Soytiet (chăn bò) là ai? tiểu sử, năm sinh, bài ca đếm số

Chàng chăn bò Soytiet và cũng là một Youtuber bỗng khiến cộng động mạng thích thú với bài hát đếm số, giai điệu cực bắt tai. Nhiều sao nước ngoài đã đồng loạt chia sẻ video của anh với sự ấn tượng, nụ cười lạc quan của anh. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu Soytiet là ai, bao nhiêu tuổi, dân tộc gì, tiểu sử của anh ấy nhé.

Soytiet là ai?

Soytiet chàng chăn bò với những video gây ấn tượng cộng đồng mạng
Soytiet chàng chăn bò gây sốt cộng động mạng

Tiểu sử chàng trai chăn bò Soytiet

  • Tên thật: Sô Y Tiết
  • Sinh năm: 1988 (32 tuổi)
  • Quê ở: Vân Canh, Bình Định
  • Nghề nghiệp: Chăn bò, Youtuber, Tiktoker
  • Twitter: Soytiet
  • Youtube: Ytiet Official
  • Instagram: Soytiet
  • Dân tộc: Chăm
Soytiet chăn bò và bài ca đếm số

Hiện nay trên tài khoản Tiktok của anh đang có hơn 1,4 triệu người theo dõi, và hơn 660.000 nghìn người theo dõi trên Instagram và 490.000 người trên Youtube.

Soytiet đếm số – Hiện tượng mạng được nhiều nghệ sĩ nước ngoài chia sẻ

Sau khi đăng tải những video tập đếm bằng tiếng anh của mình, anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Và trong đó không thể không kể đến nhiều ngôi sao Hollywood chia sẻ video đầy thích thú. Những video của anh đem đến nhiều cảm hứng âm nhạc và mang lại nhiều tiếng cười cho người xem. Qua đó anh cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi khả năng biến tấu âm nhạc của mình.

Nam Rapper, nhà soạn nhạc Snoop Dogg nổi tiếng đã chia sẻ video của anh đồng thời cũng cover bài ca đếm số một cách phấn khích. Thật là một điều ấn tượng mà không phải ai có thể gây được chú ý như vậy.

Rapper Snoop Dogg chia sẻ video của Soytiet
Chia sẻ gây bão của nam Rapper đình đám Snoop Dogg

Sau đó đến ca sĩ người Mỹ Chris Brown chia sẻ với dòng trạng thái “How many times have you watched the go Crazy video?”. Chắc hẳn là anh đã xem lại rất nhiều lần video của anh chàng Y Tiết.

Nam ca sĩ người Mỹ Chris Brown chia sẻ video đếm số cảu Soytiet
Nam ca sĩ Chris Brown nổi tiếng của Mỹ cũng chia sẻ video đếm số của Soytiet

Chính chủ cũng cảm thấy ngạc nhiên khi Idol của anh là Justin Bieber đã đăng video của anh trên nền nhạc bài hát đếm số từ 41 đến 49. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi được khích lệ bởi chính từ Idol mà mình yêu thích cơ chứ!

Justin Bieber cũng chia sẻ video hát trên nền nhạc bìa hát của Soytiet
Justin Bieber cũng chia sẻ video hát trên nền nhạc bìa hát của Soytiet

Clip đếm số Soytiet thu hút nhiều khán giả cover

Những video đếm số của anh không chỉ được chia sẻ nhanh chóng và được đông đảo cộng đồng mạng đón nhận. Mà còn truyền cảm hứng tới những người theo dõi và thực hiện những bản phối remix cực chất. Không hạn chế không gian, địa lý âm nhạc có thể kết nối con người với nhau, không phân biệt vùng miền, ngôn ngữ. Video của anh đã đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống lạc quan yêu đời.

Những bản cover phối lại, thêm beat cũng được anh chia sẻ trên các trang cá nhân thể hiện niệm tự hào thích thú. Quả thật anh cũng không ngờ, những câu hát của mình có thể khiến anh đến gần hơn với idol và khán giả nhiều đến vậy. B

Ngoài các video về âm nhạc, anh còn tạo cho mình tài khoản Youtube về chuyên mục ẩm thực hàng ngày xung quanh anh. Với cuộc sống cơ cực, anh mong ước có thể kiếm thêm thu nhập ngoài việc chăn bò, từ việc làm Youtube.

Soytiet -Nhà sáng tạo truyền cảm hứng năm 2020 của Tiktok Award

Soytiet chàng chăn bò với nghị lực vượt lên cuộc sống

Khi anh được 6 tuổi mẹ anh bị bệnh lao phổi và sau một thời gian chữa trị và đột ngột ra đi. Vì mẹ ra đi khi anh còn quá nhỏ nên bản thân anh cũng không còn nhớ được rõ hình ảnh của mẹ. thấy bạn bè đồng trang lứa có cha có mẹ, phần nào anh cũng cảm thấy tủi thân.

 Sau đó bố anh dẫn hai anh em cùng lang thang đây đó, hai anh em cũng vì thế mà phải ra đường xin ăn tằng bữa qua ngày. Tuổi thơ tủi cực, cùng ông bố hay say rượu, hai anh em đã chịu nhiều cực khổ, khó khăn bữa no bữa đói. Được dì và dượng đưa em gái anh về Đồng Nai cùng chung sống, còn anh thì ở lại Trại trẻ mồ côi. Về sau dì và dượng đón anh cùng về chung sống, từ đó anh được coi như con nuôi trong gia đình dưới sự yêu thương của bố mẹ nuôi.

Dì và Dượng của Soytiet
Dì và dượng của Sô Y Tiết

Học đến năm lớp 5, anh được bệnh viện chuẩn đoán bị bệnh Lao phổi, bệnh tình tái phát liên tục đến năm lớp 6. Cũng vì thể mà anh đành bỏ ngang việc học của mình, mặc cho số phận của bệnh tình đi tới đâu thì đến. Nhưng không vì thế mà anh hết lạc quan yêu đời.

Trong những khoảng thời gian chăn bò mưu sinh kiếm sống, anh dành thời gian nghe nhạc, viết thơ nhật ký…từ đó ghi lại những điều mộc mạc của cuộc sống hằng ngày xung quanh mình, qua những bài hát với Lyrics đơn giản. Anh chia sẻ rằng nhờ làm những video đó mà anh tìm được những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống, vượt qua căn bệnh quái ác đã khiến anh gầy gò như vậy.

Xem thêm: Young Luuli là ai trên Tik Tok

Sô Y Tiết – Nhà sáng tạo truyền cảm hứng 2020

Nhưng video lạc quan, yêu đời của anh không chỉ gây ấn tượng với cộng động mạng trong và ngoài nước. Truyền cảm hứng cho nhiều khán giả vượt lên trên cuộc sống kém may mắn, tinh thần lạc quan hơn.

Trong Đêm Vinh danh Tiktok Awards 2020 tổ chức tại Việt Nam, anh đã vinh dự đứng lên bục nhận giải thưởng: “Nhà Sáng tạo truyền cảm hứng của năm 2020”.

Soytiet -Nhà Sáng tạo truyền cảm hứng của năm tại Tiktok Awards

Bên cạnh đó, Đêm vinh danh đã gọi tên Chi Pu, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh cùng Vũ điệu rửa tay, bài hát Ghen cô Vy … Đây là những giải thưởng dành cho cá nhân và hạng mục tiêu biểu trên nền tảng Tik Tok năm qua.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi