Kinh nghiệm Xác Thực Sinh Trắc Học Techcombank điện thoại Samsung

Từ ngày 1/7/2024 những người dùng tài khoản ngân hàng để chuyển khoản đượctrên 10 triệu cần phải xác thực sinh trắc học. Nó là bổ sung thông tin các nhân trong ứng dụng đó luôn. Áp dụng cho tất cả các ngân hàng trên cả nước. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn trên ứng dụng Techcombank với điện thoại samsung.

Xác Thực Sinh Trắc Học Techcombank điện thoại Samsung

Nó giống như việc khi ta cập nhật thông tin các nhân cho tài khoản đó. Đầu tiên các bạn cần phải vào xem thông tin các nhân bằng cách như sau:

Bước 1: Hãy đăng nhập ứng dụng Techcombank đi nào. Nhấn vào menu để Menu hiển thị ra sau đó chọn Cài đặt, chọn Thông tin cá nhân. Xem ảnh sau để nhìn cho dễ hiểu

sinh trắc học techcombank samsung
sinh trắc học techcombank samsung

Bước 2: Nhấn bổ sung ngay, màn hình hiển thị ra dòng chữ “Bổ sung thông tin sinh trắc học với 2 bước dễ dàng”. Bước thứ nhất là chụp ảnh khuôn mặt thì cũng rất dễ thôi.

thêm sinh trắc học techcombank
thêm sinh trắc học techcombank

Các bạn dơ camera sao cho khuôn mặt nằm gọn trong hình elip, đi tới khu vực có nhiều ánh sáng xuôi sáng thì ảnh sẽ rất net, lau camera cho trong suốt thì càng tuyệt vời đa số camera bẩn làm như sương mù. Ảnh quá xấu thì rất có thể không được duyệt.

Ở 1 số phiên bản ứng dụng thì dơ sao cho khuôn mặt ở chính giữa theo yêu cầu khi nào hiện màu xanh là chụp. Nhưng techcombank thì có nút cho ta nhấn chụp. Như bên vietinbank thì còn bắt chụp cả ảnh khi ta nhìn sang trái phải và nháy 1 bên mắt. Các bạn cứ làm theo hướng dẫn của ứng dụng mở âm lượng to lên.

Bước thứ hai là quét thẻ căn cước, bước này khá nhiều người làm không được nhưng rất dễ thôi. Ứng dụng sử dụng tính năng NFC để quét thẻ căn cước gắn chip. Với điện thoại Iphone thì NFC ở mặt sau lưng cạnh camera, tháo ốp ra nhé.

Với điện thoại samsung thì NFC nằm ở giữa lưng điện thoại. Vì vậy khi áp thẻ căn cước thì ta áp cái phần con chip của thẻ căn cước vào tới vị trí NFC giữa im là được. Nếu chưa được thì di chuyển thẻ đôi chút là quét được ngay. Đặc biệt là phải tháo ốp lưng ra nhé.

Khi quét xong nó sẽ hiện hết thông tin về bạn, gia đình bạn ra. Nhấn cập nhật thông tin căn cước để cập nhật. Vẫn cần phải đợi ngân hàng duyệt thông tin của bạn. Nếu bạn chụp ảnh quá xấu, quá tối hoặc không làm được thì phải ra quầy.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi