Đánh giá ảnh CHỤP ẢNH CƯỚI bằng điện thoại Samsung Galaxy S20

Tôi đã có một trải nghiệm khá thú vị khi đi chụp ảnh cưới bằng điện thoại của Samsung. Xuất thân là lập trình viên android vì vậy tôi thường sử dụng những chiếc điện thoại android. Sau khi dùng các điên thoại android giá rẻ và chuyển qua điện thoại cao cấp cũ của samsung thay vì mua một chiếc điện thoại tầm trung mới. Máy của mình có tên mã là G980F.

Tôi khá bất ngờ vì với chất ảnh mà Samsung mang lại. Độ chi tiết cao, màu sắc nịnh mắt, nhìn đẹp hơn bên ngoài 1 chút. Khi đem đi chụp ảnh cưới, tôi đã sử dụng chế độ Chân Dung xóa phông (Lấy net động).

Ở điều kiện ngoài trời đủ sáng

Chúng tôi đi chụp ảnh ngựa với thời tiết nắng nhẹ vô cùng đẹp, nhưng có vẻ hơi oi nóng. Ảnh chụp tốc độ cực cao khi chụp chân dung và thường xuyên đạt mức 1/700 hay 1/800 giây, ISO thấp kỉ lục chỉ có 25. Những bức ảnh tuyệt vời khi ảnh chi tiết cao ngay cả khi zoom lên và không bị rung tay.

Ảnh cưới Samsung Galxy
Ảnh cưới Samsung Galxy

Nếu bạn bật chế độ chụp 64Mp lên chi tiết ảnh sẽ là cực nhiều, phù hợp với in ấn sau này. Tôi rất ưng ý vì ảnh đẹp không thua kém một số loại máy ảnh nghiệp dư. Khung cảnh nền phía sau là đồng cỏ được xóa phông nhè nhẹ giúp người xem vẫn hiểu được những chi tiết ở xa.

Chụp ảnh cưới bằng điện thoại
Chụp ảnh cưới bằng điện thoại

Chỉ có điều chụp nhiệt độ cao khiến điện thoại tôi bị quá nhiệt sau nửa tiếng chụp. Tốc độ chụp bị giảm xuống, có những bức ảnh nhấn chụp và phải đợi lên tới 3 4 giây mới thấy hiệu ứng nháy ảnh màn hình khi chụp và mới có ảnh. Điều này là chấp nhận được bởi chụp trong nhiệt độ oi nóng là thách thức của mọi camera.

Chụp ảnh cưới
Chụp ảnh cưới

Những ảnh được đăng tải lên đây là ảnh gốc và không hề qua chỉnh sửa một chút nào. Nhưng bị resize nhỏ lại cho đỡ nặng để website có thời gian tải trang cao hơn.

Trong Studio trong nhà

Chụp ảnh cưới yêu cầu độ sắc net cao mà chụp trong điều kiện trong nhà không đủ ánh sáng là một thách thức rất lớn đối với mọi camera. Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi vào studio chụp đó là thợ ảnh nào cũng mang cho mình 1 chiếc đèn Flash để trợ sáng khi chụp ảnh, mặc dù họ dùng những chiếc máy ảnh vô cùng đắt tiền.

Đối với điện thoại chụp trong điều kiện thiếu sáng rất tệ do cảm biến quá nhỏ, không có không gian để thiết kế Lens. Bạn biết đấy điện thoại mà độ dày lên tới 1 gang tay thì không có ai mua rồi. Thách thức càng lớn hơn nữa khi phải chụp ngược sáng. Trong studio bạn thường xuyên phải chụp ảnh ngược sáng.

Chụp ảnh cưới Samsung Galaxy S20
Chụp ảnh cưới Samsung Galaxy S20 thiếu sáng, ngược sáng

Nếu có ý định điên rồ như tôi, chụp trong studio bạn nên mang một chiếc đèn flash hoặc tìm cách bổ xung ánh sáng cho người mẫu nhé. Khi chụp ngược sáng tôi đã vô tình sai lầm chi chọn chụp chân dung xóa phông. Ảnh xóa phông bị lẹm phần viền của mẫu do xóa phông bằng AI. Không có đèn trợ sáng, phần mặt của người mẫu bị tối, ảnh không có độ chi tiết cao nữa.

Ảnh cưới bằng smartphone
Ảnh cưới bằng smartphone

Tốc độ chụp ảnh khi đó cũng chỉ còn 1/50 giây khiến tôi dễ bị rung tay, ảnh dễ bị nhòe nếu mẫu cử động. Đặc biệt ISO vẫn được Samsung để ở mức thấp là 40. Nếu những bức ảnh samsung chụp với tripod thì thật tuyệt vời đấy, nhưng trong thực tế chúng ta thường chụp với mẫu hay có cử động vì vậy nếu được khuyên mình sẽ khuyên tăng tốc độ chụp nhanh thêm 1 chút.

Thật may mắn khi tôi tìm thấy một khu vực có ánh sáng không bị ngược:

Chụp ảnh cưới bằng điện thoại xuôi sáng
Chụp ảnh cưới bằng điện thoại xuôi sáng

Tôi rất ưng ý với bức ảnh của samsung khi chụp xuôi sáng, thiếu sáng. Ảnh chi tiết tốt nhưng tốc độ chụp vẫn là ISO 40, khẩu độ F2, 1/50 giây khiến tôi phải cố giữ vững tay hết mức khi chụp.

Chụp ảnh cưới đẹp tại Mê Linh, Hà Nội
Chụp ảnh cưới đẹp tại Mê Linh, Hà Nội

Ảnh của Samsung Galaxy S20 cho chi tiết tốt, tốc độ chụp hơi chậm so với các máy Iphone. Samsung hoàn toàn có thể tăng được tốc độ chụp lên nhưng phải đánh đổi với mức ISO cao hơn một chút.

Ảnh của Samsung khi chụp đủ sáng, nếu được qua hậu kì photoshop và làm màu ảnh sẽ đem lại một chất lượng tuyệt vời cho bạn.

Tương tự: Hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại smartphone

Trong điều kiện thực tế tại nhà hay khi chụp ảnh theo nhóm. Thường sẽ có một người cử động khi chụp ảnh. Với tốc độ chụp chậm khi chụp buổi tối sẽ khó có được bức ảnh nào có thể sử dụng được.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi