Cách thay đổi kích thước, cỡ chữ to nhỏ trên windows 11

Đối với một số người dùng đặc biệt có thể thay đổi kích cỡ Font chứ trên Windows để làm cho văn bản trên màn hình máy tính của họ lớn hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp với mục đích sử dụng và tình trạng mắt của người dùng.

Windows cho phép người dùng có thể thay đổi kích cỡ font chữ trên máy tính của mình, giúp người dùng có thể đọc và sử dụng dễ dàng hơn. Nếu các bạn chưa biết cách chỉnh kích cỡ Font chữ trên máy tính Windows 11 thì hãy tham khảo bài viết này.

Cách thay đổi kích thước Font chữ trên Windows 11

Để thay đổi kích thước chữ, cỡ chữ trên windows 11 to hơn các bạn làm như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ cài đặt Setting

Bước 2: Trong cửa sổ Setting bấm Accessibility ở danh sách menu bên trái rồi chọn tiếp mục Text Size (Kích thước văn bản).

Bước 3: Tại đây các bạn có thể kéo thả chấm xanh trên thanh Text size để điều chỉnh kích thước phù hợp với mình mong muốn. Các bạn có thể thấy khi kéo thả thì kích thước Font chữ trên phần Text size preview cũng thay đổi theo. Sau đó bấm Apply để thay đổi cài đặt.

Sau khi hoàn tất, điều này sẽ thay đổi kích thước văn bản trên toàn bộ hệ thống Windows cũng như tất cả các chương trình và ứng dụng trên máy tính của các bạn. Máy tính sẽ tự động đăng xuất Sign Out để áp dụng các thay đổi. Các bạn cũng có thể thay đổi lại kích thước văn bản bất kỳ lúc nào bằng cách làm theo các bước tương tự như trên.

Tương tự: Làm thế nào để thay đổi font chữ Windows 11 và khôi phục mặc định

Vừa rồi là cách để thay đổi cỡ chữ trên windows 11. Ngoài ra trong m,ỗi ứng dụng như Notepad, word Excel, Chrome đều có thể cài đặt để có thể nhìn rõ chữ hơn. Thường thì người dùng có xu hướng chỉnh cho cỡ chữ to hơn chứ ít người muốn chữ nhỏ đi. Họ thường chỉnh to cho dễ nhìn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi