Tải Unikey gõ tiếng việt cho windows 11

Unikey gõ tiếng Việt là một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên các loại máy tính rất là phổ biến hiện nay. Phần mềm này có lưu lượng nhẹ nên rất được nhiều người sử dùng hàng thập kỷ đơn giản bởi những lợi ích rất thiết thực.

Hiện tại trên máy tính của các bạn đang dùng phần mềm nào để gõ Tiếng Việt có dấu. Có thể là Unikey, Vietkey hay một phần mềm nào đó có chức năng tương đương. Nhưng hiện tại số lượng người sử dụng Unikey chiếm phần đông đảo.

Nhiều bạn đã dùng quen phần mềm này rồi nhưng khi cài lên windows 11 thì lại bí bách khó chịu không gõ được tiếng Việt vì không biết cách tải Unikey cho windows 11. Chính vì hiểu nỗi lòng này của các anh chị em nên tôi quyết định viết bài này để hướng dẫn chi tiết mọi người cách tải Unikey cho windows 11 và một số cài đặt cơ bản để dễ sử dụng.

Cách tải Unikey cho máy tính win 11

Bước 1: Bạn hãy xem xem hệ điều hành windows của bạn thuộc loại 32-bit hay là 64-bit để từ đó mà tải Unikey phù hợp với máy tính của bạn. Nhưng Windows 11 không có bản 32 bit như windows 10 nữa đâu.

Bước 2: Bạn truy cập vào đường link unikey.org (trang chủ Unikey, mọi đường link khác là lậu) rồi chọn mục download tại trang unikey.org để tải Unikey về. Nếu máy tính bạn thuộc loại 64-bit thì bạn ấn vào phần màu đỏ tôi đánh dấu phía dưới.Và không cần động chạm gì đến bản Unikey khác.

Dowload Unikey theo máy tính windows 11

Bước 3: Dowload hoàn tất, bạn sẽ truy cập vào thư mục của máy tính bạn, tìm tập tin tương tự như hình trên ở thư mục dowload và bạn ấn đúp chuột để mở file đuôi zip này.

Unikey sau khi tải về
Unikey sau khi tải về

Sau khi mở file sẽ xuất hiện 2 mục như trên là keymap.txt UnikeyNT.exe. Bạn ấn chuột phải vào mục UnikeyNT.exe và chọn Open như tôi đã đánh dấu.

Bước 4: Bạn ấn Extract all như đánh dấu ở hình bên trên. Sau đó ấn Extract như hình bên dưới. Đặc biệt nếu máy tính của bạn cài winrar thì chuột phải chọn Extract to Unikey là xong nhé không cần làm dài dòng theo mình, hoặc Extract Here là giải nén siêu nhanh.

Giải nén Unikey từ file Zip khi không dùng winrar
Giải nén Unikey từ file Zip khi không dùng winrar
Chọn nơi để lưu Unikey sau khi giải nén
Chọn nơi để lưu Unikey sau khi giải nén

Bước 5: Sau khi giải nén thành công sẽ xuất hiện như hình trên. Điều này là dấu hiệu cho thấy bạn đã tải và setup thành công Unikey cho windows 11.

hoàn tất giải nén được file UnikeyNT.exe
hoàn tất giải nén được file UnikeyNT.exe

Tiếp đó bạn ấn giữ chuột phải vào tệp UnikeyNT.exe -> Show more options -> Send to -> Desktop ra ngoài màn hình chính để thấy ứng dụng bên ngoài desktop cho tiện lợi cài đặt. Tùy chỉnh Unikey như ý mình muốn.

Bài tương tự: Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng việt trên Photoshop, outlook, premiere, audition, autocad

Vừa rồi là chi tiết 5 bước đơn giản về cách cài đặt Unikey cho windows 11. Trên đây mình đã giới thiệu về phần mềm gõ tiếng Việt Unikey và hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt có dấu với những tính năng nâng cao mà ít người sử dụng đến. Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng, hầu hết máy tính nào cũng cài đặt Unikey.

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể có những trải nghiệm về Unikey tốt nhất

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi