Củ cải khô – Đặc sản Đông Cao

200.000

Làng trồng rau sạch Đông Cao thuộc địa phận xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội là nơi nổi tiếng trồng củ cái số lượng rất ở phía Bắc nước ta. Thời tiết mùa đông là thời điểm thích hợp để trồng củ cải. Kết hợp với đất bồi phù sa pha cát từ ven sông Hồng đã tạo nên những củ cải trắng với kích thước khổng lồ.

Nhiều lần bị hiểu lầm với củ cái Trung Quốc khiến giá rẻ VTV đã nhiều lần làm phóng sự thực tế tại đây và thực hiện giải cứu củ cải cùng các siêu thị. Phóng viên Sỹ Khỏe đã phải thốt lên rằng, nếu không tận mắt chứng kiến những củ cải này thì tôi không thể tin nổi Việt Nam có củ cải trắng đẹp như vậy. Hằng năm làng Đông Cao xuất ra thị trường Hà Nội lên tới hàng nghìn tấn củ cải sạch. Người trong làng có những hộ gia đình trồng tới 30 sào củ cải với hệ thống nước tưới bán tự động.

Khi có dịp, mời bạn tới thăm làng ĐÔng Cao chúng tôi. Mỗi củ cải có trọng lượng khoảng 7 lạng cho tới vài ki lô gam. Để chất lượng củ cái được non và ngon thì người ta thường thu hoạch khi nó nặng khoảng 700g – 1Kg.

Những củ cải bị gẫy sẽ không được đem bán mà thường được mọi người thái lát và sấy khô. 1Kg củ cái khô, bạn có thể chế biến được rất nhiều bữa bởi vì đặc tính khi ngâm nước chúng sẽ nở ra trở về kích thước to ban đầu.

Hướng dẫn sơ chế

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, của cải khô mua về bạn sẽ cần ngâm nước khoảng 3h cho nó trở về kích thước ban đầu. Nếu muốn nhanh hơn thì hãy ngâm nước ấm nhé. Củ cải có thể chế biến thành các món xào như: Xào thập cẩm, xào với thịt lợn sốt cà chua, thậm chí xào củ cải khô với cà chua. Đây là những món mình rất ưa thích, hương vị củ cải thơm và bạn sẽ không thể quên được cái độ ròn của nó.

Người dân nơi đây thường nói vui rằng, củ cải khô là món rau câu. Bởi vì đặc tính ròn ngon của nó. Củ cải khô thường được đóng gói 1Kg/ gói và bán ra thị trường cả nước.

Trên 90% củ cải khô trên thị trường được sản xuất từ làng Đông Cao chúng tôi. Vì vậy, những sản phẩm chúng tôi bán sẽ là hàng chuẩn nhất. Gọi cho chúng tôi hoặc nhấn nút đặt hàng để chúng tôi gọi lại cho bạn.