Sửa lỗi máy tính No Signal không lên Windows 11, check signal cable, win 10

Máy tính đang dùng bỗng một hôm bật lên màn hình chỉ hiển thị No Signal trong khi đó đèn bàn phím vẫn sáng, máy tính vẫn chạy bình thường. Bạn hoang hang không biết cách sử lý ra sao đừng lo hãy làm theo các cách của mình, để biết được nguyên nhân từ đâu và cũng đưa ra được hướng giải quyết cho việc này.

Nguyên nhân dẫn đến việc náy tính báo No Signal và cách sử lý.

Lỗi máy tính no signal là hiện tượng màn hình máy tính của bạn không nhận được tín hiệu hình ảnh từ laptop PC của bạn. Khi bạn không bật máy tính mà chỉ bật màn hình không thôi thì màn hình nó cũng hiện cái “No Signal“.

Sửa lỗi No Signal trên máy tính Windows 11
Sửa lỗi No Signal trên máy tính Windows 11

Khi đèn Caps Lock sáng

Bất kì một linh kiện nào trong máy tính bị hỏng cũng đều có thể gây ra máy tính không bật lên được, không xuất được màn hình và bị lỗi No Signal. Khi gặp trường hợp này bạn cần phải kiểm tra chắc chắn rằng dây kết nối màn hình và PC có đang hoạt động tốt. Cắm thử màn sang máy tính khác chẳng hạn, lắp màn hình anh hàng xóm vào máy bạn xem có bị nữa không. Như vậy ta sẽ loại bỏ được lỗi lỏng dây cáp màn hình.

Tiếp theo, Bạn kiểm tra xem phím capslock trên bàn phím còn hoạt động hay không, nhấn nó có sáng lên không. Nếu nó sáng thì máy tính bạn vẫn đang chạy ngon, không lỗi gì, lỗi do màn hình kết nối.

Khi đèn Caps Lock không sáng

Nếu đèn Caps Lock không sáng thì có nghĩa là đã có 1 linh kiện nào đó bị hy sinh. Không xuất được hình có thể do nguyên nhân sau:

Do Ram

Cách sử lý máy tính không lên: Tháo hết Ram ra vệ sinh. Cắm thử 1 thanh thôi, không lên thì đảo sang cắm khe khác. Tương tự với thanh còn lại. Cắm thử Ram sang máy tính khác càng tốt.

Máy tính bị No signal do RAM
Máy tính bị No signal do RAM

Các bạn tháo Ram dùng một mẩu giấy sạch chà sát chân ram sau đó cắm lại, bật nguồn để test nhớ cắm bàn phím xem CapsLock hoặc xem màn hình lên hình chưa. Reset BIOS tháo pin Cmos ra lắp ngược lại vào rồi tiến hành nhấn nút bật máy vài lần để xả. Hoặc cho chắc, bạn tháo ra để đó 5 phút rồi lắp lại.

Dây kết nối kém

Nguyên nhân: Do máy tính lâu ngày sửa dụng cáp kết nối bị bẩn, tiếp xúc kém, lỗi cap.

Cách sửa lý: Bạn chỉ cần tháo hai đầu dây cap kết nối máy tính với màn hình ra vệ sinh hai đầu tiếp xúc. bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà lên cổng tiếp xúc trên máy tính và màn hình sau đó cắm lại.

Đổi cổng xuất hình ảnh trên máy tính, các bạn cần có một chiếc cap khác để có thể kiểm tra được. Lưu ý khi đổi cap chuẩn tiếp xúc khác thì cần máy tính và màn hình phải hỗ trợ hoặc có thể dùng cáp chuyển đổi. ” VGA to HDMI, HDMI to VGA, .v.vv”. Với các đời máy khác nhau thì cổng kết nối cũng khác nhau, hiện tại có 4 loại cổng giao tiếp thông dụng lần lượt là. Vga, Dvi, Hdmi, Display port. Bạn cũng có thể tìm một cáp kết nối khác cùng chuẩn giao tiếp để kiểm tra chiếc cap của mình có bị lỗi hay không.

Card đồ họa lỗi hoặc tiếp xúc kém

Nguyên nhân 2: Chân tiếp xúc card đồ họa trên main, lỗi card đồ họa

Cách sử lý: Nếu bạn đã làm theo các cách như ở trên mà không có tác dụng, bạn có thể tháo card đồ họa ra. Sau đó chuyển cổng xuất hình từ card lên main boad để xác định lỗi, đối với các dòng chip đời mới hiện nay thì một số loại sẽ không có card on CPU, thì bạn không thể sử dụng cách này.

Vệ sinh chân tiếp xúc của card ” cách này mình không khuyến cáo các bạn làm”. Xé một mảnh giấy A4 nhỏ kẹp vào chân tiếp xúc của VGA chà đi chà lại nhiều lần, sau đó gắn lại vào trong thùng để test.

Lỗi CPU, Mainboard và Nguồn

Nếu những cách trên không hiệu quả thì các bạn nên mang máy ra các của hàng để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra sử lý lỗi cho các bạn. Bởi vì đây là những linh kiện cần có kinh nghiệm cao mới có thể xử lí được. Để tránh nghịch lung tung gây hỏng máy thêm, mình sẽ chỉ hướng dẫn có vậy thôi.

Lỗi thường gặp nhát alf do RAM bởi vì các anh em nghịch RAM nhiều khiến nó ngày càng mặt tiếp xúc bị kém đi.

Bài tương tự: Lỗi Scanning and repairing drive windows 11, 10 To skip disk checking press any key

Lời kết

Đối với máy tính gặp phải lỗi này rất nhiều, trường hợp hỏng cáp là có nhưng tỉ lệ không cao. Hay hỏng và lỗi chủ yếu xảy ra trên VGA và chân tiếp xúc Ram trên Main bị kém, các bạn nếu không biết gì thì không nên tháo ra kiểm tra rồi bệnh lại thêm bệnh,

Cám ơn các bạn đã xem bài viết!

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi