Hỷ Khí Dương Dương là ai? Tiểu sử tên thật, năm sinh và quê ở

Hot Tiktok Hỷ Khí Dương Dương là cái tên quá xa lạ đối với những ai đóng đô trên mạng xã hội. Cô nàng là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội hiện nay nhờ những video triệu view quảng bá những vẻ đẹp truyền thống như văn hoá, ẩm thực của người dân tộc Hoa. Vậy trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem cô nàng đa tài này là ai nhé!

Tiểu sử Hỷ Khí Dương Dương là ai?

Tiktoker Hỷ Khí Dương Dương 喜氣楊楊 hay Hỷ Khí Dương Dương có tên Việt là Dương Bội Linh, là một hot Tiktoker người Hoa xinh đẹp. Hỷ Khí Dương Dương sinh ngày 15 tháng 09 năm 1994, chuẩn bị bước sang tuổi 29. Hỷ Khí Dương Dương sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, quê tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy vậy nhưng Hỷ Khí Dương Dương Tiktok là người dân tộc Hoa gốc Quảng Đông, có bố là người Triều Châu, mẹ là người tỉnh Phúc Kiến. Do đó, cô nàng thông thạo được cả ba thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông, ngoài ra còn có thể sử dụng tiếng Anh và một chút tiếng Hàn.

Tiểu sử Hỷ Khí Dương Dương là ai
Tiểu sử Hỷ Khí Dương Dương là ai

Những video Hỷ Khí Dương Dương TikTok chủ yếu xoay quanh các nét đẹp văn hoá, truyền thống và ẩm thực của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam. Cô nàng hướng tới chủ đề này vì luôn muốn quảng bá quê hương mình tới các bạn trẻ. Theo như chia sẻ, cô nàng rất hạn chế nhận booking để đảm bảo tính chân thực. Các món ăn được cô review đều là món đặc trưng của người Hoa, được bán tại khu Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh.

Hỷ Khí Dương Dương TikTok đã thu hút được sự quan tâm lớn nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, sắc xảo, nụ cười toả nắng đậm chất gái Hoa và một giọng nói ngọt ngào với lối kể chuyện hấp dẫn. Khác biệt với các food reviewer khác, cô thường xuyên sử dụng tiếng Việt đan xen với tiếng Quảng Đông, dễ dàng gây dấu ấn với khán giả.

Không chỉ sở hữu lượng fan đông đảo ở Việt Nam mà cô nàng còn có một lượng fan quốc tế không nhỏ. Do vậy, cô nàng thường xuyên được các nhãn hàng săn đón và chọn mặt gửi vàng, tham gia các dự án quảng bá du lịch cả trong và ngoài nước.

Hỷ Khí Dương Dương Tiktok có vẻ ngoài xinh đẹp dễ mến
Hỷ Khí Dương Dương Tiktok có vẻ ngoài xinh đẹp dễ mến

Hỷ Khí Dương Dương đến với Tiktok như thế nào?

Trước khi đến với Tiktok, Hỷ Khí Dương Dương từng làm qua nhiều công việc khác nhau. Cô nàng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, sau đó làm Y sĩ cổ truyền rồi đến sửa chữa điện thoại. Nhờ vốn từ của mình, nữ Tiktoker bắt đầu sự nghiệp là một giáo viên chia sẻ tiếng Quảng Đông trên Tiktok và làm thêm công việc hướng dẫn viên thể hình.

Cô tham gia vào nền tảng Tiktok từ năm 2019 khi tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng. Cái tên Hỷ Khí Dương Dương nghĩa là 喜氣楊楊 trong tiếng Trung Quốc. Hỷ Khí Dương Dương là một cái tên nữ Tiktoker rất thích nên đã chọn làm thương hiệu cá nhân.

Tuy nhiên thời điểm đầu này cô nàng còn khá mờ nhạt, chưa thực sự gây được dấu ấn với khán giả. Nhờ tính năng động và sáng tạo, Bội Linh đã chuyển hướng sang review các món ăn ngon đặc trưng của người dân tộc Hoa.

Từ đó, cô ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích, thu nhập tăng lên đáng kể, cô nàng cũng chăm chỉ làm nhiều clip hướng dẫn cách nấu món Trung siêu dễ dàng cho những ai không thể đến tận nơi để thưởng thức.

Tiktoker Hỷ Khí Dương Dương thông thạo nhiều thứ tiếng
Tiktoker Hỷ Khí Dương Dương thông thạo nhiều thứ tiếng

Sau hành trình hơn ba năm sáng tạo nội dung trên Tiktok, Hỷ Khí Dương Dương dần trở thành cái tên quen thuộc với khán giả mỗi khi nhắc tới người Hoa. Hiện tại tài khoản Hỷ Khí Dương Dương TikTok có khoảng hơn 1,4M followers với hơn 29,9M lượt yêu thích. Bên cạnh đó, kênh Hỷ Khí Dương Dương Youtube cũng nhận về 7,11N người đăng kí. Tuy có những tin đồn về drama Hỷ Khí Dương Dương Voz không hay. Tuy vậy Hỷ Khí Dương Dương drama đó vẫn chưa thể chắc chắn về tính chân thực.

Trên đây là các thông tin tiểu sử của Tiktoker gốc Hoa người Việt- Hỷ Khí Dương Dương. Mong rằng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cô gái 9x này. Chúc cho Dương Dương ngày càng thành công trong sự nghiệp cũng như công cuộc quảng bá quê hương của mình.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi