Sửa lỗi updating your system’s firmware, do not power down your system

Gần đây các laptop của các hãng như Dell, Lenovo thường xuất hiện lỗi “Updating your system’s firmware, do not power down your system. Updating system bios and bios guard” khiến máy tính không thể bật lên được. Nếu bạn cảm thấy lo lắng thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hieur chi tiết về lỗi này nhé.

Updating your system’s firmware, do not power down your system là gì?

Updating your system’s firmware, do not power down your system là một thông báo hiện lên khi máy tính của bạn đang cập nhật firmware bios. Tạm dịch là Chúng tôi đang cập nhật hệ thống phần mềm của bạn, đừng tắt máy. Đây là thành phần vô cùng quan trong của máy tính, khi bạn bật máy tính thì các phần mềm firmware được khởi chạy đầu tiên. Bạn biết đấy, nếu mà quá trình cập nhật này có xảy ra lỗi thì tôi tin rằng máy tính của bạn không còn tín hiệu gì luôn. Bạn sẽ bật máy và không có phản ứng gì xảy ra.

updating your system's firmware, do not power down your system.
Updating your system’s firmware, do not power down your system.

Các phần mềm firmware được lưu trong các linh kiện bên trong cua rmays tính, nếu quá trình lỗi thì phải cần có thiết bị mà hỗ trợ laptop của bạn thì mới có thể nạp lại được. Hoặc rất có thể phải thay mới linh kiện máy tính hoặc đem bảo hành.

Nếu quá trình này diễn ra tự động thì bạn chỉ cần đợi và cầu mong nó hoàn thành sớm. Quá trình này cũng thường sẽ hoàn thành nhanh thôi. Thường thì bạn phải chủ động tải về để nâng nhưng nếu nó tự diễn ra thì có thể do hãng đã ép bạn phải nâng lên.

Sửa lỗi updating your system’s firmware

Windows 11 ra mắt, nó yêu cầu một phần cứng phải hỗ trợ bảo mật cao TPM 2.0 Secure Boot, UEFI. Điều này khiến nhiều laptop của hãng Dell không đủ điều kiện vì thế hãng Dell đã có động thái cung cấp các bản vá lỗi, cập nhật bios phiên bản mới để hỗ trợ windows 11. Các quá trình tải về firmware bios thông qua WIndows Update. Nếu bạn đang tắt WIndows Update thì thông báo này thường sẽ không xuất hiện đâu.

Nếu gặp tình trạng lỗi này xảy ra, bạn hãy đợi nó chạy phần trăm cho xong và không hề được để quá trình của nó bị gián đoạn như rút điện chẳng hạn. Nếu bạn đang đợi thì mất điện hoặc đợi 1 tiếng vẫn chưa xong thì đây có thể là dấu hiệu lỗi sẽ xảy ra. Lỗi này bạn không thể tự sửa được mà phải đem thợ hoặc đem bảo hành.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi