Điện thoại Xiaomi Redmi Note 11s Pro Plus, Redmi 9T bị liệt cảm ứng phải làm sao

Như các bạn đã biết ngày nay điện thoại thông minh đều dùng màn hình cảm ứng. Và có một vấn đề mọi người quan tâm là khi màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng hay hỏng hóc thì sẽ phải làm thế nào. Ở đây mình muốn nói về liệt cảm ứng Xiaomi, màn hình xiaomi bị liệt cảm ứng, đơ cảm ứng nói riêng và toàn thể điện thoại thông minh nói chung. Khi xảy ra như vậy thì chúng ta sẽ phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

xiaomi liệt, đơ cảm ứng
xiaomi liệt, đơ cảm ứng

Miếng dán màn hình

Khi mà sử dụng các tấm nền cảm ứng lâu sẽ phát sinh vấn đề về tấm nền này. Bởi vì đồ công nghệ nếu dùng lâu lâu sẽ có vấn đề hay hỏng hóc lớn bé tùy trường hợp. Có rất nhiều người quan tâm màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng, bị đơ cảm ứng thì có cách khắc phục thế nào mà không phải cứ bị là liền mang đi sửa luôn.

Cách đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tiên các bạn có thể làm là hãy khởi động lại máy. Các bạn hãy ấn giữ nút nguồn thì nó sẽ hiện lên các lựa chọn, các bạn hãy chọn khởi động lại để chữa liệt, đơ cảm ứng. Vì khởi động lại sẽ buộc máy phải tắt hết các tiến trình đang chạy ngầm gây ảnh hưởng đến máy như lag, đơ, liệt cảm ứng,…

Cách thứ hai là các bạn hãy kiểm tra lại cường lực. Nếu các bạn có dán các miếng dán thì các bạn hãy vệ sinh quanh máy, vệ sinh cường lực, lỗ loa,… để làm sạch các chất dính vào cường lực gây ngăn trở cảm ứng khiến máy đơ đơ cảm ứng. Cần thiết thì các bạn có thể tháo bỏ miếng dán cường lực đi để xem có khỏi đơ, liệt cảm ứng màn hình điện thoại. Thực tế cho thấy việc không sử dụng miếng dán màn hiinhf cho cảm giác vuốt chạm rất thích. Nếu bạn không đặt điện thoại cùng với chìa khóa thì khó có thẻ bị xước màn hình. Mình thì không bao giờ dán màn hình bởi vì miếng cường lực rất yếu và dễ vỡ.

kiểm tra xem cường lực có phải nguyên nhân
kiểm tra xem cường lực có phải nguyên nhân

Khôi phục cài đặt

Nếu những cách này vẫn không được thì chúng ta hãy dùng cách khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách tốt nhất để chữa liệt cảm ứng nếu nguyên nhân gây ra là phần mềm. Mọi người hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng như số điện thoại, tài liệu, hình ảnh,… trước khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để không mất hết dữ liệu sau khi reset điện thoại Xiaomi nhé. Hãy lau cho màn hình điện thoại của bạn sạch sẽ nhất có thể rồi khởi động lại điện thoại.

Khi nào cần đem thợ?

Nếu các bước trên vẫn không được thì phải dùng cách bất đắc dĩ nhất là đem đến cửa hàng sữa chữa. Mọi người hãy lựa chọn cửa hàng uy tín rồi đem điện thoại đến chỗ họ để tiến hành kiểm tra và sữa chữa. Họ sẽ bung máy ra để kiểm tra vi mạch trên main hoặc màn hình. Họ sẽ tháo màn hình của bạn ra lắp vào máy khác của họ để kiểm tra xem có phải xuất phát từ màn hình không. Hoặc cũng có thể họ lắp màn hình mới của họ vào máy bạn để xem thử có phải do màn hình hỏng không. Nếu mà họ vệ sinh hết rồi, lắp lại thấy ok thì họ sẽ chỉ lấy tiền công vệ sinh thôi. Nhưng nếu họ vệ sinh, lắp ráp lại thấy không hết liệt thì họ sẽ thay màn hình. Các bước thay màn hình sẽ được họ show cho bạn xem nguyên nhân hay màn hình của bạn bị hỏng hóc thế nào và bây giờ phải thay. Liệt cảm ứng sửa bao nhiêu tiền? Thay màn hình mới cũng sẽ khá tốn kém tùy theo hãng nhưng nếu là liệt cảm ứng Samsung thay màn hình cũng sẽ tốn khoảng 4-5 triệu trở nên vì linh kiện hãng rất đắt.

đến quán sửa chữa điện thoại để kiểm tra phần cứng
đến quán sửa chữa điện thoại để kiểm tra phần cứng

Đó là một số hướng dẫn ví dụ như thấy liệt cảm ứng, đơ cảm ứng thì các bạn có thể làm như mình đã chia sẻ trước để xem có khỏi không. Và nếu làm như vậy mà vẫn không hết liệt cảm ứng thì mọi người phải mang ra cửa hàng sữa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và sữa chữa phần cứng thôi.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi