Cách tải Messenger về máy tính windows 11/10/7/XP laptop PC bản gốc

Các bạn có thể thay vì dùng messenger như một trang web, bây giờ các bạn có thể sử dụng ứng dụng chạy trực tiếp trên windows. Cho dù đã có thể cài đặt và sử dụng như một ứng dụng trên máy tính thì Messenger vẫn cần 1 thời gian để cập nhật và hoàn thiện hơn nữa.

Hướng dẫn tải Messenger trên máy tính

Tải Cài đặt Messenger cho máy tính sử dụng Windows 7/ Vista/XP

Messenger là một phần mềm nhắn tin gọi điện, hội họp rất hữu ích có kết nối với Facebook. Với Windows 7 trở về trước chưa hỗ trợ cửa hàng Store thậm chí Microsoft đã khai tử các hệ điều hành này. Các bạn sẽ không còn được hỗ trợ nữa. Với việc không có microsoft Store thì việc cài đặt messenger bắt buộc các bạn phải tải từ nguồn bên ngoài truyền thống.

Download messenger cho máy tính file exe
Download messenger cho máy tính file exe

Rất may là Facebook đã làm 1 website dành riêng cho messenger để người dùng windows 7 trở về trước có thể tải về sử dụng được.

Bước 1: Các bạn có thể truy cập Messenger.com để tải bản gốc và mới nhất, hỗ trợ Windows 11/10/8/7/XP.

Bước 2: Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt bằng cách mở tệp tin exe vừa tải về. Quá trình cài đặt diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, messenger sẽ tự động mở và truy cập bình thường.

cài đặt messenger trên windows 7 và win xp
cài đặt messenger trên windows 7 và win xp

Tương tự: Cách tăng dung lượng ổ C D trong Windows 11/10/7 Minitool Partition Wizard không mất dữ liệu

Cài đặt Messenger trên máy tính Windows 11/ Windows 10 /8

Đối với Windows 10, 8 và win 11 thì các bạn cũng có thể làm theo cách ở phần trước được. Nhưng ứng dụng Messenger đã hỗ trợ trên cửa hàng Microsoft Store, vì vậy các bạn không cần tải từ nguồn bên ngoài mà lên trực tiếp cửa hàng để tải về.

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Store lên. Bạn nhấp vào nút tìm kiếm ở góc trên bên phải để bắt đầu tìm kiếm với chữ “messenger“.

Cách tải messenger từ microsoft store trên windows 11
Cách tải messenger từ microsoft store trên windows 11

Bước 2: Nhấn nút Free hoặc một số máy thì hiện là Get (Tiếng việt là Tải miễn phí) để bắt đầu và tải về cài đặt tự động. Nhiệm vụ của bạn là ngồi đợi quá trình hoàn thành và biểu tượng sẽ hiện lên màn hình Desktop của bạn có thể sử dụng được ngay.

Bước 3: Sử dụng biểu tượng ngoài màn hình desktop để mở ứng dụng lên. Giao diện với hoàn toàn dễ sử dụng.

Giao diện ứng dụng messenger trên máy tính PC
Giao diện ứng dụng messenger trên máy tính PC

Các tính năng mới của messenger có thể kể tới như: Luôn trực tuyến khi máy tính đang chạy, gọi video call với 1 cá nhấn, gọi video với 1 nhóm ngưới hội họp để cạnh tranh với ứng dụng Zoom. Sử dụng các chức năng tương đòng với trên điện thoại nhưng không cần cấp quyền gì cả. Hoạt động được trên máy tính bàn PC và laptop Dell, Acer, HP, Lenovo và MSI.

LỖI MESSENGER MÁY TÍNH PC KHÔNG GỌI ĐƯỢC VIDEO: Lỗi này mình đã trực tiếp gặp và cách sửa lỗi chính là hãy tải phiên bản mới nhất của Hoaky68 cung cấp. Chúng tôi nghĩ bạn đang sử dụng một phiên bản cũ hoặc đã chỉnh sửa.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi