Hướng dẫn update lên Windows 11 dễ dàng từ Windows 10

Windows 11 là chủ đề rất nóng trên các diễn đàn cũng như những Group về công nghệ hiện nay. Bạn muốn Update lên Windows 11 mà vẫn không biết làm thế nào, lo ngại về việc cài Windows 11 iso gặp lỗi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách update lên Windows 11 Preview dành cho người dùng nội bộ (Windows Insider).

Ưu điểm của Insider là bạn có thể sử dụng sớm phiên bản mới chưa hoàn thiện của Microsoft mà người bình thường không thể. Bạn biết đấy, Windows 11 chưa ra mắt bản chính thức nào cả.

Chư nếu nó ra phiển bản chính thức cuối cùng rồi bạn chỉ cần vào Windows Update để tải về là có. Còn bài viết này thì hướng dẫn những bản win mới hơn cả.

Chương trình người dùng nội bộ là gì?

Chương trình người dùng nội bộ tiếng anh là chương trình Windows Insider được thiết kế dành riêng cho những người muốn tham gia vào quá trình xây dựng, phát triển cùng các ứng dụng ý tưởng mới của Windows nhằm cung cấp ý kiến phản hồi về Windows để Microsoft tối ưu hơn cho Windows.

Nâng cấp lên Windows 11 insider
Nâng cấp lên Windows 11 insider

Những nhà phát triển ứng dụng trên Windows sẽ được Microsoft cung cáp cho cài Windows sớm hơn bình thường để họ có thể chạy thử phiên bản mới của ứng dụng của họ sao cho tương thích với phiên bản mới của Windows.

Chúng ta sẽ tận dụng cái này để update lên Windows 11 sớm và dùng ké. Nhưng phiên bản Insider thường vẫn còn rất nhiều lỗi vì trong quá trình phát triển. Đây là lưu ý quan trong cho bạn để quyết định cài hay không.

Update lên các phiên bản Windows 10 Insider Preview có vấn đề gì hay không. Khi bạn Update lên các phiên bản này sử dụng khá ổn định và hầu hết không có vấn đề quá lớn xảy ra. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ đam mê khám phá những điều mới lạ thì tại sao lại không thử.

Hướng dẫn đăng ký chương trình Windows Insider và update lên Windows 11

Trước tiên bạn cần có một chiếc máy tính đủ điều kiện tối thiểu của Microsoft để nâng cấp Windows 11.

Bài viết: Cài Window 11 cần cấu hình yêu cầu tối thiểu như thế nào?

Nếu chiếc máy tính của bạn đã đủ điều kiện thì tiếp theo các bạn cần có một tài khoản đã đăng ký trương trình người dùng nội bộ. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft bỏ qua bước này. Bạn phải tạo tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows. Nếu đăng máy tính đã đăng nhập rồi thì bỏ qua.

Link đăng ký: https://signup.live.com/signup

Các bước đăng ký Windows 11 Insider như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt (Setting), Chọn cập nhật và bảo mật, cuộn xuống dưới cùng.

Bước 2 : Tìm mục Chương trình người dùng nội bộ Windows (Windows Insider Program)

Bước 3: Nhấn Get Started để đăng nhập tài khoản Microsoft đã đăng ký ban nãy vào. Nếu bạn chưa liên kết tài khoản thì bấm chọn liên kết tài khoản người dùng nội bộ Windows (Link an account để đăng nhập). Dùng tài khoản đã đăng nhập hoặc Click vào Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào bằng một tài khoản khác. Xong chọn Tiếp tục

Bước 4: Nếu bạn chọn tài khoản để đăng nhập trước đó thì không cần phải thực hiện đăng nhập lại. Đăng nhập xong màn hình sẽ hiện ra 3 sự lựa chọn.

  • Dev Channel: Dành cho các lập trình viên chuyên sâu về hệ thống. khi chọn mục này bạn sẽ được cập nhật những bản build sớm nhất tuy nhiên tính ổn định không cao. Đây là chế độ dành cho người viết ứng dụng Windows.
  • Beta Channel: Tuy cập nhật chậm hơn nhưng các vấn đề về hiệu xuất và độ ổn định cao hơn. Micrisoft khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản này các ý kiến đóng góp sẽ đc update nhanh hơn.
  • Release Preview Channel: Bản này được khuyến khích cho người dùng muốn trải nghiệm trước nhưng có tính ổn định, đáng tin cậy và bảo mật hơn. Sau đó mới tung ra cho người dùng trên toàn thế giới.

Bạn chọn theo ý của mình. Mình thì chọn Dev => Xác nhận.

Bước 5: Bấm Xác nhận => Khởi động lại để áp dụng thay đổi mới. Sau khi máy khởi động lại tiếp tục vào Cập nhật và bảo mật

Bước 6: Dùng phím Windows + I để mở cửa sổ cài đặt. Chọn cập nhật và bảo mật => Kiểm tra cập nhật (Windows update). đợi Windows tải về và cài đặt. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ và cấu hình máy của bạn.

Bước 7: Sau khi máy cài đặt xong. Khởi động lại máy để Window cài đặt bản cập nhật. khi cài đặt xong là bạn có thể sử dụng và trải nghiệm Windows 11.

Update từ bản Dev rò rỉ trước khi ra mắt

Bạn đã cài đặt Windows từ bản ISO rò rỉ hôm 24 tháng 6, vẫn có thể nâng cấp lên bản Preview bằng cách tham dự chương trình người dùng nội bộ dễ dàng. Tham gia chương trình người dùng nội bộ như ở trên. Vào cài đặt và update lên bản mới nhất của nó là được.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi