Luffy là ai? Wiki tuổi, chiều cao, sinh năm và thức tỉnh Gear 5

Monkey D Luffy hay mọi người thường gọi là Luffy Mũ Rơm, anh là thuyền trưởng của bằng hải tặc Mũ Rơm trong vũ trụ One Piece. Luffy cùng băng hải tặc của mình là nhân vật chính của cốt truyện và là một nhân vật mạnh bậc nhất bộ truyện Đảo hải tặc. Trong truyện, Monkey D Luffy toát lên là một chàng trai tính tình trẻ con, hồn nhiên, có tình nghĩa, dũng cảm và đặc biệt là rất mạnh mẽ.

Monkey D Luffy là ai

Luffy tên thật là Monkey D Luffy là thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm gồm các thành viên là Zoro, Sanji, Nami, Usopp, Chopper, Nico Robin, Franky, Brook và cuối cùng là Jinbei. Ông của Luffy là anh hùng hải quân Monkey D Garp- một thành viên hải quân mạnh bậc nhất dù không hề ăn bất kỳ trái ác quỷ nào. Bố của Luffy là người đàn ông đứng đầu quân cách mạng tên Monkey D Dragon, nhiều tin đồn nói cha của Luffy ăn trái ác quỷ hệ Paramecia điều khiển thời tiết.

Luffy là ai
Luffy là ai

Ngoài việc có bố và ông nội Luffy đều là những nhân vật quan trọng cực mạnh của các phe cánh, Luffy còn có 2 người anh trai kết nghĩa gồm Sabo và Ace. Ace hơn Luffy vài tuổi và là anh cả, còn Sabo cũng hơn Luffy vài tuổi nhưng là anh thứ hai và Luffy là em út.

Nhìn chung Luffy, Ace, Sabo lúc nhỏ là 3 anh em thân thiết rất yêu thương nhau. Tuy nhiên Luffy, Ace, Sabo lúc lớn thì chỉ có Lù và hỏa quyền Ace làm hải tặc, còn Sabo đầu quân cho quân cách mạng chống lại chính quyền thế giới. Bên cạnh đó, chú Luffy là Shanks Tóc Đỏ cũng là một Tứ Hoàng. Dù không phải chú ruột nhưng Shanks là người tặng cho Luffy chiếc mũ rơm mang một sứ mệnh trở thành Vua hải tặc.

Luffy ăn trái ác quỷ hệ Paramecia
Luffy ăn trái ác quỷ hệ Paramecia

Luffy sinh năm mà bố anh đã đang đứng đầu quân cách mạng, và tác giả Oda từng tiết lộ Luffy sinh ngày 5 tháng 5. Thời điểm chàng hải tặc trẻ ra khơi là năm Luffy 17 tuổi, còn hiện tại theo cốt truyện thì năm nay Luffy mới 19 tuổi. Chiều cao Luffy cao 1m74cm và bạn gái là nữ hoàng hải tặc Boa Hancock. Cặp đôi Luffy Boa Hancock cũng là cặp đôi đẹp nhất đối với fan Luffy.

Với bản tính tốt bụng và dũng cảm, Luffy được rất nhiều hải tặc tôn trọng, yêu mến và khâm phục anh. Sau trận chiến tại Dressrosa, hạm đội Mũ Rơm với hơn 5000 thành viên dưới trướng được thành lập. Tuy vậy băng hải tặc Mũ Rơm chỉ gồm có 10 thành viên với số tiền truy nã cực khủng, khác xa những băng hải tặc lớn khác vốn có rất nhiều binh lính.

Luffy ra khơi năm 17 tuổi
Luffy ra khơi năm 17 tuổi

Khác với những nhân vật chính huyền thoại anime như Naruto hoặc Son Goku, hình ảnh Luffy hiện lên qua thời gian chỉ đơn giản là sức mạnh tăng lên nhưng tính cách vẫn mãi trẻ con. Còn các nhân vật chính khác thì ngoài việc tăng sức mạnh ra, họ còn trưởng thành hơn. Đây cũng là điểm khác biệt nhất của Monkey D Luffy trong One Piece.

Luffy Gear 5 và hành trình thăng tiến

Tuy tuổi còn rất trẻ nhưng bằng tư chất không bỏ cuộc, kiên định với mục tiêu và hào quang nhân vật chính, Luffy đã thăng tiến sức mạnh rõ ràng sau mỗi trận chiến sinh tử với những hải tặc mạnh hơn mình. Luffy đã liên tục vượt qua giới hạn bản thân và hoàn thiện kỹ năng chiến đấu thông qua thực chiến.

Luffy là một trong Tứ Hoàng
Luffy là một trong Tứ Hoàng

Cho đến bây giờ Luffy đã trở thành một trong Tứ Hoàng của biển cả khi mà anh chàng đã đánh bại Kaido. Điều này đã nâng số tiền truy nã Luffy mới nhất lên 3 tỷ beri( trước đó luffy truy nã 1 tỷ 5 beri). Sau vụ việc tại Arc Wano đã khiến cho số tiền truy nã của Luffy hiện tại cao top đầu các hải tặc One Piece.

Ngay từ nhỏ, bằng sự vô ý, cơn đói đã khiến Luffy ăn trái ác quỷ lúc 7 tuổi với năng lực của cao su. Cho đến hiện tại có người tưởng Luffy đã ăn 2 trái ác quỷ nhưng sau mãi hơn 26 năm phát hành One Piece, người xem mới biết thực chất Luffy ăn trái ác quỷ Hito Hito Nomi model Thần mặt trời Nika.

Lệnh truy nã Luffy poster
Lệnh truy nã Luffy poster

Cũng vì điều này mà bây giờ nhiều bạn nói Luffy ăn trái Nika cũng không hề sai. Thực chất Luffy chỉ ăn 1 trái ác quỷ hệ Paramecia, thế nhưng khi hoàn toàn kiểm soát được năng lực này, Kaido đã khảng định trái ác quỷ Luffy hệ Paramecia và Zoan vì khả năng biến đổi linh hoạt. Đồng hành cùng trái ác quỷ cực phẩm, anh chàng Mũ Rơm còn thành thục 3 loại Haki cấp cao. Trong đó lần đầu tiên vô ý Luffy dùng Haki bá vương là phân cảnh đáng giá bậc nhất bộ truyện.

Khi Luffy còn nhỏ và chưa thức tỉnh trái ác quỷ Gomu Gomu Nomi, ở trạng trái Luffy bình thường anh chỉ dùng năng lực giống như cao su. Tuy vậy năng lực cao su chỉ là năng lực nhỏ, khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ thì mọi người mới biết một sự thật cực sốc về nó. Nhiều người gọi Luffy biến thành Gear 5 chính là trạng thái Luffy thức tỉnh trái ác quỷ.

Luffy Gear 5 thức tỉnh trái ác quỷ Nika
Luffy Gear 5 thức tỉnh trái ác quỷ Nika

Hình ảnh Luffy Gear 5 rất ngầu và được fan art lại rất nhiều trên các diễn đàn. Trong anime Luffy Gear 5 luôn là sức mạnh mà fan Đảo hải tặc mong chờ. Trước đó Luffy Gear 4 và Gear 3, 2 cũng đã khiến sức mạnh của Luffy rất lớn. Tuy vậy sau khi Gear 5 được thành thục thì fan lại muốn thấy một Luffy Gear 6, điều này nghe thì điên rồ nhưng trong thế giới One Piece thì những bất ngờ từ tác giả Oda luôn là điều khó lường.

Theo Ngũ Lão Tinh, Luffy đã ăn 1 trái ác quỷ thần thoại, một loại năng lực khiến cho cả chính quyền thế giới lo sợ hơn bất kỳ năng lực nào và muốn trừ khử Luffy càng sớm càng tốt trước khi anh quá mạnh. Trái ác quỷ Luffy đã ăn được cho rằng là sức mạnh mà huyền thoại Joy Boy năm xưa sở hữu.

Joy Boy là người sở hữu một chiếc mũ rơm giống Luffy và đã giải phóng con người thoát khỏi ách nô lệ của phe phản diện One Piece. Có lẽ đây cũng chính là một chi tiết mà tác giả gợi ý cho bạn đọc về tương lai của nhân vật chính – Monkey D Luffy.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi