Cách mở camera trên laptop Windows 11/10/7 Dell Lenovo HP Acer Asus MSI

Thời buổi dịch bệnh này mỗi người thường được sử dụng máy tính để học trên Zoom. Những chiếc máy tính hiện nay hầu hết đều có camera nhưng làm thế nào để có thể mở được nó ra. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để mở camera trên laptop Dell Lenovo HP Acer Asus MSI, compaq, …

Camera trên laptop có độ phân giải rất thấp và thường nằm ở vị trí chính giữa nên hay bị sờ tay vào khiến camera bị mở. Việc càn làm của bạn là phải lấy giấy lau sạch khi thấy bị mờ. Camera có đọ phân giải thì từ 1Mp – 2Mp khiến ảnh trong không khác gì camera điện thoại những năm 2012.

Cách mở camera trên laptop Windows 11

Các bước để mở Camera trên Laptop windows 11, 10 rất dễ dàng như sau:

Bước 1: Cạnh nút Start Menu có nút tìm kiếm, bạn tìm kiếm chữ “Camera” là sẽ thấy ứng dụng tên là Camera, bạn nhấp để mở nó lên.

Cách mở camera trên laptop
Cách mở camera trên laptop

Tương tự như trên điện thoại thì trên Windows 11, 10 cũng có ứng dụng Camera. Quay phim chụp ảnh cứ phải gọi là ngon.

Bước 2: Ứng dụng Camera mở lên, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình ở trong đó. Về giao diện sử dụng nó giống y như điện thoại. Có một nút chụp ảnh và một nút quay phim. Nó cũng có công nghệ nhận dạng khuôn mặt và phần cài đặt. Có luôn cả Album ảnh đã chụp.

Mở camera trên laptop Windows 11
Mở camera trên laptop Windows 11

Ngoài ứng dụng camera thì Windows 11 cũng có ứng dụng ghi âm, hẹn giờ báo thức đầy đủ cả.

Bài tương tự: Cách đặt báo thức và hẹn giờ trong Windows 11 laptop PC

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để mở camera trên máy tính laptop windows 11. Đèn camera là thứ để giúp người dùng tránh bị theo dõi. Nếu không có đèn này bạn sẽ không thể biết được Camera dang hoạt động hay chưa, bị quay lén bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn không nên tắt đền camera laptop.

Bạn cũng có thể test Camera bằng Facebook với tính năng gọi video call khá tiện lợi đấy. Nhiều ứng dụng khác cũng cho ruy cập vào camera như Camtasia, các phần mềm livestream, phần mềm phòng học online, gọi điện video…

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi