Ruy Nến Tiktok là ai? Tiểu sử Duy Nến, quê quán, sinh năm và vợ con

Duy Nến là một cái tên chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai thường theo dõi youtube ẩm thực. Anh là một anh chàng chuyên review những món ăn của Hà thành rất ấn tượng nhờ khả năng làm thơ cũng như tài ăn nói lôi cuốn người xem. Anh nổi lên một phần là nhờ những video chất lượng review món ăn đặc sản của Hà Nội và cũng từ một số drama trong quá trình làm video. Từ đó anh đã từng một thời rất nổi trên các trang mạng và được mọi người thường chế meme từ anh. Vậy Duy Nến là ai? quê ở đâu?. Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây, nào hãy cùng trang tin tức Hoaky68 tìm hiểu tiểu sử Duy Nến là ai nhé.

Tiểu sử youtuber Duy Nến là ai?

Youtuber Duy Nến hay nsnd Duy Nến tên thật Trần Văn Duy, anh được đông đảo mọi người bến đến qua video Duy Nến review ẩm thực. Duy Nến sinh năm 1982 (40 tuổi). Duy Nến quê ở thành phố Thái Bình, đây cũng là nơi chôn rau cắt rốn của rất nhiều anh tài như ca sĩ Sơn Tùng MTP và Quái vật NTN. Duy Nến hiện đang làm một công việc kinh doanh kiêm youtuber và tiktoker tại thành phố Hà Nội. Duy đang là chủ một kênh youtube lớn mang tên Hà Nội Phố với hơn 400 nghìn subcribers cùng hơn 1100 videos.

ảnh Duy Nến meme
ảnh Duy Nến meme

Cái tên Duy Nến của anh có lẽ được hình thành dựa theo tính cách khá đặc biệt của anh: Duy trong tên Trần Văn Duy còn Nến là dựa theo tính cách cứng rắn khi bình tĩnh và xúc động mạnh khi đối mặt với sự nóng nảy của người khác- hệt như đặc điểm của cây nến. Cũng từ đây mà cái tên Duy Nến được anh đặt làm thương hiệu riêng cũng như một biệt danh đặc biệt của mình. Duy Nến tuy tuổi đời chưa quá cao nhưng từ khi làm youtuber thì ai cũng thấy cuộc sống của anh nơi Hà thành có thêm phần bấp bênh, nay đây mai đó. Cụ thể anh hằng ngày đều phải bôn ba ngược xuôi từ phố Tô Lịch tới Phố Cổ, từ phố Tạ Hiện đến phố Hàng Buồm, từ Hồ Hoàn Kiếm tới Hồ Tây… để review đồ ăn Hà Nội. Nhìn chung khi theo dõi những video của Duy có thể dễ thấy cuộc sống youtuber của anh khá không ổn định.

Tương tự: Tiểu sử Mèo Us Tiktok, tên thật, năm sinh, quê ở đâu và chồng

Tại sao Duy Nến bị tẩy chay?

Hơn 30 tuổi, trải qua biết bao thăng trầm cuộc sống có vinh có nhục đã làm nên một Duy Nến đầy chai sạn với miệng đời thế nhân. Đó là những câu chuyện bất tận, xem video của Duy tưởng như là hài hước, hạnh phúc nhưng thực ra ẩn sau đó là những nỗi bi ai của một con người giàu tình cảm luôn mong muốn một cuộc sống yên ấm. Duy Nến được mọi người phong cho là nghệ sĩ nhân dân Duy Nến, “Ruy Lến” sau những video đánh giá món ăn rất nổi tiếng như Duy Nến ăn phở, Duy Nến và Dũng béo,… và bị mọi người trỉ trích lên án vì nói sai lệch thông tin về ẩm thực Việt Nam. Trên các trang mạnh xã hội thì Duy được mọi người biết đến nhiều hơn qua Duy Nến và những câu nói hay khi làm video.

Youtuber Duy nến là ai
Youtuber Duy nến là ai

Duy Nến tham gia youtube từ năm 2017 xuất phát từ lòng ham học hỏi, khám phá các nơi. Anh được mọi người ủng hộ rất nhiều thời gian qua nhưng dần dần, các video của Duy có các chi tiết đánh giá thực phẩm được mọi người cho là thiếu chuyên môn. Cũng như một số lời bình về khung cảnh khá vui nhưng mọi người lại cảm thấy không thích. Cũng từ đó mà Duy Nến bị tẩy chay thời gian qua. Với nhiều đam mê ẩm thực thì thấy Duy thiếu chuyên môn nên tẩy chay nhưng với nentizen thì lại thấy đây là câu chuyện khá vui nên họ tạo ra các ảnh Duy Nến meme đặc sắc mà không có ý ghét bỏ anh. Nhiều bạn thì cắt ra những câu nói của Duy Nến để tạo tiếng cười vì nó khá thú vị. Nhìn chung nguyên nhân Duy Nến bị ghét chỉ đơn giản là anh không nhiều kiến thức ẩm thực và câu từ chưa được chau chuốt khi đánh giá nên bị một số người chuyên về ẩm thực tẩy chay. Nhiều người cũng cho rằng anh review làm cho ẩm thực Hà Nội bị xấu hơn trong mắt người không xem chưa từng thử qua các món ăn ấy.

Duy Nến bị phạt 12.5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch bệnh. Ngoài ra anh cũng bị VTV lần thứ 2 lên án vì làm méo mó ẩm thực Hà Nội. Làm sai lệch thông tin về các món ăn mà chủ quán ăn cung cấp, khiến người xem cảm thấy phản cảm.

Tuy rằng có thời gian Duy Nến bị cộng đồng mạng tẩy chay, lên án, chịu rất nhiều áp lực đến từ dư luận mà một người bình thường khó mà chịu đựng được. Thế nhưng anh là một người đã từng trải cuộc sống khá nhiều năm nên những áp lực này cũng chỉ làm anh suy nghĩ một thời gian không quá lâu, dẫu ban đầu cũng có phần stress. Rõ ràng ở Việt Nam những công việc như thế này rất thường xuyên phải đối mặt với áp lực dư luận và Duy cũng không phải ngoại lệ. Dẫu bị tẩy chay nhưng anh đã không dừng lại, nhờ nghị lực phi thường Duy vẫn tiếp tục phát triển kênh youtube sang nội dung lịch sử Việt Nam cũng được đón nhận từ khán giả.

Gia đình vợ con Duy Nến

Cuộc sống công việc của Duy có nhiều thăng trầm nhưng phía sau anh luôn có một hình bóng của người vợ tần tảo hiểu chồng cùng 2 cô con gái xinh đẹp nghe lời cha mẹ. Những lúc anh gặp nhiều căng thẳng, stress nhất đến từ cộng đồng mạng thì người luôn bên cạnh động viên, an ủi giúp Duy Nến vượt qua khó khăn chính là người vợ hiểu chồng. Nên dù có gặp nhiều trắc trở thế nào thì khi quay về nhà, gặp được vợ con là anh lại nguôi đi nỗi lòng, áp lực cuộc sống. Kênh youtube Hà Nội Phố của Duy thi thoảng lại đăng tải một video Duy Nến cùng gia đình đi ăn uống ở một số địa danh có món ăn nổi tiếng rồi review ẩm thực. Người xem dễ thấy gia đình Duy khá hạnh phúc bên nhau, vợ anh thì tần tảo còn 2 cô con gái thì ngoan ngoãn. Có lẽ gia đình chính là nguồn động lực lớn nhất của Duy Nến trong cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn và áp lực này.

vợ con của Duy Nến
vợ con của Duy Nến

Và đó là thông tin về tiểu sử nsdn Duy Nến hay youtuber Duy Nến là gì. Bài viết đã nêu nên khó rõ chi tiết về các thông tin về gia đình cũng như nguyên nhân Duy Nến bị tẩy chay kèm theo một số hình ảnh Duy Nến cho những ai chưa biết anh. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với mọi người.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi