Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cho nữ và nam trên Iphone, Instagram & android

Cộng nghệ sản xuất Camera trên smartphone ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những chiếc điện thoại với những tính năng chụp tự động trên Iphone, Samsung, chụp ảnh đẹp như máy ảnh. Những điện thoại cao cấp giá cao sẽ chụp đẹp như máy ảnh. Còn những điện thoại giá rẻ thì giờ chụp cũng đẹp chẳng kém.

Hầu hết các điện thoại ngày nay chụp ảnh ban ngày rất là đẹp. Sau đây là những lưu ý chắc chắn sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn rất nhiều mà nhiều người đang mắc sai lầm:

Lau camera sạch sẽ trước khi chụp

Smartphone là thiết bị thường xuyên được mang theo bên mình và được tiếp xúc với vô vàn các thứ như bụi bẩn, vân tay, đồ ăn, bị xước … Đặc biệt nhất là là dấu vân tay để lại trong quá trình cầm nắm, chơi game.

Lau camera giúp điện thoại chup ảnh đẹp
Lau camera giúp điện thoại chup ảnh đẹp

Rất nhiều điện thoại lúc mới mua về chụp ảnh rất đẹp nhưng sau 1 thời gian ảnh chụp bị xấu đi theo thời gian. Sau đây là bức ảnh mình chụp thực tế khi camera có 1 dấu vân tay ở giữa.

Ví dụ về lau camera, trước và sau khi lau camera
Ví dụ về lau camera

Mình đã bất ngờ khi tại sao điện thoại mình chụp ảnh bị nhòe thế. Nghiên cứu kĩ thì phát hiện ra là camera của mình đã bị 1 lớp vân tay màu trắng.

Điển hình của loại ảnh này là ảnh sẽ bị nhợt nhạt, màu sắc không tươi, chất lượng ảnh không rõ chi tiết. Nếu ngay bây giờ bạn kiểm tra camera của bạn xem rồi cũng chụp thử 1 tấm trước khi lau và sau khi lau để thấy sự khác biệt nhé.

Đây là cách giúp máy của bạn chụp ảnh đẹp hơn trên mọi loại máy chư không riêng gì iPhone hay Samsung hay điện thoai android rẻ.

Những điện thoại có camera ẩn dưới màn hình bị chụp ảnh xấu hơn là do có 1 lớp điểm ảnh mờ mờ che bên trên vì vậy nhiều hãng không muốn làm. Họ ưa tiên chất lượng ảnh đẹp cho người dùng hơn là 1 màn hỉnh rộng.

Ánh sáng khi chụp ảnh

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, một trong những điều quan trọng nhất đó chính là ảnh sáng. Ánh sáng ảnh hướng vô cùng lớn quyết định ảnh bạn chụp có đẹp hay không. Sau đây là 1 số lưu ý trong phần này:

Chụp ảnh phải đủ sáng: Camera trên điện thoại chụp ảnh khi không đủ sáng rất là tệ (trừ điện thoại đắt tiền), khi chụp trong nhà bạn nên bật đen, mở cửa sổ nữa. Mình cam kết là chất lượng ảnh sẽ có 1 sự khác biệt hoàn toàn.

So sánh chụp ảnh đủ sáng và thiếu sáng
So sánh chụp ảnh đủ sáng và thiếu sáng

Chụp đủ sáng giúp ảnh của bạn nét căng, màu sắc tươi hơn rất rất nhiều.

Thời điểm chụp ảnh: Bạn nên chụp ảnh vào buổi sáng hoặc buổi chiều có 1 chút nắng nhẹ là thời điểm được các chuyên gia khuyên dùng. Nếu trời quá nắng, ảnh của bạn rất dễ bị cháy sáng 1 nửa mặt.

Không được chụp ngược sáng: Trừ trường hợp bạn cố ý chụp, còn để ảnh được rõ nét từng chi tiết, hãy chụp xuôi sáng. Đứng từ hướng mà nguồn sáng phát ra (hoặc chéo 1 chút cũng được). Bức ảnh bạn chụp được sẽ sáng đẹp từng chân lông, sợi vải đấy.

Để minh chứng cho điều này bạn thử chụp về hướng cửa sô sẽ thấy vật thể cạnh cửa sổ bị tối thui. Ví dụ thứ 2 là bạn dơ camera lên và chụp các tán cây, chất lượng ảnh sẽ kém xa so với chụp xuống đất (xuôi sáng).

So sánh chụp ảnh xuôi sáng và ngược sáng
So sánh chụp ảnh xuôi sáng và ngược sáng

Như bạn thấy đấy, nhiều chi tiết hơn, màu tươi đẹp hơn.

Mắt người cũng vậy, bạn nhìn lên mặt trời thì những thứ xung quanh trở lên tối hơn. Cảm biến camera được xây dựng dựa trên nguyên lí của mắt con người đấy.

Chụp đêm: Gần đây những điện thoại cao cấp thường có tính năng chụp ban đêm. Nếu bạn sử dụng tính năng này vào ban đêm, ảnh chụp được sẽ đẹp lung linh và đôi khi không khác gì ban ngày.

Để chụp đêm, bạn nên chụp xuôi sáng hoàn toàn. Ban đêm điện thoại cần thời gian chụp lâu hơn vì vậy tìm vật cố định để tránh làm rung camera.

Bật HDR lên: khi bạn đang chụp ảnh trong khu vực có ảnh sáng và tối chênh lệch nhiều. Hãy bật tính năng HDR lên hoặc để nó bật tự động. Nó sẽ giúp bạn chụp ngược sáng tốt hơn 1 chút.

Hạn chế rung tay khi nhấn chụp

Chụp ảnh ban ngày: tốc độ chụp của điện thoại sẽ được điều chỉnh nhanh hơn vì vậy bạn có thể hơi rung tay thì camera vẫn chụp được. Nhưng bạn nên hạn chế rung tay bằng cách ăn đủ no, cầm điện thoại ở tư thế thoải mái nhất, nín thở và đứng vững.

Chụp ảnh ban đêm: Chụp ảnh ban đêm là 1 thách thức đối với camera trên smartphone. Các hãng sản xuất smartphone thường phải nâng Iso, tăng thời gian chụp để ảnh được sáng nhất, rõ nhiều chi tiết nhất. Nhưng nó có 1 nhược điểm vô cùng lớn đó là gây nhiễu ảnh và dễ bị nhòe.

Buổi tối bạn nên thật chú ý tới vấn đề rung tay nhé. Nếu có 1 cành cây, bức tường kê tay hoặc có tripod để chụp thì sẽ hạn chế được sự rất nhiều đấy.

Lấy net đúng đối tượng và nên là khu vực cố định

Rất nhiều điện thoại ngày nay có tính năng xóa phông, lấy net liên tục. Khi bạn chụp tự động, camera sẽ dùng cảm biến laze hoặc hồng ngoại để đo khoảng cách và lấy net liên tục. Vì vậy bạn nên chỉ cho camera biết khu vực mà bạn muốn lấy nét bằng chạm vào màn hình. Chạm vào phần ngực trên để lấy net vào đó là tốt nhất vì phần đó cố định, camera sẽ không phải lấy nét lại sau đó.

Nếu bạn lấy nét vào khu vực tay hay mặt, những bộ phận di chuyển thường xuyên sẽ khiến camera phải lấy nét lại ngay lập tức. Đặc biệt với các bạn quay phim nữa nhé.

Lấy nét đúng đối tượng sẽ giúp bạn xóa phông đẹp hơn khi chụp gần, cận cảnh rất nhiều.

Sử dụng chế độ chụp chân dung

Có một điều hiển nhiên trong nhiếp ảnh là khi chụp người chúng ta phải dùng chế độ chụp chân dung, thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn vẫn không biết điều này. Hầu hết các bạn sử dụng chế độ chụp ảnh mặc định để chụp vì vậy ảnh chụp người thường không được xóa phông.

Hãy sử thử sử dụng chế độ chụp ảnh chân dung để có được những bức ảnh đẹp nhất cho mình và bạn bè nhé.

Chế độ chụp ảnh mặc định là chế độ chụp phong cảnh, nó sẽ lấy net từ tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. Chế độ này giúp bạn có những bức ảnh chi tiết về phong cảnh. Ngoài ra nhiều chiếc ddienj thoại có camera góc rộng phù hợp với chụp đông người hoặc chụp phong cảnh rộng cần lấy nhiều chi tiết nhất.

Để tối đa được chi tiết của bức ảnh, nhiều điện thoại android có chế độ chụp 48Mp, 64Mp hay 128Mp. Đây là những chế độ chụp siêu chi tiết không kém gì những máy ảnh đắt tiền. Ảnh chụp xong khi bạn zoom lên sẽ thấy rất to và net.

Biết quan sát

Biết xem xét: Khi chụp ảnh, trong đầu bạn luôn phải tưởng tượng suy xét xem khung cảnh trước mặt bạn là đẹp hay chưa. Nhìn vào màn hình smartphone và liên tưởng tới bức ảnh thành quả thì bạn sẽ chnj được thời điểm đẹp để nhấn chụp.

Ảnh cân đối: Bạn không được chụp ảnh bị nghiêng, bối cảnh cần chụp phải nằm ở giữa khung hình. Nên chụp trực diện, mình thấy nhiều bạn đứng chéo chụp khiến bức ảnh không thể đi in nổi vì không cân đối.

Biết nhiều tư thế chụp ảnh đẹp

Hãy sưu tập cho mình thật nhiều tư thế chụp ảnh đẹp nằm sẵn trong đầu. Khi dùng thì tạo dáng được ngay, đừng chỉ dơ 2 ngón tay ra như thế. khi bạn biết tư thế chụp ảnh đẹp, bạn sẽ nhắc nhở được người mà bạn đang chụp, họ sẽ có nhiều bức ảnh thú vị hơn.

Tắt chế độ làm đẹp camera sau và bật với camera trước.

Nguyên lí hoạt động của tính năng làm đẹp là làm nhẵn ảnh. Bạn biết không 1 bức ảnh chụp bằng camera sau không nên bật chế độ làm đẹp bởi vì nó sẽ làm mất những chi tiết nhỏ. Những chi tiết nhỏ sẽ bị làm nhẵn rồi biến mất vì vậy mụn nhỏ thường sẽ không thấy. Camera sau thường dùng để chụp bối cảnh, cần ưa tiên nhiều chi tiết, rõ nét nhất.

Nhưng với camera trước, các bạn nữ thường dùng để chụp ảnh up lên instagram để thả thính nên rất cần làm đẹp hơn và loại bỏ mụn. Áp dụng được cho cả nam và nữ.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi