Top 5 bo mạch chủ tốt nhất cho Core i5 12400, 12400F mainboard

Bo mạch chủ là gì?

Bo mạch chủ máy tính hay Mainboard là bộ vi mạnh có nhiệm vụ kết nối các thành phần với nhau để nó có thể hoạt động như một cỗ máy hoàn chỉnh. Mainboard là lựa chọn hàng đầu khi nó giúp cho người dùng có thể nâng cấp dàn PC, cũng như có thể làm người dùng không nâng cấp được đến mức mong muốn. Bo mạnh chủ có tác dụng cho phép thay thế, lắp ráp những thứ làm máy tính trở nên mạnh mẽ hơn như Ram, CPU, SSD và các Card mở rộng… Vì vậy bo mạch chủ sẽ gián tiếp quyết định độ khủng của dàn PC của bạn bởi nó như là cái gốc rễ chất lượng mới có thể tạo nên lá xanh và trái ngọt trong tương lai. Nếu bạn chọn một bo mạch chủ giá rẻ, bo mạch chủ “yếu” thì khó cung cấp đủ điện cho CPU, độ mạnh của máy tính bạn sẽ bị hạn chế vì mainboard sẽ giới hạn lại sức mạnh của máy tính. Ngược lại, nếu chọn một bo mạch chủ chất lượng, mạnh mẽ thì nó sẽ cho phép bạn nâng cấp dàn máy tính của mình một cách thoải mái hơn rất nhiều trong tương lai.

Hiện nay nếu bạn tìm kiếm bo mạch chủ máy tính sẽ thấy kết quả rất đa dạng sản phẩm, một số bo mạch chủ có thể kể đến như bo mạch chủ gigabyte, bo mạch chủ asus rog, bo mạch chủ asus prime, bo mạch chủ msi,… Rất đa dạng dẫn tới khó chọn, dưới đây là 5 bo mạch chủ tốt nhất cho Core i5 12400 & 12400F mainboard thê hệ 12 này.

Asrock B660M Steel Legend

ASROCK B660M STEEL LEGEND
ASROCK B660M STEEL LEGEND

Bo mạch chủ B660M STEEL LEGEND của ASROCK phù hợp với các bộ máy tính phổ thông và tầm trung, cho nhu cầu chơi game và làm việc văn phòng cũng như Multimedia cơ bản. 

 • Chipset: Intel B660
 • Socket: Intel LGA 1700 hỗ trợ CPU intel thế hệ 12
 • Kích thước: M-ATX
 • Số khe RAM: 4
 • Khe cắm mở rộng: 1 x PCIe Gen5x16 Slot*, 2 x PCIe Gen3x1 Slots, 1 x M.2 Socket (Key E)
 • Khe cắm ổ cứng: 4 x SATA3 6.0 Gb/s Connectors*, 2 x SATA3 6.0 Gb/s Connectors by ASMedia ASM1061, Hyper M.2 Socket

Asrock B660M Steel Legend DDR4 có thiết kế cứng rắn, bền bỉ và tính thẩm mỹ cao. Được xây dựng dựa trên các thông số kỹ thuật và tính năng khắt khe nhất, hướng đến người dùng hàng ngày và những người đam mê phổ thông.

Mainboard này có sử dụng công nghệ Dr.MOS tối ưu hóa cho các ứng dụng điện áp hạ áp đồng bộ. So với MOSFETs rời truyền thống, nó cung cấp dòng điện cao hơn cho mỗi pha, do đó nhiệt độ được cải thiện và hiệu suất vượt trội hơn.

9 thiết kế pha nguồn chắc chắn và khả năng phân phối điện năng hoàn toàn mượt mà đến CPU, mang đến hiệu suất nâng cao.

Xem nơi bán rẻ nhất: Tại đây

Gigabyte B660M DS3H DDR4

Gigabyte có 2 phiên bản B660M là DS3H và D3H. Phiên bản D3H thì hỗ trợ Ram DDR5 tốc độ cao lên tới 4800mhz.

Gigabyte B660M DS3H DDR4
Gigabyte B660M DS3H DDR4

Bo mạch chủ Gigabyte B660M DS3H DDR4 có thiết kế trang bị VRM kỹ thuật số hỗn hợp 6 + 2 + 1 pha cùng với MOS Heatsink, 2 x PCIe 4.0 M.2 với Thermal Guard. Bên cạnh còn có kết nối 2.5GbE LAN, USB 3.2 Gen 2 Type-C ® , RGB FUSION 2.0, Q-Flash

 • Socket: LGA1700 hỗ trợ CPU intel thế hệ 12
 • Kích thước: Micro ATX
 • Khe cắm RAM: 4 khe (Tối đa 128GB)
 • Khe cắm mở rộng: 1 x PCI Express x16 slot, running at x16, 2 x PCI Express x1 slots
 • Khe cắm ổ cứng: M.2 connector, 4 x SATA 6Gb/s connectors

Thiết kế 6+2+1 pha nguồn chắc chắn và khả năng phân phối điện năng hoàn toàn mượt mà đến CPU, mang đến hiệu suất nâng cao.

Mainboard GIGABYTE cung cấp một nền tảng đã được thử nghiệm và chứng minh để đảm bảo khả năng tương thích thích hợp với các cấu hình lên đến 5333MHz và hơn thế nữa. Tất cả những gì người dùng cần làm để đạt được mức tăng hiệu suất này là đảm bảo rằng mô-đun bộ nhớ của họ có khả năng XMP, chức năng XMP được kích hoạt và kích hoạt trên bo mạch chủ GIGABYTE của họ. nó còn Cung cấp giải pháp tản nhiệt cho các thiết bị SSD M.2. Bộ bảo vệ nhiệt M.2 ngăn chặn việc điều tiết và tắc nghẽn từ SSD M.2 tốc độ cao, vì nó giúp tản nhiệt trước khi nó trở thành vấn đề.

Gigabyte B660M Aorus Pro DDR5 (DDR5 là hỗ trợ ram tốc đọ cao thế hệ 5)

Gigabyte B660M Aorus Pro DDR5
Gigabyte B660M Aorus Pro DDR5

Bo mạch chủ AORUS PRO DDR5 truyền thừa của AORUS huyền thoại có thể phân phối điện năng một cách mạnh mẽ nhất cùng với thiết kế tản nhiệt vượt trội. AORUS PRO DDR5 được yêu thích nhờ công nghệ ép xung bộ nhớ hoàn chỉnh giúp nâng cấp PC của bạn với hiệu suất tốt nhất.

 • Socket: intel LGA1700
 • Kích thước: M ATX
 • Khe cắm RAM: 4 khe (Tối đa 128GB)
 • Khe cắm mở rộng: 1 x PCI Express x16 slot, running at x16 (PCIEX16), 1 x PCI Express x16 slot, running at x4 (PCIEX4)
 • Khe cắm ổ cứng: 1 x M.2 connector, 1 x M.2 connector, 4 x SATA 6Gb/s connectors

Nhờ luôn luôn tích hợp các tính năng tiên tiến và công nghệ mới nhất, mainboard này đã có giải pháp năng lượng nâng cấp, tiêu chuẩn lưu trữ mới nhất và kết nối vượt trội để tối ưu hóa hiệu suất cho chơi game.

12+1+1 pha nguồn đảm bảo Turbo Boost, có hiệu suất tối đa cùng thiết kế VRM tốt nhất mà hãng từng chế tạo với các thành phần chất lượng cao nhất nhằm tối ưu trải nghiệm. Hỗ trợ DDR5 XMP Lên đến 5600MHz và hiệu suất không bị điều chỉnh của Bo mạch chủ GIGABYTE B660 được đảm bảo bằng thiết kế tản nhiệt mạnh. Đồng thời main đã được tối ưu hóa nhằm đảm bảo CPU, Chipset, SSD hoạt động ổn định và nhiệt độ thấp trong các điều kiện khác nhau.

Xem nơi bán rẻ nhất: Tại đây

Gigabyte B660 A MASTER DDR4

Tiếp theo vẫn là sản phẩm trong Gigabyte B660 series với khả năng nổi trội là phân phối điện, ép xung hoàn chỉnh, hiệu xuất tốt nhất cũng như khả năng tản nhiệt vượt trội.

Gigabyte B660 Aorus MASTER DDR4
Gigabyte B660 Aorus MASTER DDR4
 • Socket: LGA1700 hỗ trợ CPU intel thế hệ 12
 • Kích thước: ATX
 • Khe cắm RAM: 4 khe (Tối đa 128GB)
 • Khe cắm mở rộng: 1 x PCI Express x16 slot, 1 x PCI Express x16 slot, 1 x PCI Express x16 slot
 • Khe cắm ổ cứng: M.2 connector, 4 x SATA 6Gb/s connectors

Là một bo mạch chủ hiệu suất vô song nhờ giải pháp năng lượng nâng cấp, tiêu chuẩn lưu trữ mới và kết nối vượt trội để tối ưu hóa hiệu suất cho chơi game. Thiết kế Twin Hybrid VRM với 16+1+1 pha nguồn cung cấp nguồn điện ổn định cho PCLe & bộ nhớ tích hợp CPU từ đó tối ưu hiệu suất. Bo mạch chủ GIGABYTE B660 Series được đảm bảo bằng thiết kế tản nhiệt sáng tạo và tối ưu hóa để đảm bảo CPU, Chipset, SSD tốt nhất ổn định và nhiệt độ thấp trong điều kiện tải đầy đủ ứng dụng và chơi game.

MSI MAG B660 TOMAHAWK WIFI DDR4

 B660 TOMAHAWK WIFI DDR4
B660 TOMAHAWK WIFI DDR4

Cuối cùng là sản phẩm đến từ MSI nổi tiếng với nhưng sản phẩm bo mạch chủ hiệu năng cao, B660 TOMAHAWK WIFI DDR4 được cẩn thận, tỉ mỉ nghiên cứu rồi được làm ra với các thành phần chất lượng cao.

 • Socket: 1700 Hỗ trợ tối đa i9
 • Kích thước: ATX
 • Khe cắm RAM: 4 khe (Tối đa 128GB)
 • Khe cắm mở rộng: 2 x PCI-E X16, 1 x PCI-E X1
 • Khe cắm ổ cứng: 3 x M.2 SLOT, 6 x SATAIII

Thiết kế vi xử lí có nhiều lõi hơn, ưu tiên nhiệt và điện nhằm bảo đảm cho nhiệt độ luôn thấp. Hệ thống tản nhiệt PWM mở rộng của MSI cùng mạch nâng cao đảm bảo ngay cả CPU Intel cao cấp cũng có thể chạy với tốc độ tối đa khi nằm trên mainboard này của MSI. Một điều nổi bật nữa trong thiết kế tản nhiệt của bo mạch chủ, M.2 SHIELD FROZR chính là tản nhiệt M.2 thế hệ sau, hệ thống bảo vệ nhiệt được thiết kế tỉ mỉ nhằm cho SSD luôn đạt hiệu suất tối đa. Ngoài ra MSI AI ENGINE còn giúp phát hiện nhiệt CPU và GPU rồi tự động điều chỉnh quạt mức độ phù hợp để tối ưu tản nhiệt.

Công nghệ MSI OC LAB làm việc liên tục trong việc ép xung một cách mạnh mẽ. Cấu hình bộ nhớ XMP cũng cải thiện rất nhiều về hiệu suất và hiệu quả cho B660 TOMAHAWK WIFI DDR4.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi