Điều chỉnh và tắt hiệu ứng chuyển động của cửa sổ trên Windows 11

Bạn đang muốn tắt hiệu ứng chuyển động của cửa sổ trên Windows 11 để làm cho máy trở lên nhẹ nhàng hơn, phản hồi nhanh hơn trên máy tính yếu. Hiệu ứng chuyển động visual effect giúp máy tính trở lên đẹp hơn nhưng cũng tốn tài nguyên máy tính. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nó đi nhé.

Cách để tắt visual effects

Để tắt hiệu ứng chuyển cảnh visual effect các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Cạnh Start Menu có nút tìm kiếm. Bạn nhấn nút tìm kiếm và tìm chữ “visual effect” là ra. Mở nó lên sẽ có giao diện như sau.

Tắt hiệu ứng chuyển cảnh Visual Effect WIndows 11
Tắt hiệu ứng chuyển cảnh Visual Effect WIndows 11

Bước 2: Trong cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy mục Animation effects, nhấn tắt nó đi. Ngoài ra còn mục Transparency effects là hiệu ứng làm cửa sổ trong suốt. Bạn cũng tắt nốt cho nhẹ. Thường thì những máy tính có card rời mới hienr thị trong suốt được.

Bài tương tự: Cách hiện thư mục ẩn và đuôi file trong Windows 11 nhanh như gió

Cách 2: Tắt hiệu ứng chuyển động cửa sổ chi tiết

Bước 1: Chuột phải vào This PC -> properties để mở cửa sổ About ra.

advanced system setting windows 11
Advanced system setting

Bước 2: Trong sửa sổ hiện ra bạn sẽ thấy mục Advanced System Settings. bạn click vào để mở nó ra. Cửa sổ mới hiện ra tên là System Properties bạn nhấn nút Settings

advanced system setting performance
Advanced system setting performance

Bước 3:

Hiệu năng chuyển động Performance visual effect

Mặc định thì nó sẽ ở mục Let Windows choose that’s best for my computer. Bạn sẽ chọn mục Custom như trong ảnh. Bỏ tích 3 cái đầu tiên để tắt hiệu ứng chuyển động của cửa sổ trên Windows 11. Ngoài ra nếu hieur thêm về tiếng anh bạn cũng có thể tắt thêm 1 số cái khác. Chỗ này toàn là tắt các hiệu ứng chuyển động thôi.

Bỏ tích xong thì nhấn Ok để hoàn thành.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi