Madihu là ai? Wiki tiểu sử, tên thật, sinh năm, quê và bài hát

Madihu là nam ca sĩ rất thành công với dòng nhạc Indie Việt Nam. Tên tuổi của anh được mọi người biết đến nhiều qua những hit như: Có Em, Vì Anh Đâu Có Biết, Có Khi,… Cho đến hiện tại trên thị trường âm nhạc Việt đặc biệt là nhạc Indie, cái tên Madihu đã trở thành một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất. Vậy Madihu là ai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tiểu sử Madihu là ai

Ca sĩ Madihu tên thật là Chí Phong, hiện anh đang là một nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc rất thành công trong dòng nhạc Indie. Madihu sinh năm 1994 ngày 29 tháng 12, năm nay ca sĩ Madihu 31 tuổi. Madihu quê ở phường Mai Dịch và anh đang sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Chiều cao Madihu cao khoảng 1m72cm và anh chàng có một phong cách thời trang rất Vintage cùng vẻ ngoài lãng tử.

Tiểu sử Madihu Chí Phong
Tiểu sử Madihu Chí Phong

Trước đây cái tên Madihu có nghĩa là “Mai Dịch Hood” vì anh chàng từng muốn địa danh Mai Dịch nơi anh sinh ra và lớn lên trở thành một vùng đất của âm nhạc. Nhưng sau này anh chàng đã thay đổi nghệ danh Madihu nghĩa là “Mai Dịch Human”, nghĩa là “Con người đất Mai Dịch”. Có thể thấy Chí Phong Madihu là một người rất có tinh thần yêu quê hương và tự hào về mảnh đất nơi mình được sinh ra.

Điều đặc biệt của nam ca sĩ Madihu Chí Phong là những album nhạc đầu tay rất thành công. Những bài hát của Madihu có lyrics về chuyện tình yêu dựa trên trải nghiệm của chính bản thân. Điều này giúp người nghe những bài hát trong Madihu album hoặc list nhạc của anh chàng cảm nhận được phần nào tâm trạng của tác giả. Madihu lyrics và melody đều được anh sáng tác thông qua chất bán dẫn mang tên “cảm xúc”. Madihu Chí Phong chia sẻ rằng nếu không dựa vào cảm xúc thì nhạc anh sáng tác ra sẽ nhạt toẹt.

Madihu album đầu tay rất thành công
Madihu album đầu tay rất thành công

Âm nhạc của Madihu

Cùng nhà những người anh em chơi cùng nhau trong giới âm nhạc Indie, 2 chàng ca sĩ Madihu Vũ đã kết hợp cho ra một bản hit “Vì Anh Đâu Có Biết” làm mưa làm gió trên khắp các nền tảng nghe nhạc. Cũng qua sự hợp tác này mà anh chành Chí Phong là tên thật của Madihu đã càng khẳng định tên tuổi của mình. Hiện tại chủ nhân hit “Có Em” Madihu đã trở thành một trong những nghệ sĩ Indie thành công nhất.

Madihu profile
Madihu profile

Bên cạnh đó, Madihu cũng là một nghệ sĩ Indie nhưng kết hợp với rất nhiều các rapper có tiếng như Low G, Tlinh. Bản Có Em của Madihu và Low G đã trở thành một bản hit thành công không kém bản nhạc anh cùng Vũ feat với nhau trước đây. Gần đây nhất có lẽ là bài hát mới nhất của Madihu “Không Còn Em” đã nhanh chóng lên top trending chỉ sau thời gian ngắn công chiếu.

Madihu chia sẻ rằng một người nghệ sĩ thì việc sáng tác nhạc sẽ không giới hạn số lượng tác phẩm. Mà là “vô tận”, miễn khi ấy người nghệ sĩ đó còn vibe trong tim. Nếu là một người nghe thích nhạc nhẹ nhàng và nhiều cảm xúc thì bạn có thể tìm đến dòng nhạc Indie. Còn nếu bạn muốn hơn cả chill, muốn trực tiếp cảm nhận dư vị của những cuộc tình một cách chân thực thì các bài hát trong Madihu profile trên nền tảng nghe nhạc là lựa chọn không tồi.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi