Cách tắt cập nhật hệ thống xiaomi, tắt cập nhật ứng dụng và thông báo

Trong bài viết này Hoaky68 sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt cập nhật hệ thống, tắt cập nhật ứng dụng điện thoại xiaomi và tắt hoàn toàn thông báo về cập nhật gây phiên toái và chậm máy.

Như các bạn đã biết thì thì gần đây rộ lên một thông tin rằng sau khi cập nhật lên xiaomi MIUI 12.5 thì những điện thoại xách tay sử dụng ROM không từ trung quốc sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ của Google như: Gmail. Youtube, CH Play, Bản Đồ, Chrome,… Điều này là chính xác bởi vì thông tin này được chính những nhân viên Xiaomi xác nhận. Nguyên nhân do chính xiaomi chặn chứ khong phải do Google chặn.

Điều này sẽ như một đòn đánh mạnh vào những điện thoại xách tay mà chưa có ROM quốc tế như Xiaomi redmi K30 ultra, Redmi 10x, …

Các hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng cho hầu hết những điện thoại xiaomi như: Xiaomi redmi K30 Pro, Redmi 9, K20 Pro, Redmi 8, Redmi Note 8 Pro, Redmi note 9 Pro, Mi8, Mi 9, Mi 10, Mi 11 Pro, Poco X2, Redmi Note 7, Note 9s, Note 9 Pro Max, redmi Note 10 Pro, K40 Pro, Mi 11 …

Cách tắt cập nhật hệ thống điện thoại xiaomi

Sau đây là hướng dẫn cách tắt cập nhật hệ thống android trên điện thoại Xiaomi (lấy ví dụ trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro). Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Giới thiệu điện thoại tại đây bạn sẽ nhìn thấy giao diện phiên bản MIUI, tên điện thoại, bộ nhớ đã dùng.

Tắt cập nhật xiaomi
Tắt cập nhật Xiaomi

Bước 2: Bạn nhấn vào logo của MIUI, giao diện mới hiện ra bạn nhấn vào dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt cập nhật.

Tắt cập nhật điện thoại xiaomi Redmi
Tắt cập nhật điện thoại xiaomi Redmi
Menu cài đặt cập nhật hệ thống
Menu cài đặt cập nhật hệ thống

Bước 3: Tại giao diện Cài đặt cập nhật bạn tắt tải xuống tự động, tắt cài đặt tự động.

Cài đặt cập nhật điện thoại xiaomi
Cài đặt cập nhật điện thoại xiaomi

Vậy là xong. Vô cùng dễ dàng nhưng nếu bạn không được hướng dẫn sẽ mất rất nhiều thời gian đi tìm đó. Bên dưới có video, nếu chưa hiểu bạn hãy xem video để rõ hơn nữa nhé.

Cách tắt cập nhật ứng dụng phần mềm tự động trên xiaomi

Hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn khi có những thông báo cài đặt ứng dụng phiên bản mới gây khó chịu và nóng máy. Các bước tắt cập nhật phần mềm tự động như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play lên, nhấn vào Menu ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt.

Cài đặt ứng dụng CH Play
Cài đặt ứng dụng CH Play

Bước 2: Tại Menu cài đặt ứng dụng CH Play bạn chọn Tự động cập nhật ứng dụng. Bạn chọn Không tự động cập nhật ứng dụng.

Tự động cập nhật ứng dụng
Tự động cập nhật ứng dụng

Để tắt triệt để mọi cập nhật ứng dụng hệ thống. Trên MIUI 12 thì bạn làm như sau:

Bạn vào Cài Đặt -> Trình cập nhật ứng dụng hệ thống -> Biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải -> Bạn chọn tắt Hiển thị thông báo cập nhật. Tại phần Tự động cập nhật, các bạn chọn không nhé.

Xem Video để chi tiết hơn nữa nhé:

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi