Thầy Thích Khải Tuấn là ai? Tiểu sử sinh năm, ở chùa nào

Thầy Thích Khải Tuấn là chủ kênh Tiktok Ẩm Thực Phật Giáo với gần 3 triệu followers. Kênh Tiktok Thích Khải Tuấn được đông đảo các bạn trẻ yêu thích nhờ nội dung âm thực nhà chùa cùng những câu chuyện đầy ý nghĩa. Hơn nữa do còn khá trẻ nên nhiều người gọi là tiểu sư thầy Thích Khải Tuấn, và dù còn trẻ nhưng những năng lượng tích cực đã được truyền cho nhiều người xem video của kênh. Nào hãy cùng Hoaky68 tìm hiểu tiểu sử Thích Khải Tuấn trong bài viết này nhé.

Tiểu sử thầy Thích Khải Tuấn là ai?

Thích Khải Tuấn tên thật là Huỳnh Ngọc Quý, là một sư thầy kiêm Tiktoker người Việt Nam. Sư thầy Thích Khải Tuấn ở chùa tại tỉnh Phú Yên có tên là Thiền viện Trúc Lâm rất nổi tiếng. Được biết tại ngôi chùa này vua Trần Nhân Tông đã sáng lập ra phái thiền “Trúc Lâm”, một phái thiền của Việt Nam. Thầy Thích Khải Tuấn sinh năm 1993 ngày 18 tháng 05 thuộc cung Kim Ngưu, năm nay Thích Khải Tuấn 30 tuổi. Thích Khải Tuấn quê ở tỉnh Phú Yên và thầy cũng xuất gia tại chính quê hương mình.

Tiểu sử thầy Thích Khải Tuấn
Tiểu sử thầy Thích Khải Tuấn

Trước khi chính thức xuất gia trở thành nhà sư tại Thiền viện Trúc Lâm, sư thầy Thích Khải Tuấn phải chịu những nỗi khổ rất lớn về mặt tinh thần. Áp lực cuộc sống đã khiến một cậu thanh niên trẻ tên Huỳnh Ngọc Quý bị stress kéo dài dường như không thể tự thoát ra được. Nỗi khổ tâm kéo dài đã giày vò tinh thần của cậu trai hơn bất kỳ nỗi đau thể xác nào.

Nhưng rồi khai nhìn lại thì cũng nhờ giai đoạn khó khăn này mà Huỳnh Ngọc Quý đã tụ đủ duyên lành để xuất gia, sống một cuộc sống không phiền không lo, lánh xa thế tục, lánh xa thất tình lục dục. Nhờ những Pháp lý Phật dạy mà tinh thần của tiểu sư thầy Thích Khải Tuấn khi ấy đã tốt lên và thoát khỏi những muộn phiền kéo dài kia. Để rồi đến hiện tại, thầy Thích Khải Tuấn đã thành một người truyền rất nhiều sự tích cực qua những video, giúp cho nhiều bạn trẻ yêu đời bớt căng thẳng trước cuộc sống hơn.

Kênh Tiktok Thích Khải Tuấn

Giống với một số sư thầy nổi tiếng trên Tiktok khác như Giác Minh Luật, Thầy Thích Khải Tuấn được mọi người biết đến và quý mến thông qua nền tảng Tiktok với những video rất tích cực. Những video trên kênh Tiktok Thích Khải Tuấn thuộc về nội dung ẩm thực kết hợp kể chuyện, đây cũng là dạng nội dung được rất nhiều Tikotoker nổi tiếng dùng. Điểm khác biệt lớn nhất của kênh Tiktok thầy Thích Khải Tuấn đó là món ăn của thầy nấu đều là những món chay của các chùa nói riêng và Phật Giáo nói chung.

Tiktok Thích Khải Tuấn gần 3 triệu người theo dõi
Tiktok Thích Khải Tuấn gần 3 triệu người theo dõi

Các món ăn chay thầy Thích Khải Tuấn nấu và đăng lên mạng đã khiến rất nhiều người nhận ra thực đơn trong chùa rất phong phú. Tuy chỉ là thực phẩm chay thế nhưng món ăn từ thực phẩm chay quả thực là nhiều vô kể. Thầy nấu nướng tạo ra những món ăn đều rất hấp dẫn về cả cách trang trí món ăn đầy kỳ công. Quả thực kênh Thích Khải Tuấn Tiktok hay còn gọi là Ẩm Thực Phật Giáo đã giúp cho hàng triệu người biết hơn và thấy được sự thú vị trong cuộc sống của những nhà sư.

Song hành với các món ẩm thực chay thì không thể thiếu những mẩu chuyện ngắn được thầy Thích Khải Tuấn kể trong video nấu nướng. Điều tạo nên sự tích cực của video trên kênh của thầy gồm có video và câu chuyện được kể lồng vào clip.

Sư thầy Thích Khải Tuấn sinh năm 1993
Sư thầy Thích Khải Tuấn sinh năm 1993

Nếu những cảnh quay nấu ăn món chay không có chút gì liên quan đến giết chóc như thịt giúp cho người xem thấy tĩnh lặng hơn, thư giãn hơn. Thì câu chuyện được kể song song lại có những bài học, ý nghĩa nhân sinh giúp mỗi người sau khi nghe lại có những suy ngẫm riêng về chính cuộc đời mình. Tất cả những yếu tố này đã khiến kênh Tiktok Thích Khải Tuấn được rất nhiều người yêu thích và theo dõi. Mỗi video trên kênh gần như hều đạt con số triệu views một cách đều đặn, ổn định.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi