Cách lấy net chụp bắt chuyển động máy ảnh Fujifilm X-T200, XT30, X-S10

Fujifilm là một hãng có sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ tính năng màu phim, lấy net tốt và giá tốt trong phân khúc. Ngoài các trường hợp chụp ảnh tĩnh vật đứng yên thì đôi khi chúng ta cần chụp những bức ảnh chuyển động. Những bức ảnh chuyển động đem lại rất nhiều cảm hứng và đa số đều là những bức ảnh rất đẹp và tự nhiên. Nếu chụp ảnh mà không chụp chuyển động thì bạn đang bỏ qua một lĩnh vực vô cùng tuyệt vời đấy.

Cách chụp bắt dính chuyển động máy ảnh Fujifilm X-T200, XT30, X-S10

Trong phần này mình muốn giới thiệu với các bạn cách chụp ảnh chuyển động (Bắt dính chuyển động fujifilm) lấy net nhanh máy ảnh Fujifilm. Nó có thể bao gồm các máy ảnh phổ biến như X-T100, X-T200, Fujifilm X-T30, X-S10, X-T3, X-T4, X-T20, Fujifilm X-100V, X-T30 II, XT10, X-A5, X-A7, …. Tuy là những máy ảnh crop nhưng đây đều là những sản phẩm được đánh giá cực kì cao.

Để chụp ảnh chuyển động được chất lượng cao các bạn nên chụp ngoài trời hoặc sử dụng những lens fix có khẩu độ mở tốt để thu được nhiều ánh sáng, xóa phông tốt nhé.

Các bước để chụp ảnh chuyển động trên máy fujifilm như sau:

Bước 1: Vặn mode chụp sang chế độ ưa tiên tốc độ ký hiệu là chữ S. Mục đích là để chụp được những bức ảnh có tốc độ luôn ổn định. Có tốc độ thì mới bắt được chuyển động. Và chọn tốc độ phù hợp với đi bộ thì ít nhất tốc độ khoảng 1/500s và với chạy chậm thì tốc độ là 1/1000s.

Chế độ ưa tiên tốc độ S máy ảnh Fujifilm
Chế độ ưa tiên tốc độ S máy ảnh Fujifilm

Nếu sử dụng lens fix khẩu lớn thì bạn có thẻ mở khẩu ít nhất là F/3.2 trở lên sẽ chắc ăn nhất. Iso thì để auto-3200 nhé. Chụp chuyển động thì nên chụp ngoài sáng để ISO không bị đẩy lên quá cao. Nếu sử dụng lens kit 15-45 cứ mở max khẩu to nhất luôn đi cho sáng vì lens này xóa phông ít.

Bước 2: Bật chế độ lấy net liên tục AF-C. Các bạn vào Menu cài đặt -> AF/MF -> Chế độ lấy net -> Lấy net liên tục AF-C. Đây là chế độ cho phép bạn lấy net liên tục không ngừng bám theo vùng net. Chế độ này khi kết hợp với lấy net khuôn mặt thì tuyệt vời.

Chế độ lấy net liên tục fujifilm
Chế độ lấy net liên tục fujifilm

Tương tự: Sửa lỗi kết nối Fujifilm Camera Remote với điện thoại Smartphone

Bước 3: Bật chế độ chụp nhiều tấm liên tục. Mặc định nó sẽ ở chế độ chụp ảnh tĩnh. Bạn cần phải chuyển sang chế độ chụp ảnh động 8 hình/ giây bằng cách như sau:

Khi đang ở ngoài màn hình quay chụp, hãy nhấn nút Xóa ảnh -> Chụp ảnh động (Cao) 8.0 k/g.

Chế độ chụp nhiều ảnh liên tục máy ảnh fujifilm X-T200
Chế độ chụp nhiều ảnh liên tục máy ảnh fujifilm X-T200

Như vậy là máy ảnh đã sẵn sàng để chụp liên tục. Để chụp liên tục các bạn chỉ cần nhấn giữ cò là sẽ nghe thấy tiếng chụp ảnh liên tục nghe như tiếng máy đếm tiền. Thông thường chế độ lấy net khuôn mặt phải được bật để nó tự động lấy net vào mặt sẽ rất tốt.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi