Cách ẩn, hiện thanh Taskbar trên windows 11

Thanh Taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ rất cần thiết cho cho mọi máy tính chạy Windows. Việc ẩn hiện thanh Taskbar sẽ giúp cho màn hình cảu bạn rộng hơn. Với những màn hình có độ phân giải thấp, màn hình nhỏ thì việc ẩn thanh taskbar đi sẽ giúp bạn nhìn thấy được nhiều hơn tài liệu cần xem trên màn hình. Có những nút bấm chúng bị nằm mãi phía dưới, khi đó ta cần phải tùy chọn ẩn để nhìn thấy.

Cách ẩn thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows 11

Taskbar hay thanh công việc, thanh tác vụ là cái thanh nằm phía cạnh dưới của màn hình máy tính Windows. Nó có chức năng để hiển thị những chương trình gì đang được khởi chạy, giúp bạn quản lí đa nhiệm tốt hơn. Thanh cũng là nơi chứa nút Start Menu thần thánh mà ai cũng biết tới. Trong phàn này chúng ta sẽ tìm hiểu cách để ẩn hiện thanh taskbar nhé.

Ẩn thanh tác vụ bằng setting trong Windows 11

Bước 1: Chuột phải vào vùng trống trên thanh thanh tác vụ (Taskbar) và chọn Taskbar Settings.

Mở cài đặt thanh Taskbar
Mở cài đặt thanh Taskbar

Hoặc các bạn cũng có thể click vào vùng trống trên màn hình Desktop Windows chọn Presonalize

Mở cài đặt thanh Taskbar bằng  Presonalize
Mở cài đặt thanh Taskbar bằng Presonalize

Bước 2: Khi đó cửa sổ cài đặt thanh taskbar sẽ hiện ra. Trên màn hình Presonalize cuộn xuống và chọn Taskbar

cửa sổ Presonalize setting
cửa sổ Presonalize setting

Bước 3: Trên cửa sổ Taskbar các bạn cuộn xuống phần và click vào Taskbar behaviors. Nhán vào đẻ show ra những tùy chọn cài đặt bên trong nó.

Mở tuỳ chọn hành vi trên thanh tác vụ
Mở tuỳ chọn hành vi trên thanh tác vụ

Bước 4: Click tích vào ô phía trước tuỳ chọn Automatically hide the taskbar (Tự động ẩn thanh tác vụ) trong mục Taskbar behaviors. Tích vào để tự đọng ẩn hiện còn bỏ tích thì là hiện Taskbar nhé.

Bật tự động ẩn thanh tác vụ
Bật tự động ẩn thanh tác vụ

Ẩn thanh tác vụ bằng Command Prompt trên Windows 11

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, nhập Cmd => Ok ( Enter ) để khởi chạy ứng dụng Command Prompt với giao diện màu đen.

cửa sổ lệnh run
cửa sổ lệnh run

Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt và nhấn phím Enter sau khi hoàn tất.

powershell -command "&{$p='HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3';$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=3;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"
Command Prompt
Command Prompt

Nếu các bạn không muốn thanh tác vụ bị ẩn hãy copy và paste vào Command Prompt => Enter thanh tác vụ sẽ lập tức sẽ hiện lên. Đây là phương pháp khá nhanh gọn và thể hiện mình là một pro máy tính đấy. Nếu có bạn gái bên cạnh thì nên dùng cái này.

powershell -command "&{$p= 'HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3' ;$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=2;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"

Nếu các bạn chưa quen với thanh Taskbar mới thì có thể chuyển về lại góc trái nếu muốn. Truy cập vào cài đặt thanh Taskbar như trên, thanh tác vụ bây giờ các bạn không thể chuyển lên các cạnh màn hình theo ý mình được nữa chỉ có duy nhất một tuỳ chọn là chuyển các Menu ứng dụng về góc trái như Windows 10.

Trên thẻ Taskbar behaviors chọn Taskbar Alignment. Tùy chọn căn chỉnh duy nhất ở đây là Left ( Trái )

chuyển vị trí ứng dụng trên thanh taskbar
chuyển vị trí ứng dụng trên thanh taskbar

Bây giờ các biểu tượng đã được chuyển về bên góc trái của màn hình.

Tương tự: Cách chuyển vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 “độc nhất”

Không thể ẩn thanh tác vụ Taskbar?

Với một số lý do nhất định thanh Taskbar không tự động ẩn cho dù đã bật tuỳ chọn ẩn thanh tác vụ là do một số ứng dụng đã tự động mở nền hoặc có thông báo cho bạn. Kiểm tra các biểu tượng ứng dụng hiển thị thông báo trên thanh tác vụ của bạn, mở nó và đóng lại để thanh tác vụ tự động ẩn trở lại.

Ngoài các ứng dụng và thông báo của chúng, thanh Taskbar có thể bị kẹt ở vị trí của nó do thông báo hệ thống bật ra từ góc phải của thanh tTaskbar. Đóng thông báo này để tự động ẩn thanh tác vụ.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi