Đoàn Ngọc Hải là ai? Vợ con, nghề nghiệp, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào

Gần đây báo đài có đăng rất nhiều thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện cứu người được nhiều người cảm thấy thú vị. Nhưng chắc hẳn bạn cũng chưa biết ông Đoàn Ngọc Hải là ai, làm nghề gì và vợ con của ông ấy.

Tiểu sử Đoàn Ngọc Hải

Đoàn Ngọc Hải là ai? Làm nghề gì?

Đoàn Ngọc Hải là nguyên Chủ tịch ủy ban nhân dân quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ông sinh năm 1969 (10/10/1969 – 52 tuổi) quê ở Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. Sinh sống ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ông sở hữu tới 3 bằng đại học là bằng cử nhân kinh tế, xã hội học, luật. Trước khi làm phó chủ tịch ông đã từng làm qua rất nhiều nghề, chức vụ khác nhau trong hành chính công của thành phố.

Đoàn Ngọc Hải là ai
Đoàn Ngọc Hải là ai

Ông Đoàn Ngọc Hải là con trai duy nhất trong một gia đình có mẹ làm giảng viên trường trung cấp tài chính kế toán Hà Nội. Bố ông là công nhân ngành đường sắt với mức lương ít ỏi.

Ông nổi tiếng với việc mạnh tay giành lại lối đi bộ, vỉa hè cho người dân, xin từ chức ngay sau khi nhận chức hay những cuộc đi hỗ trợ, từ thiện với số tiền lớn. Hiện ông đang có cuộc công du lái xe chở những người bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Đặc biệt nhất phải kể tới là những lần ông ra quân giành lại phố đi bộ vô cùng quyết liệt và cứng rắn. Phó chủ tịch trực tiếp xuống phố chỉ đạo, theo dõi vỉa hè. Mọi công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè đều bị đạp bỏ, những chiếc ô tô đậu sai quy định đều bị cẩu đi. Hiệu ứng từ việc làm của ông đã lan ra các quận khác và cả Hà Nội. Người dân tích cực dọn dẹp vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp hơn.

Bố mẹ, con và vợ ông Đoàn Ngọc Hải

Gia đình ông chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ những năm 1981. Từ bỏ công việc giảng viên và công nhân đường sắt thì bố mẹ ông kiếm sống bằng nghề buôn bán tịa vỉa hè: bán xôi, bánh cuốn, …

Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là ai
Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là ai

Khi đã có vốn, bố mẹ ông mở quán phở. Nhờ khả năng nấu phở ngon, có những ngày bán được tới 500 bát phở, cuộc sống trở nên khá giả. Với nghề bán phở ông bà đã dành dụm được rất nhiều tiền. Số tiền đó được ông Đoàn Ngọc Hải tiếp nối để kinh doanh bất động sản.

Mẹ và vợ ông Đoàn Ngọc Hải làm nghề quản lí kinh doanh tại nhà phụ giúp ông để ông có thể chuyên tâm làm việc và đi làm từ thiện. Mọi công việc sẽ được ông chỉ đạo phía sau. Ông không tiết lộ những thông tin về con cái của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải giàu cỡ nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65, trợ cấp thôi việc cho thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm 4 tháng. Vì vậy lương của ông có thể lên tới hàng trăm triệu đồng khi đã từ chức về quê.

Ông Hải xuất thân trong một gia đình nghèo tại Quận 1. Khi còn làm tại chi cục thuế ông đã biết kinh doanh bất động sản. Ngoài giờ làm việc ông thường mua đi bán lại những căn nhà với giá cao hơn để kiếm lời.

Òng Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện giàu cỡ nào
Òng Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện giàu cỡ nào

Bố vợ ông là một đầu bếp vì vậy ông cũng học hỏi được cách kinh doanh nhà hàng. Ông sở hữu cửa hàng đùi cừu nướng Thuận Tuấn nổi tiếng quận 1. Bố vợ ông cũng sở hữu nhà hàng Biển Dương, một trong những nhà hàng bị ông phạt nặng nhất đợt ra quân giành lại vỉa hè. Hiện nay ông sở hữu nhiều bất động sản đắt tiền tại Quận 1 và cho thuê.

Doanh thu từ việc buôn bán bất động sản và cho thuê đam lại nguồn doanh thu vô cùng lớn khiến ông có cuộc sống ổn định. Nhưng tới đây do ảnh hưởng của dịch bệnh nên ông đã có chút khó khăn trong việc kinh doanh của mình. Sau khi từ chức, ông chuyển sang các hoạt động từ thiện, đi ngao du giúp đỡ người nghèo khó. Việc làm của ông được rất nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ.

Tương tự: Ông Joe Biden là ai? Tiểu sử gia đình vợ con

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ ra sao?

Bây giờ ông Đoàn Ngọc Hải vẫn ngày ngày tiếp tục với những chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về quê và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn ngọc Hải bây giờ ra sao
Ông Đoàn ngọc Hải bây giờ ra sao

Vụ việc gần đây nhất là vụ ông đã chi 3 tỷ đồng để mua sửa cho người nghèo những lại hủy vào phút chót để dành tiền chữa bệnh cho người bị bệnh hiêm nghèo. Nhưng ông đã kịp kêu gọi quên góp được 30000 hộp sữa để bù lại cho trẻ em nghèo. Ông cũng được một đại gia xăng dầu chi hàng trăm triệu để ông Đoàn Ngọc Hải có thể đỗ xăng miễn phí trong các chuyến đi của mình.

Đi tới đâu ông đều gây sốt dân cư khu vực đó. Người dân và phóng viên liên tục bám sát theo những chuyến đi của ông. Theo thông tin mới nhất thì hôm nay ngày 8/3 ông đang ở Hà Nội.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi