Cách chỉnh độ nhạy, tốc độ chuột trên windows 11

Có tính năng chỉnh sửa độ nhạy, tốc độ chuột trên Windows 11 rất hữu ích mà ai cũng nên biết. Tốc độ chuột sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính của mỗi cá nhân nhưng nhiều người lại không hề quen với tốc độ chuột cài đặt mặc định ở máy tính của mình và cố tìm cách thay đổi tốc độ này. Với việc có thể chỉnh sửa thay đổi tốc độ chuột không cần tải ứng dụng thì bài viết này chia sẻ cho các bạn cách chỉnh tốc độ chuột từ cực chậm đến mức độ nhạy cực cao ngay tại hệ thống cài đặt của máy tính các bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để chọn ra cho mình cách chỉnh sửa tốc độ chuột trên windows 11 tiện lợi nhất nhé.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách chỉnh sửa tốc độ chuột từ phức tạp đến đơn giản nhất. Ngoài ra tôi sẽ còn hướng dẫn nhanh cho mọi người cách chỉnh con chỏ chuột cực đa dạng và đem tới cảm giác mới mẻ cho người dùng.

1. Cách chỉnh tốc độ chuột thông qua Control Panel

Tốc độ chuột bị chậm hoặc tốc độ chuột bị nhanh có thể dùng cách này, với cách này rất dễ làm dù hơi nhiều bước.

Bước 1: Các bạn đầu tiên hãy mở công cụ tìm kiếm của windows và tìm phần mềm hệ thống Control Panel rồi mở nó lên.

mở control panel windows 11 để chỉnh chuột
mở control panel windows 11 để chỉnh chuột

Bước 2: Sau khi mở Control Panel thì các bạn hãy ấn chọn vào dòng chữ xanh lá cây System and Security. Sau đó Ở dòng thứ 3 các bạn ấn tiếp tục vào dòng chữ System để tiếp tục set up.

chọn phần System and Security
chọn phần System and Security
Cài đặt hệ thống chuột
Cài đặt hệ thống chuột

Bước 3: Lúc này sẽ mở ra phần cài đặt và các bạn nhìn vào bảng các công cụ bên trái và chọn mục Bluetooth & devices. Sau đó các chọn ấn chọn mục Mouse rồi kéo xuống dưới chọn mục Additional mouse settings để tiến tới bước chỉnh tốc độ chuột.

Chỉnh tốc độ chuột trên windows 11
Chỉnh tốc độ chuột trên windows 11

Bước 4: Sau khi bảng dưới đây mở lên các bạn sẽ thấy có 5 mục ở trên cùng để tùy chọn, các bạn sẽ chọn sang mục thứ 3 là Pointer Optiones. Tiếp đó các bạn nhìn vào mục Select a pointer speed là chỉnh tốc độ chuột tùy ý muốn xong ấn ApplyOK là xong.

sửa tốc chuột trong phần Motion pointer spped
sửa tốc chuột trong phần Motion pointer speed

Tương tự: Cách đổi biểu tượng chuột trên Windows 11, 10, 7 hàng độc lạ

2. Cách chỉnh tốc độ chuột qua phần Settings hệ thống

Cách này thì ngắn gọn hơn cách trên một chút vì nó trực tiếp đưa bạn đến settings nhanh hơn cách trên.

Bước 1: Các bạn mở công cụ tìm kiếm của windows rồi gõ Settings hoặc nhấn tổ hợp Windows + S để mở phần mềm Settings.

Bước 2 : Ở bảng các công cụ bên trái các bạn chọn công cụ Bluetooth & devices. Sau đó mở phần công cụ Mouse và tiếp tục kéo xuống chọn Additional mouse settings để chỉnh độ nhạy chuột.

tiến hành cài tốc chuột bằng ứng dụng Setting
tiến hành cài tốc chuột bằng ứng dụng Setting

Bước 3: Các bạn chọn mục Pointer Options và chỉnh tốc độ chuột ở mục Select a pointer speed, chỉnh độ nhạy chuột theo ý mình muốn rồi chọn Apply ở góc phải rồi ấn OK là hoàn thành.

3. Cách chỉnh tốc độ chuột ngắn gọn nhất qua 2 bước đơn giản

Bước 1: Các bạn dùng công cụ tìm kiếm của windows 11 và gõ từ khóa Settings hoặc nhấn Windows + S để mở phần Settings lên để tiến hành.

Bước 2: Lúc này các bạn chọn mục Bluetooth & devices đứng thứ 2 nằm liền dưới công cụ System ở thanh các công cụ bên trái phần mềm Settings. Tiếp đó ngay ở đầu tiên phần Mouse pointer speed, các chọn kéo thanh tốc độ chuột đó sang trái để giảm độ nhạy chuột và kéo sang bên phải để tăng độ nhạy chuột windows 11.

Lưu ý: Với cách này các bạn không cần Ok hay gì cả chỉ cần kéo thanh đó là được, đó cũng là điểm dễ gây tốc độ bị chỉnh lúc nào không biết khi lỡ tay nghịch ngợm.

chỉnh độ nhạy đơn giản trong win 11
chỉnh độ nhạy đơn giản trong win 11

4. Cách thay đổi con trỏ chuột trong windows 11

Để thay đổi giao diện con trỏ chuột cho máy tính, laptop thì rất đơn giản chỉ qua 1 vài thao tác. Dưới đây tôi xin trình bày chi tiết cách thay đổi con trỏ chuột cho laptop, máy tính windows 11. Ngoài ra còn có cả cách đổi màu con trỏ chuột windows 11.

Bước 1: Các bạn mở phần mềm Settings như các cách chỉnh tốc độ chuột cho laptop, máy tính windows 11 phía trên. Rồi sau đó các bạn nhìn vào bảng các công cụ bên trái và chọn mục Bluetoot & devices. Sau đó các chọn ấn chọn mục Mouse rồi kéo xuống dưới cùng chọn mục Mouse pointer để điều chỉnh.

Cài đặt chuột và cảm ứng
Cài đặt chuột và cảm ứng

Bước 2: Các bạn hãy chọn 1 trong 4 kiểu trỏ chuột như hình là sẽ tự động đổi trỏ chuột. Đặc biệt với con màu cuối cùng, khi các bạn ấn chọn loại trỏ đó thì các bạn có thể tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn ở thanh Recommended colors phía dưới hoặc chọn màu khác ở đó luôn. Đây cũng là cách đổi màu cho chuột trên máy tính, laptop windows 11.

Chỉnh màu sắc chuột windows 11
Chỉnh màu sắc chuột windows 11

Sau bài viết trên hi vọng mọi người sẽ có thể thay đổi tốc độ chuột, độ nhạy chuột và cả có thể đổi con trỏ chuột cho máy tính, laptop windows 11.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi