Sửa lỗi kết nối Fujifilm Camera Remote với điện thoại Smartphone

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách để kết nối được chiếc máy ảnh của bạn với điện thoại smartphone thông qua FujiFilm Camera Remote. Có vẻ có rất nhiều bạn phàn nàn về việc không thể kết nối chiếc điện thoại của mình với máy ảnh để lấy ảnh nhanh. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối mà lần nào được luôn lần đó.

Fujifilm Camera Remote
Fujifilm Camera Remote

Sửa lỗi kết nối Fujifilm Camera Remote với điện thoại

Hướng dẫn ghép đôi Bluetooth

Đầu tiên, để kết nối smartphone với điện thoại chúng ta cần phải ghép đôi bluetooth của chúng với nhau thì những lần sau kết nối sẽ vô cùng nhanh chóng. Để ghép đôi các bạn làm như sau:

 1. Tải ứng dụng Fujifilm Camera Remote
 2. Trên smartphone các bạn bật bluetooth và định vị GPS lên. Chọn đúng loại máy ảnh của bạn trên ứng dụng.
 3. Trên máy ảnh, vào Menu -> Thiết lập -> Thiết lập kết nối -> Cài đặt Bluetooth -> Đăng ký ghép đôi -> Khi đó máy ảnh sẽ bắt đầu quét tìm thiết bị ở gần để ghép đôi.
 4. Nếu trên máy ảnh không tìm thấy bluetooth điện thoại thì Trên điện thoại bạn có thể nhấn nút Proceed để quét tìm bluetooth của Máy ảnh. Nếu tìm thấy bluetooth có tên máy ảnh thì bạn hãy chọn nó.
 5. Một thông báo trên máy ảnh sẽ hiện lên thiết bị đang muốn ghép đôi, bạn có đồng ý không. Nếu đồng ý thì nhấn OK.
 6. Sau khi đã ghép đôi xong, trên ứng dụng sẽ có nút start. Bạn nhấn start để bắt đầu sử dụng.

Kết nối điện thoại với máy ảnh

Chú ý: Với những điện thoại chạy Android 11, mức độ bảo mật sẽ yêu cầu cao hơn khiến nhiều bạn bị lỗi kết nối ở khâu này. Nếu bạn sử dụng android 11, bạn phải cấp quyền vị trí cho ứng dụng Fujifilm Camera Remote bằng cách sau đây:

Mở cài đặt điện thoại lên -> Ứng dụng -> Tìm tới ứng dụng Fujifilm Camera Remote -> Quyền -> Vị trí -> Luôn cho phép (Allow at all the time). Nếu bạn đã làm điều này thì mình tin là bạn sẽ kết nối được dễ dàng.

Sau khi đã ghép đôi bluetooth thì việc kết nối là vô cùng đơn giản và dễ dàng:

 1. Đầu tiên, mở máy ảnh của bạn lên, vào Thiết lập -> Thiết lập kết nối -. Cài đặt Bluetooth -> Chọn điểm đến ghép cặp -> Tên mã điện thoại của bạn. (Ví dụ Galaxy S20 là G980F). Bước này chỉ cần làm khi bạn ghép đôi máy ảnh của bạn với quá nhiều thiết bị khác, chư không thì mục này thường là nó mặc định đã chọn là điện thoại của bạn.
 2. Bật bluetooth trên máy ảnh và thoát ra màn hình chụp ảnh (Bắt buộc)
 3. Trên smartphone, bật bluetooth và định vị lên.
 4. Mở ứng dụng Fujifilm Camera Remote lên và đợi 1 lúc cho ứng dụng này sử dụng bluetooth để kết nối với điện thoại. Bạn sẽ thấy biểu tượng bluetooth ở góc trên bên trái trong ứng dụng nó nhấp nháy. Khi nó kết nối thành công thì cái nút Remote Release sẽ sáng lên.
 5. Khi nút Remote Release sáng lên nghĩa là chúng ta có thể sử dụng được bất kì tính năng nào. Để chuyển file ảnh bạn chọn import images selected on app và đợi 1 tí nó ứng dụng tự động tắt wifi của bạn và kết nối với Wifi của máy ảnh. Quá trình này mất khoảng 10 giây thì ảnh trong máy ảnh sẽ hiện ra trên ứng dụng.

Như vậy là khi ghép đôi rồi, thì ta chỉ cần bật bluetooth của Máy ảnh lên. Bạt bluetooth và định vị của điện thoại lên là chỉ cần mở ứng dụng lên và đợi là nó sẽ kết nối.

Khi đã kết nối được với nhau qua bluetooth thì khi gửi file nó sẽ tự động kết nối thêm wifi để chuyển ảnh tốc độ cao hơn, bạn yên tầm về tốc độ.

Bài tương tự: Tôi đã chụp ảnh cưới bằng điện thoại Samsung Galaxy S20 như thế nào?

Cài đặt để chuyển ảnh chất lượng cao (gốc) từ Fujifilm sang điện thoại.

Mình thấy rằng mặc định những máy ảnh Fujifilm thường không cho phép chuyển ảnh sang smartphone với chất lượng kém bị thu nhỏ, đặc biệt là những dòng máy dành cho người mới. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc là máy tôi chụp ảnh 24Mp mà khi chuyển file sang điện thoại còn có 3Mp thì làm ăn gì. Ảnh 24Mp thì chiều dài ảnh nhân với chiều rộng phải ra được 24 triệu điểm ảnh.

Đó là lí do tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh lại nó trong phần này để có ảnh chất lượng gốc. Để chuyển ảnh chất lượng cao sang điện thoại bạn làm như sau:

Menu -> Thiết lập -> Thiết lập kết nối -> Cài đặt chung -> Đổi cỡ ảnh -> Tắt.

Mình làm ví dụ minh họa trên máy x-t200. Từ giờ các bạn khi chuyển file sẽ nhận được đúng tệp JPG gốc với độ phân giải cao nhất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi