Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Sinh năm, quê ở đâu và hiện ở chùa nào?

Những năm gần đây trên mạng xã hội nổi lên rất nhiều những nhà sư đăng tải những video về giảng pháp. Điều này có vẻ được mọi người vô cùng yêu thích ủng hộ đông đảo. Một trong số những nhà sư có thể kể tới như Thích Trúc Thái Minh, Thích Chân Quang, Thích Thái Hòa, … và trong bài viết này thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về tiểu sử profile thầy Thích Tâm Nguyên là ai? sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu và tu ở chùa nào nhé.

Tiểu sử lí lịch thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Thầy Thích Tâm Nguyên là một nhà sư nổi tiếng với những clip giảng pháp phật giáo về tình yêu, sống ảo, duyên nợ, dạy con, cha mẹ, … trên mạng xã hội. Quê ở Huế, sinh năm 1988 (33 tuổi). Thích Tâm Nguyên từng du học ở trong và ngoài nước. Thầy đã từng có thời gian tu ở chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Do thông thạo tiếng anh nên được ủy thác đi du học, hiện đang là trụ trì Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, tại Mỹ.

Thầy Thích Tâm Nguyên
Thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên được các bạn trẻ biết tới và yêu mến với những video triệu view trên Youutbe. Giảng pháp trong các khóa tu mùa hè khi còn ở tại Việt Nam. Sau đây là những câu nói bất hủ của Thầy Thích Tâm Nguyên về tình yêu:

Hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội với những video nói về cuộc sống, tình yêu và cha mẹ. Facebook thấy Thích Tâm Nguyên là https://www.facebook.com/thichtamnguyen.net. Sở hữu một kênh Youtube với hàng trăm nghìn người theo dõi. Tuy là những video về chủ đề phật giáo nhưng lượt xem trên toàn kênh lên tới 16 triệu lượt xem. Thậm chí Thầy Thích Tâm Nguyên còn có cả tài khoản TikTok với hơn 200 nghìn người theo dõi, bắt nhịp xu hướng của giới trẻ.

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai
Thầy Thích Tâm Nguyên là ai

Sinh ra ở Huế vì vậy chất giọng của thầy Thích Tâm Nguyên rất nhẹ và hay. Nhiều đoạn ghi âm những câu nói của thầy được các bạn trẻ chia sẻ và ghép vào video chế của mình. Một số bài giảng pháp nổi tiếng của thầy có thể kể tới như: Đêm an lành, buông bỏ, đại bàng đỏ, tình yêu không có lỗi, chiếc lá đắng, …

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi