Tại sao mắt người không thể nhìn thấy những hồn ma?

Về vấn đề tâm linh có rất nhiều điều mà khoa học chưa thể lí giải được. Trong lĩnh vực khoa học người ta vẫn không công nhận là có hồn ma. Nhưng có quá nhiều thứ xảy ra, khiến nhiều người tin rằng hồn ma là có tồn tại. Nhiều người khẳng định rằng họ đã từng tận mắt nhìn thấy và quả quyết là có thật.

Hiện nay, người ta đã tin rằng hồn có tồn tại, đặc biệt là người Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về mắt của con người để thấy được những điểm yếu khiến nó chưa nhìn thấy được nhiều thứ mà đang nằm ngoài tầm ngắm của con người.

cấu tạo của mắt người
Cấu tạo của mắt người có những thấu kính cho ánh sáng đi qua

Mắt người có cấu tạo như những thấu kính và thu nhận ánh sáng. Ta nhìn thấy một vật khi có ánh sáng từ vật truyền vào mắt ta. Ánh sáng là một loại sóng điện tử, một loại vật chất mà rất phổ biến trong vũ trụ. Trong vật lí, dải ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy được có bước sóng từ khoảng 380-760 nm. Nó tương đương với dải tần số trong khoảng 400-790 THz.

Như vậy chúng ta có thể nhìn thấy được 1 dải sóng vô cùng nhỏ trong vũ trụ bao la. Những thứ nằm ngoài dải tần số đó, mắt người sẽ không thể nhìn thấy được mặc dù chúng vẫn đang tồn tại. Bạn hãy tưởng tượng, nếu mà cái mà người ta gọi là “hồn” đang nằm trong dải không nhìn thấy được đó thì mắt người sẽ không thể nhìn thấy được.

Nhìn thấy được đã khó và giao tiếp được thì lại là cả một vấn đề vô cùng lớn. Liệu khoa học trong tương lai có thể lý giải được cuộc sống đằng sau cái chết. Liệu có phải chết là hết, hay con người ta chuyển sang sống ở một dạng trạng thái vật chất khác.

Những vùng đất nghĩa địa, nơi mà những người chết an nghỉ. Người ta đo được những tần số khác thường so với những vùng đất có thể ở được và nó khiến kim chỉ của la bàn chỉ sai hướng. Những tần số này được cho là không tốt cho sức khỏe của con người sống. Vì vậy khi mua nhà, người Việt Nam ta thường rất lo lắng và tránh xa những vùng đất từng là nghĩa địa. Liệu sự sống sau cái chết có đang diễn ra ở dải tần số đó, nơi mà mắt con người không nhìn thấy được, những tần số đó nằm ngoài dải 400-790 THz.

Trong lĩnh vực thiên văn học, có những hành tinh xa xôi tới mức mà những kính thiên văn to nhất cũng không quan sát tới được. Đặc biệt là những khu vực bị bụi vũ trụ che nấp. Những nhà khoa học cũng phải dùng sóng điện từ, tia X để có thể có được xuyên qua vật chất, nhìn xuyên qua được lớp bụi đó. Chụp được những bức ảnh mà không một loại mắt người hay thấu kính nào có thể thấy được.

Chúng ta có thể mong chờ điều thú vị trong tương lai, con người có thể giải mã được về cái chết. Những năm qua con người đã giải mã được rất nhiều về sự sống và có thể tạo ra sự sống nhân tạo. Đó là những thành công ngoài sức tưởng tượng. Còn về cái chết, thì chưa.

Bài viết này chỉ dựa trên quan điểm cá nhân và chỉ mang tính chất giải trí chứ không có ý tưởng giáo dục. Bạn có hãy tự có quan điểm cá nhân của mình để có thể trong tương lai, người lí giải được vấn đề này lại chính là bạn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi