Làm sao để được đề xuất TikTok cách tăng lượt xem?

TikTok đang là mạng xã hội rất hot của giới trẻ được nhiều người yêu thích. Ứng dụng này tiếp cận được với rất nhiều những nhà sáng tạo trẻ nhờ nội dung ngắn, dễ quay. Với thuật toán đề xuất của mình thì TikTok đang khiến người dùng có lượt xem dễ hơn Youtube khá nhiều. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tăng lượt xem tiktok.

Lượt xem của TikTok phần lớn tới từ đề xuất, một phần khách quen đã đăng ký, một phần do người dùng chia sẻ cho người dùng khác và một phần từ các thẻ tìm kiếm trong ứng dụng.

Làm video hấp dẫn

Yếu tố đầu tiên để dễ được Tiktok đề xuất đó chính là video nội dung hấp dẫn. Bạn có thể thấy những video được đề xuất trên bản tin thường là những video có nội dung hay, gây sốc để tăng tương tác comment chia sẻ. Video hấp dẫn sẽ có được thời lượng xem dài, lượng người thả tim đông, bình luận thường sẽ nhiều và chia sẻ thì tăng vọt. Vì vậy nó tất nhiên là sẽ được đề xuất rồi. Nếu bạn là chủ của ứng dụng TikTok bạn sẽ đề xuất theo những tiêu chí nào?.

Lượt thả tim cao

Theo sự theo dõi của riêng mình nhận thấy, lượng thả tim trong khoảng từ 5% của lượt xem trở lên là sẽ được đề xuất. Tim chiếm càng nhiều phần trăm thì đề xuất càng lâu càng mạnh. Có những video được đăng từ nhiều tháng trước vẫn được Tiktik đề xuất cho người xem bởi vì nó tối ưu được tất các yếu tố trên.

Thời gian xem và chia sẻ

Nếu video của bạn có ít tim nhưng thời gian xem cao vì nội dung hay và lượt chia sẻ nhiều thì vẫn có cơ hội được đề xuất nhiều hơn 1 chút so với bình thường. Người dùng xem hết cả tập video của bạn thay vì xem được vài giây rồi cuộn bỏ qua, các hành động của người dùng đều bị TikTok ghi lại để tính điểm.

Tăng chia sẻ video Tiktok miễn phí
Tăng chia sẻ video Tiktok miễn phí

Mình có một mẹo để có thể kiếm thêm lượt chia sẻ là trên điện thoại android các bạn dùng nick khác nhấn nút chia sẻ và chọn sao chép liên kết. Mỗi lần sao chép liên kết nó sẽ tăng 1 lượt chia sẻ đấy.

Tối ưu tiêu đề video

Từ khóa

Khi bạn đăng video TikTok sẽ cho bạn điều thông tin mô tả của video kèm ký tự # từ khóa và @ để gắn tên bạn bè vào. Bạn cứ học theo những kênh lớn, họ thường đặt những từ khóa có lượng lượt xem khủng ví dụ như #trending #xuhuong, … để có thể tối ưu lượt xem.

Tag từ khóa và bạn bè vào bài đăng
Tag từ khóa và bạn bè vào bài đăng

Một cái tag có nhiều người sử dụng thì tỉ lệ người dùng click xem cái tag đó rất đông. Nếu bạn cũng sử dụng cái tag đó thì video của bạn cũng sẽ nằm trong danh sách video khi tìm kiếm tag đó và có cơ hội có người xem. Nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng thêm các tag từ khóa đúng chủ đề video của bạn đề phân loại chủ đề video cho kênh tốt hơn.

Gắn thẻ bạn bè

Gắn thẻ bạn bè thường dùng để quảng cáo cho tài khoản đó. Nếu bạn có một kênh có nhiều người theo dõi thì khi đăng video hãy tag tên người đó vào video của bạn. khi xem video người dùng sẽ tò mò và click vào xem kênh mà bạn đang quảng cáo. Điều này góp phần giúp kênh của bạn có nhiều người biết tới hơn, có cơ hội có lượt xem và follow.

Tối ưu tương tác

Trong những video có nhiều lượt xem thường sẽ có lượt tương tác comment rất cao và những comment có mặt tác giả luôn được ưa tiên hiển thị lên đầu. Tận dụng điều này để tối ưu lượt xem cho những video mới đăng của bạn.

Bạn hãy nhấn trả lời người có bình luận nhiều tim nhất rồi trả lời bằng 1 video. Khi trả lời sẽ có nút đăng video như bình thường. Bạn vẫn đăng video và hiển thị trong profile như mọi khi và cũng trả lời được comment người dùng. Video đó sẽ được những người xem sau khi vào đọc comment nhìn thấy và chắc chắn họ sẽ click xem thử. Chiêu này được rất nhiều bạn sử dụng hiện nay đấy.

Trả lời bình luận TikTok bằng video
Trả lời bình luận TikTok bằng video

Ngoài ra bạn cũng nên thả tim trả lời comment một cách hài hước thú vị để tăng tương tác cho video của chính bạn. Không nên bỏ bê người dùng thích comment gì thì comment. Những comment chưa từ ngữ nhạy cảm thô tục sẽ bị loại bỏ bởi bạn. Nếu bạn không loại bỏ thì video có thẻ sẽ không được đề xuất nữa vì nghi ngờ nội dung vi phạm hướng dẫn cộng đồng. Chỉ những video về chủ đề A thì mới có những comment về chủ đề A trong đó. Vì vậy hãy xóa những comment thô tục, vi phạm đi nhé.

Trong tương lai tiktok sẽ cho kiếm tiền y hệt như Youtube với những video dài 10 phút và không giới hạn nữa. Với những người đạt 70K follow TikTok đã cho phép đăng video dài 10 phút rồi đấy. Tính năng bật kiếm tiền sắp tới cũng sẽ có tại quốc gia Việt Nam thôi.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi