Cách sửa màn hình Samsung Galaxy S20 plus, S21 Ultra, Note 10 Plus bị ám vàng, hồng

Nếu bạn mới mua một chiếc điện thoại Samsung Galaxy mà thấy màn của nó có vẻ không được trong trẻo, màu trắng không được như bình thường mà có dấu hiệu bị ngả ám màu vàng, màu hồng thì đó là hoàn bình thường. Các dòng máy có thể kể tới như S10, S10 Plus, S20, S20 Plus, S20 ultra, S21, S21 plus, S21 ultra, Note 20 Ultra, Note 10 plus, Galaxy A51, A52, M31, M32, M52, A21s…

Sửa màn hình Samsung Galaxy S/Note/M/A bị ám vàng, ám hồng, ám xanh

Màn hình Samsung loại Oled là một trong những loại màn hình đẹp nhất hiện nay. Vì vậy không có tình trạng ám màu đâu, mà do chính samsung chỉnh như vậy đấy. Bạn có thể vào cài đặt để chỉnh cho nó thành ám vàng, ám xanh, cũng như chỉnh sửa màu ưng ý rất dễ dàng như sau:

Vào cài đặt -> Màn hình -> Chế độ màn hình -> Cân bằng Trắng. Bạn có thể co kéo thanh điều chỉnh để được màu ưng ý nhất. Nếu chỉnh xong vẫn chưa ưng ý thì có thể nhấn tiếp vào cài đặt nâng cao, bạn có thể chỉnh thoải mái nhất.

Sửa màn hình samsung Galaxy bị ám vàng, ám xanh
Sửa màn hình samsung Galaxy bị ám vàng, ám xanh

Ở chế độ ngôn ngữ tiếng anh thì nó sẽ là: Setting -> Display -> Screen mode nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi hình nên điện thoại Samsung Galaxy

Chế độ lọc ánh sáng xanh

Màn hình của bạn cũng sẽ bị ám vàng đục khi bạn bật chế độ ban đêm (Night Mode) hoặc chế độ Lọc Ánh Sáng Xanh. Để kiểm tra xem bạn có đang bật chế lọc ánh sáng xanh khong thì bạn hãy vuốt thanh trạng thái xuống và tìm tới biểu tượng Lọc Ánh sáng xanh có biểu tượng hình chữ B. Nếu biểu tượng có màu xanh nghĩa là chế độ đang bật. Bạn hãy tắt chế độ này đi và tận hưởng thành quả nhé.

Đang sử dụng Samsung galaxy thì bị ám vàng, ám hồng

Nếu bạn đang sử dụng màn hình màu sắc chuẩn và ưng ý mà bỗng một ngày nó bị ám vàng, lỗi màn. Đầu tiên hãy vẫn xem qua mục cài dặt màu sắc như bên trên vừa đề cập. Nếu không được thì đây là dấu hiên của việc lỗi màn hình ám vàng thực sự. Trường hợp này bạn hãy liên hệ người bán để được bảo hành sửa chữa nhé.

Vậy là Hoaky68 đã hướng dẫn bạn hoàn thành cách sửa màn hình Samsung galaxy bị ám vàng rất dễ dàng. Hy vọng những thông tin hữu ích với các bạn, có thể nó sẽ giúp bạn không phải đi bảo hành bởi vì đã chỉnh thành công tại nhà.

Với mình, mình cũng dã từng rơi vào trường hợp này. Khi vừa mua máy về cầm 2 điện thoại so sánh mới biết màn hình ám vàng. Sau đó mình đã vào cài dặt và chỉnh lại. Thậm chí mình đã chỉnh nó còn trắng trẻo hơn cả những điện thoại khác.

Xem video để hiểu rõ hơn nữa nhé

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi