Cách tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 11

Máy tính cấu hình đã yếu rồi lại còn gặp các chương trình khởi động cùng windows. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 11 mở ngay khi bật máy.

Quá trình khởi động là quá trình mà máy tính phải hoạt động hết công suất để khởi động cực nhiều các chương trình con, dịch vụ, tiện ích, ấy thế mà mấy cái anh bạn Zalo, Cốc Cốc, Chrome, … lại khởi động mở ngay khi bật máy khiến máy càng chậm hơn. Mà chắc gì sau khi nó bật lên bạn đã dùng tới nó đúng không nào.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 11

Các bước để tắt các chương trình khởi động cùng windows 11 ngay sau khi bật máy như sau:

Bước 1: Chuột phải vào nút Start Menu và chọn Task Manager. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Task Manager thì sẽ có nút More Detail để xem chi tiết hơn.

Chương trình khởi động cùng Windows 11
Chương trình khởi động cùng Windows 11

Bước 2: Cửa sổ Task Manager hiện ra các bạn nhấn vào Tab StartUp. Tab này chứa danh sách các chương trình được phép khởi động cùng Windows 11. Đầy đủ không thiếu 1 chương trình nào, trừ các phần mềm hệ thống thì mới không có ở đây.

Tắt chương trình khởi động cùng Windows 11
Tắt chương trình khởi động cùng Windows 11

Bước 3: Chuột phải vào chương trình bạn muốn tắt khởi động khi bật máy chọn Disable để tắt. Những chương trình nào bạn hiểu biết về nó thì mới tắt nhé. Đừng tắt lung tung kẻo làm máy tính hoạt động không đúng.

Bài tương tự: Cách chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 11 kiểm tra kích thước

Để bật khởi động cho một chương trình nào đó, các bạn chuột phải vào chương trình đó chọn Enable. Enable là bật còn Disable là tắt nhé. Xem video này đẻ chi tiết hơn:

Như vậy là mình dã hướng dẫn xong cách để tắt phần mềm khởi động cùng windows 11 khi bật máy rồi nhé. Từ giờ máy bạn sẽ khởi động nhanh hơn, đỡ giật lag ở giai đoạn đầu bật máy.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi