Cách tải Chrome cho windows 11 laptop PC bạn sẽ thích

Sau khi windows 11 ra mắt thì rất nhiều người dùng máy tính như tớ sẽ đua nhau cài windows 11 này để đú trend là một chuyện và một phần quan trọng nữa là giao diện mới nó đẹp, sang trọng đúng không. Và lúc này có một vấn đề nan giải xảy ra đó là các bạn quen dùng trình duyệt Chrome lắm mà cài win xong lại chả thấy mặt mũi cái ứng dụng này đâu. Cũng chẳng biết các cài đặt nó về máy vì nhìn giao diện lạ hoắc, không biết đâu là trình duyệt Microsoft Edge để tải Chrome về dùng.\

Cách tải chrome cho máy tính windows 11

Không biết cách tải google chrome là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ kinh nghiệm dùng máy tính chưa nhiều. Nói thật là sẽ cực kỳ bí bách khó chịu khi còn chẳng thấy chỗ nào để truy cập vào internet. Ngay cả điện thoại Androi còn có trình duyệt để vào mạng internet cơ bản mà Windows 11 xịn sò thế mà lại không thấy đâu. Vì lẽ đó mà hôm nay tớ sẽ chia sẻ cho các bạn cách để tải Chrome cho windows 11 dễ dàng nhất. Đây cũng là nền tảng cho các ứng dụng mà sau này các bạn muốn tải thêm về máy để sử dụng:

Bước 1: Mở trình duyệt web Microsoft Edge lên. Các bạn mở máy tính lên rồi ấn vào mục tìm kiếm bên cạnh cửa sổ windows. Sau đó ở thanh tìm kiếm các bạn gõ từ khóa Microsoft Edge và mở ứng dụng này lên như hình tôi đánh dấu phía dưới. Thường thì ứng dụng này sau khi cài Win nó có sẵn ngoài màn hình chính rồi. Bạn mở là xong.

Mở microsoft edge để vào tải Chrome
Mở microsoft edge để vào tải Chrome

Bước 2: Tại trình duyệt Microsoft Edge các bạn copy đường link https://www.google.com/intl/vi/chrome/ vào ô địa chỉ và Enter. Lúc này bạn đã truy cập vào trang chủ của Google Chrome ở chính giữa màn hình máy tính. bạn sẽ ấn nút Tải Chrome xuống.

bước đầu tải chrome về máy tính

Bước 3: Sau khi ấn Tải Chrome xuống thì lập tức các bạn ấn vào dòng chữ tải Chrome xuống theo cách thủ công màu xanh da trời và đợi một vài phút để cho file được tải về máy tính của bạn.

tải Chrome theo cách thủ công về máy

Bước 4: Các bạn đợi tải file xong thì về màn hình chính mở This Pc ra và chọn thư mục Download hay bất kỳ thư mục nào mà chứa file tải xuống do bạn thiết lập. Nếu bạn vừa cài windows 11 xong mà chưa thao tác linh tinh gì thì bạn chọn thư mục Download.

Mở file ChromeSetup.exe vừa tải xuống bằng cách nháy đúp chuột vào nó hoặc ấn chuột phải và chọn Open để tiến hành giải nén và cài đặt.

giải nén tập tin ChromeSetup.exe

Bước 5: Mở file xong sẽ hiện ra thông báo đến người dùng và bạn ấn chọn Yes để tiếp tục quá trình Set up Chrome. Việc còn lại của bạn là ngồi đợi cho hoàn tất quá trình này trong khoảng 2 phút đổ lại thôi, nếu mạng internet nhà bạn nhanh chậm thì thời gian chờ cũng khác nha.

Cho phép ứng dụng Chrome thay đổi thiết bị
Cho phép ứng dụng Chrome thay đổi thiết bị
Hoàn tất quá trình cài đặt Chrome
Hoàn tất quá trình cài đặt Chrome

Sau khi hoàn tất là bạn đã có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome này rồi. Phần mềm này sẽ xuất hiện ở màn hình chính Desktop của bạn.

Tương tự: Cách tải Unikey gõ tiếng việt cho windows 11

Vừa rồi tớ đã hướng dẫn các bạn cách tải Chrome trên windows 11 cho laptop PC đơn giản nhất. Hãy lưu bài viết này để dùng mỗi khi bạn cài windows mới hay reset máy tính hoặc là khi lỡ tay xóa mất Chrome trên máy tính của các bạn nhé.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi