Xử lí Hoa Hồng trồng chậu bị héo vàng rụng lá, mua hoa hồng chậu ở đâu

Hoa hồng chậu là một trong những loại cây cảnh được yêu thích bậc nhất hiện nay. Quy trình tròng hoa hồng trong chậu cũng không hề dễ dàng. Bạn nên trồng trong chậu ngay từ khi cây còn nhỏ. Nếu bạn trồng ở ngoài đất rồi bứng vào chậu thì rất có thể hoa hồng bị héo vàng rụng lá.

Những nguyên nhân hoa hồng chậu bị rụng lá

Bị đứt nhiều rễ: trong quá trình chuyển vào chậu hay bạn mới di chuyển cây từ khu vực nọ sang khu vực kia khiến một số rễ cây bị đứt dẫn tới héo, vàng lá, cây chậm phát triển còi cọc. Bạn phải tìm hiểu kỹ cách bứng hoa hồng vào chậu rồi mới thực hiện nhé. Trong phần sau chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc phục.

Bị nhện đỏ áp: Bệnh nhện đỏ áp là một trong những bệnh phổ biến trên cây hoa hồng. Dấu hiệu dễ nhận biết là mặt dưới của lá bị áp, xuất hiện những con nhện nhỏ li ti màu đỏ, có thể xuất hiện tơ nhện gữa các lá, lá sẽ bị sơ. Khi bạn vuốt lá có thể sẽ có rất nhiều thứ bám trên ngón tay.

Hoa hồng chậu bị nhện đỏ rụng lá
Hoa hồng chậu bị nhện đỏ rụng lá

Bị nấm: Bệnh nấm là bệnh phổ biến nhất, tôi xin khẳng định rằng ai trồng hoa cũng đã từng phải phun thuốc trừ nấm cho cây. Nấm ở đây không phải là loài nấm to, chúng là những loại nấm mốc nhỏ như sợi mốc bao phủ trên lá. Dấu hiệu thì lá sẽ bị thối từng mảng từng mảng trên lá, ban đầu là đốm màu vàng sau các đốm này chuyển thành màu nâu, có thể nhìn thấy 1 lớp nấm trắng trên lá nếu bị nặng. Khi bị nấm thì lá non cũng có thể sẽ rụng. Nấm thường xuất hiện khi trời mưa nhiều độ ẩm cao.

Chậu hoa hồng bị nấm vàng lá
Chậu hoa hồng bị nấm vàng lá

Bệnh rỉ sắt: Dấu hiệu bệnh lá sẽ bị màu nâu đỏ dần trông như tấm lá sắt đang bị rỉ dần, dần dần lan rộng toàn bộ lá rồi rụng.

Cách khắc phục chậu hoa hồng bị héo vàng rụng lá

Hoa hồng bị héo sau khi bứng vào chậu: Bị héo là dấu hiệu cây đang bị thiếu nước. Bạn biết đấy, bạn cắt 1 cành hoa hoàn toàn không có rễ mà cắm vào lọ đựng nước mà nó còn không bị héo, bởi vì nó đủ nước. Hãy tưới nước đầy đủ độ ẩm cho cây nhé.

Hoa hồng chậu bị héo vàng lá: Xem lại phần nguyên nhân để biết cách khắc phục. Nếu cây bị nấm,bị nhện, bị rỉ sắt thì đều có thuốc để trị dứt điểm đấy. Bạn chỉ cần ra tiệm thuốc nói rằng hoa hồng nhà cháu bị nấm hay bị nhện đỏ là họ sẽ bán đúng thuốc cho bạn ngay. Những bệnh này rất phổ biến nên họ hiểu rất rõ.

Mua bán chậu hoa hồng cảnh đẹp ở đâu?

Tại làng trồng hoa nổi tiếng Mê Linh, Hà Nội, chúng tôi có trồng rất nhiều những loại hoa trong chậu giá rẻ đẹp làm cảnh như: chậu hoa hồng xanh, chậu hoa hồng tỉ muội (Nhiều nhất), hoa hồng Pháp, Ý, hoa hồng ngoại, hoa hồng trứng, sếu, cánh sen, …. Giờ thì bạn đã biết mua hoa hồng chậu ở đâu rồi nhé.

Để mua chậu hoa hồng số lượng lớn bạn có thể gọi vào số: 0977824916.

Mua bán hoa hồng chậu
Mua bán hoa hồng chậu

Hầu hết mọi hoa hồng được trồng trong chậu nhựa để tiết kiệm chi phí. Sau khi mua về bạn có thể thay đổi chậu rất đơn giản, bạn có thể dùng dao tem để rạch chậu cũng được, rất mềm.

1 chậu hoa hồng giá bao nhiêu? Cũng tùy vào loại hoa mà giá của chúng sẽ khác nhau, ví dụ chậu hoa hồng tỉ muội cập nhật hôm nay sẽ có giá 40000 đồng 1 chậu. Giá rẻ nhất khu vực Hà Nội và miền trung. Rất nhiều thương lái buôn từ Hưng Yên, Văn Giang, Bắc Giang, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, … đã nhập hoa của chúng tôi về bán lại.

Đa dạng kiểu dáng hoa hồng chậu nhỏ mini đẹp, hoa hồng treo giỏ giá rẻ.

Cách bứng và chăm sóc hoa hồng chậu

Hướng dẫn bứng hoa hồng vào chậu (cách 1)

Để bứng hoa hồng chậu thì trước khi bứng 1 đến 2 tuần bạn dùng dao xía xung quanh gốc cho đứt bớt rễ con. Mỗi tuần sắn 1 ít đất để cây kịp phản ứng với hiện tượng rễ bị đứt và sinh rễ mới. Nên bứng bầu thật to để giữ lại được nhiều rễ nhất có thể. Hoa hồng là cây rễ cọc vì vậy nếu đứt rễ cọc, cây sẽ bị chột 1 thời gian. Cái rễ cọc bạn cố gắng giữ được càng nguyên vẹn càng tốt. Độ cao của bầu cây trong chậu cách mép chậu khoảng 5 cm để tiện tưới nước.

Chậu hoa hồng tỉ muội
Chậu hoa hồng tỉ muội

Ngay sau khi bứng bạn phải tưới nước để tránh hoa hồng chậu bị héo. Bạn có thể tưới cho cây 1 ít chế phẩm kích thích mọc rễ nhé. Tạm thời trồng ở nơi có ánh sáng nhẹ và tưới nước thường xuyên đủ độ ẩm.

Cách bứng hoa hồng vào chậu (Cách 2)

Cách này mình có tham khảo từ một người dân làng hoa Hạ Lôi, xã Mê Linh, Mê Linh, HN có kinh nghiệm 20 năm trồng hoa hồng và hiện nay đang trồng 1 vạn chậu hoa hồng các loại.

Để bứng hoa hồng vào chậu bạn làm như sau. Bứng cẩn thận và giữ được nhiều rễ nhất có thể. Sau khi bứng vào chậu, phải cắt bỏ toàn bộ mầm non đang có trên cây. Cắt toàn bộ hoa, chỉ để lại những cành già. Tại sao phải làm vậy? Bác nông dân lí giải rằng nếu không cắt những mầm non thì nó sẽ kéo cả cây chết theo.

Khi cây bị đứt rễ, cây sẽ không kiếm được nhiều thức ăn như mọi khi dẫn tới những cành non, lá sẽ chết trước. Nếu ta chặt bỏ ngay từ đầu, cây sẽ nuôi dễ dàng hơn và vượt qua được.

Bạn tưới nước thường xuyên đủ độ ẩm cây sẽ ra rễ và hồi phục lại như bình thường. Khi đó bạn có thể tưới phân cho cây nhanh lớn và lá đẹp hơn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi