Cách bật tắt chế độ máy bay Windows 11 và sửa lỗi không tắt được

Chế độ máy bay là chế độ cho phép người dùng tắt nhanh tất cả các kết nối như : Wifi, Bluetooth, NFC, mạng di động và các giao tiếp không dây khác.

Không tắt được chế độ máy bay cũng là một lỗi khá phổ biến, nhiều người sử dụng đã gặp phải hiện nay và chưa có các sử lý chính xác. Sau một thời gian tìm hiểu hôm nay mình sẽ đưa ra một số cách hữu ích để tắt chế độ Máy bay mới nhất 2021.

Các cách tắt bật chế độ máy bay trên Windows 11 mới nhất 2021

Tắt chế độ máy bay từ Action Center

Dùng tổ hợp phím Windows + A hoặc click trực tiếp vào thanh trạng thái để mở Action Center. Click chuột vào biểu tượng máy bay để bật/tắt nhanh.

tắt nhanh chế đọ máy bay
tắt nhanh chế đọ máy bay

Tắt/bật chế độ máy bay trong Setting

Dùng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Setting. Đây là cách bật tắt chế độ máy bay thứ 2 mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Thực ra thì cách này cũng rát nhanh đấy

Chế độ máy bay airplane mode win 11
Chế độ máy bay airplane mode win 11

Trên cửa sổ Setting chọn Network & internet, cuộn xuống đến phần Airplane mode chuyển sang on để bật chế độ máy bay.

Cách sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên Windows 10 /11 mới nhất 2021

Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng đến chế đọ máy bay vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa một số thành phần sau đây để nó không làm lỗi chế độ máy bay.

Cách 1: Tắt chế độ Power Managerment

Bước 1: Chuột phải vào THis PC và chọn Manage. Khi đó cửa sổ Device Manager sẽ hiện ra Device Manager. Trong cửa sổ đó có 1 mục là Network Adapter. Bạn nhấp vào mũi tên để show các thành phần bên trong ra.

Device Manager
Device Manager

Bước 2: Chuột phải vào card wifi hoặc card mạng có dây chọn properties. Trên cửa sổ card mạng các bạn chọn, click vào Power Management bỏ tích mục Alow the computer to tum off this device to save power. Đây là chức năng tự động tắt các kết nối khi máy tính ở trạng thái tiết kiệm pin. Bỏ tích để máy tính không tự động điều khiển nữa

Sửa lỗi chế đọ máy bay bằng Power management
Sửa lỗi chế đọ máy bay bằng Power management

Tương tự: Cách kết nối bluetooth máy tính windows 11/10/7 với điện thoại, laptop

Cách 2: Tắt Radio Management Service

Bước 1: Cạnh nút start Menu có nút tìm kiếm. Bạn gõ Services và ô tìm kiếm rồi chạy với quyền quản trị Admin (Chuột phải vào nó chọn Run as administrator)

Các dịch vụ của máy tính Windows 11
Các dịch vụ của máy tính Windows 11

Bước 2: Cuộn xuống tìm đến Radio Management Service. Click đúp chuột để mở tuỳ chọn Radio Management Service Properties, tại thẻ Startup type chuyển từ Manual => Disabled => Stop => Apply => Ok

tắt service Radio Management
tắt service Radio Management

Đây là một số thwucs có thể ảnh hưởng tới việc làm lỗi khon tắt được chế độ máy bay.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi