ trợ từ phía Microsoft vì vậy. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ ngay trong phần cài đặt ngôn ngữ

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Setting.

Cài đặt Time, language trên windows 11

Bước 2: Chọn Time & Language => Language. Đây là mục cài đặt và thay đổi ngon ngữ của Windows. Nơi đây sẽ cho bạn chọn ngôn ngữ, rất may là hiện nay Microsoft đã hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt của chúng ta.

Thêm ngôn ngữ tiếng việt win 11
Thêm ngôn ngữ tiếng việt win 11

Bước 3: Click vào Add a language, tìm Tiếng Việt rồi bấm Next. Tại đây Windows 11 sẽ load ra bộ ngôn ngữ tiếng việt.

Chọn ngôn ngữ tiếng việt
Chọn ngôn ngữ tiếng việt

Bước 4: Tại mục Preferred Languages sẽ xuất hiện Tiếng Việt (Language pack available). Bạn nhấn vào và chọn Set as default để chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định.

Khởi động lại máy để có được trải nghiệm với tiếng Việt. Một số bạn dùng tiếng việt hay kêu lỗi. Mình thì mình thích dùng tiếng Anh. Bởi vì tiếng anh mình dùng quen rồi.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi