Tiểu sử Shark Tuệ Lâm là ai? Wiki tên thật, sinh năm, quê và chồng

Shark Tuệ Lâm là một cái tên gần đây rất hot trên các mặt báo qua sự xuất hiện đặc biệt tại chương trình Shark Tank 2023. Cô là một nữ doanh nhân trẻ nhất từ trước đến giờ xuất hiện với vai trò là một Cá mập tại chương trình gọi vốn hàng đầu dành cho các start up này. Nào hãy cùng Hoaky68 tìm hiểu về Shark Tuệ Lâm tiểu sử trong bài viết này nhé.

Tiểu sử Lê Hàn Tuệ Lâm là ai?

Shark Tuệ Lâm tên thật là Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đang là một doanh nhân, nhà đầu tư rất thành công. Shark Tuệ Lâm sinh ngày 25 tháng 08 năm 1994, năm nay Lê Hàn Tuệ Lâm 29 tuổi. Shark Tuệ Lâm quê ở tỉnh Hải Dương nhưng hiện đang sống tại thành phố Hà Nội. Hiện tại công việc của Lê Hà Tuệ Lâm là diễn giả, doanh nhân và cô là Founder tại Venture Capital Foundation. Song song với đó thì Shark Tuệ Lâm cũng đang là Giám đốc Đại diện tại công ty đầu tư Nextrans.

Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994
Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994

Ngay lần đầu xuất hiện tại chương trình Shark Tank Việt Nam, Lê Hàn Tuệ Lâm đã để lại rất nhiều tò mò cho khán giả về profile của mình. Sở dĩ vì Lê Hàn Tuệ Lâm mới chỉ 29 tuổi gần bước sang tuổi 30 nhưng cô đã được mời ngồi vào vị trí của các Shark. Theo cô chia sẻ thì để đạt được thành công như hiện tại, Shark Tuệ Lâm đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và công việc. Qua đó chúng ta cũng hiểu được Shark Tuệ Lâm là một cô gái có tầm nhìn và rất tài giỏi.

Lê Hàn Tuệ Lâm là con trong một gia đình nghèo khó và cô phải chịu cảnh mồ côi bố. Nhưng bằng nỗ lực không ngừng hướng tới tương lai, cô đã thành công bước chân vào trường Đại học Ngoại thương. Tuy không rõ Lê Hàn Tuệ Lâm học ngành gì nhưng trước khi vào đại học, cô từng học cấp 3 tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi ở lớp chuyên Anh. Trong 3 năm cấp 3 tuy học lực không quá chói lọi nhưng cô đã luôn cố gắng để đạt mục tiêu thi đỗ trường Đại học Ngoại thương.

Shark Tuệ Lâm là ai?
Shark Tuệ Lâm là ai?

Sau khi tốt nghiệp cô đã trải qua khá nhiều công việc như làm phân tích tài chính tại IP Communications. Sau đó cô còn làm trong biên tập tại trang tài chính quốc tế IF24h đồng thời làm chuyên viên tư vấn tại Ngân hàng Citibank ở Hà Nội. Tiếp đó Shark Tuệ Lâm còn làm công việc tại nền tảng phần mềm dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam tên Base rất nổi tiếng. Hiện tại Shark Lê Hàn Tuệ Lâm đang là là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam mà còn nổi tiếng như một diễn giả hàng đầu trong cộng đồng khởi nghiệp. Năm 2021, Tuệ Lâm đã được Forbes vinh danh trong danh sách “30 Under 30” châu Á.

Lê Hàn Tuệ Lâm và chồng

Bên cạnh tiểu sử, Shark Tuệ Lâm lấy chồng cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm, cũng từ sự tò mò liên quan đến sự thành công của cô nàng. Được biết chồng của Lê Hàn Tuệ Lâm là ông Loic Faussier sinh năm 1972 tại Pháp. Lê Hàn Tuệ Lâm chồng cô tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế của Đại học Paris Assas và sở hữu 2 bằng thạc sĩ gồm: Thạc sĩ tài chính – Đại học Paris Dauphine và Thạc sĩ Luật kinh doanh – Học viện Chính trị Paris. Hiện tại chồng Shark Tuệ Lâm đang là Tổng Giám đốc Ngân hàng SeABank.

Shark Tuệ Lâm phốt

Bên cạnh tài năng, Shark Tuệ Lâm cũng có phốt tại voz và một số diễn đàn. Khi mọi người cho rằng những phát ngôn và chia sẻ của cô nàng Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994 này không thuyết phục. Bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cô thành công nhờ lấy chồng đại gia đáng tuổi bố mình.

Nhan sắc nàng thơ của Lê Hàn Tuệ Lâm
Nhan sắc nàng thơ của Lê Hàn Tuệ Lâm

Chia sẻ về những phát ngôn của mình, Tuệ Lâm cho hay:

Trước hết tôi cần phải cảm ơn chương trình đã có lời mời và trao cho tôi cơ hội ngồi vào chiếc ghế mà nhiều người cho rằng là “quyền lực”, nhưng với tôi, đó đơn thuần là vị trí cho tôi cơ hội gặp nhiều nhà sáng lập, tìm kiếm cơ hội đầu tư và học hỏi từ chính họ, cũng như từ các Shark đàn anh trong chương trình.

Tôi cũng cảm ơn mọi người đã dành nhiều sự quan tâm cho tôi trong những ngày qua, nhưng như triết lý đầu tư của quỹ tôi và phương châm làm việc của mình, tôi mong muốn được tập trung vào lĩnh vực chuyên môn: đánh giá các cơ hội đầu tư và đồng hành cùng những nhà sáng lập tài năng.

Tôi còn trẻ, tôi sẽ không phủ nhận trong nhiều tình huống tôi có thể xử lý chưa trọn vẹn, nhưng tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm, như cách mà tôi đã làm suốt gần 5 năm qua tại Nextrans.

Trên sóng truyền hình, do cần đảm bảo tính chuyên nghiệp (và cũng là lời khuyên của các Shark đàn anh), tôi xin phép được xưng “tôi” với các nhà sáng lập cùng thế hệ (9x) hoặc trẻ hơn, và là “em” với các anh chị thế hệ đi trước. Nếu có bất kỳ sơ suất nào về cách xưng hô, tôi mong mọi người sẽ thông cảm.

Cuối cùng, tôi muốn gửi gắm thông điệp: Tuệ Lâm trước và sau khi lên Shark Tank sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi vẫn sẽ giữ vững triết lý đầu tư và quan điểm sống của mình. Tôi cảm ơn tình cảm của mọi người, nhưng hãy cứ gọi tôi là Tuệ Lâm, và nếu cần một từ để mọi người nhớ về mình, tôi chỉ chọn hai chữ: tử tế.

Cảm ơn mọi người thật nhiều!

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi