Ổ cứng SSD 120gb 240gb dưới 1 triệu nhưng ngon nhất cho bạn

Ổ cứng SSD là thành phần không thể thiếu của những chiếc máy tính hiện nay để có được tốc độ cao và phản hồi nhanh. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng lạ mặt tới từ trung quốc khiến chúng ta không khỏi thắc mắc về chất lượng liệu có tốt. Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ổ cứng SSD 120Gb và 240Gb dưới 1 triệu nhé.

Cách chọn mua ổ cứng SSD

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính bàn PC hay laptop thì mình khuyên bạn đều nên sử dụng ổ cứng SSD có kích thước 2.5 inch hoặc loại ổ SSD dạng thẻ NVME. Bởi vì chúng có kích thước rất nhỏ gọn và lắp được cho cả máy tính bàn lẫn laptop. Riêng SSD dạng thẻ thì chỉ những máy tính có hỗ trợ mới lắp được vì nó là công nghệ mới. Mình dùng máy tính bàn PC nhưng lắp ổ SSD 2.5 inch của laptop rất nhỏ gọn và không vướng víu. Chúng đều bao gồm 1 dây cung cấp nguồn và 1 dây dữ liệu (Thường là Sata3). Cắm 2 dây này là nó nhận luôn, rất dễ dàng.

Sau đây là các tiêu chí để chọn mua ổ cứng SSD:

  • Độ tương thích: Phải tìm hiểu kỹ xem máy tính của bạn hỗ trợ SSD dạng thẻ hay không, thường là các máy mua từ năm 2019 sẽ hỗ trợ SSD M2 nvme dạng thẻ tốc độ siêu cao. Kích thước ra sao để lắp vừa. Như laptop thì chỉ có 2.5 inch hoặc dạng thẻ. Các máy tính đời cũ hầu hết là Sata3 còn đời mới thì hỗ trợ Sata3 và M2 nvme.
  • Tốc độ đọc và ghi của ổ cứng: Tốc độ đọc ghi là vô cùng quan trọng, nó quyết định tới việc máy tính của bạn có nhanh hay không. Ổ cứng cũ của bạn có khiến máy bị chậm là do tốc độ của nó quá chậm hoặc bị lỗi vì vậy khi mua ổ cứng mới bạn cần để ý tới tốc độ đọc ghi đã được ghi trên bao bì. Một sô hãng không uy tín thường ghi tốc độ đọc ghi không chính xác. Bạn phải xem video và các bài đánh giá để biết tốc độ đọc ghi thật sự của nó. Đo tốc độ ổ cứng bằng DiskCrystalmark
  • Thương hiệu (hãng) ổ cứng tốt: Các hãng sản xuất phải uy tín, hãng lớn thì ổ cứng mới bền và dùng được lâu dài. Một số hãng uy tín có thể bảo hành ổ cứng lên tới 5 năm. Các hãng ổ cứng mà mình biết có thể kể tới như Samsung, WD, Kingsston, Intel, Apacer, Adata, … Có vô cùng nhiều những hãng sản xuất ổ cứng nghe tên mà mình chẳng hiểu vì và chưa thấy bao giờ. Nhưng nếu hãng lạ chưa nghe tên mà bảo hành 5 năm thì chắc chắn mình có thể mua.

Chỉ với 3 tiêu chí trên bạn có thể mua được một ổ cứng phù hợp với mình và chắc chắn nó sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tốc độ.

Mua ổ cứng Online về tự lắp ráp dễ dàng

Ổ cứng là linh kiện dễ lắp thứ 2 sau RAM. Ổ cứng có đầu kết nối là Sata 3 thì có 2 dây, giống y như ổ cứng HDD. Nếu tự thay ổ thì bạn có thể lấy luôn 2 dây của ổ cứng cũ để lắp cho ổ cứng mới. Cắm 2 dây là xong. Laptop thì có khu vực chân tiếp xúc, bạn chỉ cần đẩy để cắm nó vào và gắn ốc là xong. Còn nếu bạn muốn lắp thêm thì bạn cần kiểm tra xem máy tính có dây Sata 3 nào thừa hay không, nếu có thì sẽ lắp được. Còn dây nguồn thì bạn có thể tìm 1 dây bất kì từ cục nguồn để cắm.

Mua ổ cứng online về tự lắp dễ dàng
Mua ổ cứng online về tự lắp dễ dàng

Trong ảnh bạn có thể thấy ổ cứng sẽ hoạt động và chỉ cần 2 dây cắm vào. 1 là dây Sata3 và 2 là dây nguồn cung cấp điện, nơi cắm điện từ cục nguồn.

Tự lắp ổ cứng Sata 3 cho máy tính
Tự lắp ổ cứng Sata 3 cho máy tính

Cả 2 dây cắm đều có hình chữ L và 1 là dây Sata 3 cắm từ hỗ Sata3 trên mainboard và 2 là dây nguồn. Máy tính có 1 cục nguồn để cung cáp điện cho các linh kiện khác, nó sẽ có nhiều đầu dây lắm. Cắm đúng 2 dây này vào là ổ cứng sẽ chạy ngay.

Nếu cắm xong mà chưa nhận ổ thì bạn phải chuột phải vào nút Start Menu -> Disk Management xem hiện ổ trong danh sách chưa. Chư nó không hiện trong My computer vì chưa formart tạo ổ, chia ổ. Disk Management là nơi quản lí ổ cứng cho phép bạn hiện những ổ đang chưa được hiện. Ổ cưng nới tinh sẽ không hiện đâu, bạn phải vào đây để hiển thị nó bằng cách Chuột phải vào ổ chưa hiện -> New Simple Volume -> Next Next Yes Yes Ok là xong thôi.

Top 6 ổ cứng SSD dưới 1 triệu tốt nhất

Ổ cứng SSD 250gb Colorful SL500

Ổ cứng SSD 250gb Colorful SL500 là ổ cứng SSD 120gb theo chuẩn kết nối Sata 3 băng thông 6Gbps. Thông số đọc ghi theo hãng công bố là đọc 540 MB/s và ghi là 490Mb/s. Tuy nhiên tốc đọ đọc ghi thực tế test là 530 và 460Mb/s là chấp nhận được. Với mức giá như này thì bạn thường mua được các sản phẩm ổ cứng không rõ nguồn gốc, tên lạ hoắc. Colorful cũng là một thương hiệu mới nhưng uy tín nổi tiếng với các sản phẩm ngon trong tầm giá. Tầm giá này nếu mua ổ cứng Samsung hay các hãng lớn bạn sẽ chỉ mua được loại 120Gb thôi, còn đây là hẳn 240Gb. Một sản phẩm ngon trong tầm giá. Sản phảm được bảo hành 3 năm tại nơi mua.

Ổ cứng SSD Colorful 250Gb Sata3 giá rẻ nhất
Ổ cứng SSD Colorful 250Gb Sata3 giá rẻ nhất
Nơi bán rẻ nhất: Xem Nơi bán rẻ 1

Ổ cứng SSD 120GB Gigabyte 2.5-Inch SATA III GP-GSTFS31120GNTD

Gigabyte là một hãng sản xuất máy tính nổi tiếng thế nhưng gần đây chúng ta lại thấy xuất hiện hãng này sản xuất cả ổ cứng SSD tốc độ cao. Tuy mới tham gia thị trường ổ cứng nhưng giagabyte là một hãng nổi tiếng và uy tín cao. Bởi vì nó là một hãng uy tín nên sản phẩm của nó sẽ có giá cao hơn, ta chỉ mua được ổ cứng có dung lượng 120Gb và tốc độ đọc ghi là 560mb và 460mb/s. Tốc đổ gọi là ổn trong tầm giá. Sản phẩm này cũng được bảo hành 3 năm tại nơi bạn mua.

Ổ cứng SSD Intel 545s 128GB 2.5″ SATA 3

Intel là một trong những hãng sản xuất ổ SSD đầu tiên, uy tín. Chúng ta thường biết tới hãng này do hãng sản xuất chip CPU cho máy tính. Thế nhưng ổ cứng SSD của hãng cũng thuộc loại có tên tuổi và được nhiều người yêu thích. Ổ cứng SSD Intel 128GB 2.5″ SATA 3 là một trong những ổ cứng rẻ nhất của hãng này với tốc độ đọc ghi là 550MB/s / 440MB/s. Test thực tế thì tốc độ đọc ghi sẽ là 471 và 193Mb/s. Tốc độ này thì gọi là mức trung bình trong tầm giá.

SSD Samsung PM871b 128GB 2.5-Inch SATA III

Ngoài các sản phẩm ổ cứng Samsung SSD Evo Plus thì nay chúng ta thấy được các sản phẩm này có giá siêu rẻ của Samsung. Samsung đang là nhà sản xuất ổ SSD uy tín top hàng đầu thế giới hiện nay và rất lâu đời. Ổ cứng SSD SSD Samsung PM871b 128GB 2.5-Inch SATA III là sản phẩm đầu tiên có mức giá rẻ như vậy, dung lượng 120Gb. Đây được cho là sản phẩm khác của 860 Evo sản xuất nhiều cho OEM nên giá rẻ hơn. Tốc độ đọc ghi là khoảng 540Mb/s và 500Mb/s. Sản phẩm này được mình khuyên dùng bởi Samsung là một hãng sản xuất SSD tốc độ rất cao và độ bền tốt.

Ổ SSD samsung 650 Evo giá giả tốc độ cao
Ổ SSD samsung 650 Evo giá giả tốc độ cao

Ổ SSD Samsung NVMe SM961 M.2 PCIe 256GB

Đây là một sản phẩm ổ cứng SSD dạng thẻ dành cho máy tính đời mới với tốc độ tốt trong tầm giá. Tốc độ đọc ghi lần lượt là 3100Mb và 1400Mb/s. Ổ cứng dạng thẻ M.2 Nvme thường có tốc độ đọc ghi cao hơn do không bị giới hạn về bus truyền tải như Sata3. Sản phẩm tới từ nhà samsung và giá chỉ hơn 1 triệu bảo đảm cho bạn về sự ổn định bền bỉ. Sản phẩm được bảo hành 3 năm.

Ổ cứng SSD Samsung M2 nvme 250Gb dạng thẻ
Ổ cứng SSD Samsung M2 nvme 250Gb dạng thẻ
Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi