Lenovo Vantage là gì? Sửa lỗi, cách sử dụng Lenovo Vantage để tăng tốc laptop

Lenovo Vantage là gì?

Lenovo Vantage hay Lenovo Vantage Gaming Feature là một phần mềm mà ai sử dụng laptop Lenovo cũng biết tới. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng hay cho người dùng tối ưu hệ thống, chẩn đoán lỗi, xem thông số về CPU Ram nhiệt độ, điều khiển phần cứng rất tuyệt vời. Nhưng mà đôi khi nó bị lỗi đấy, chính vì vậy mình đã viết bài này để tổng hợp các lỗi trên Lenovo Vantage cho các bạn tìm hiểu và sửa các lỗi đó nhé.

Sửa lỗi Lenovo Vantage không hoạt động
Sửa lỗi Lenovo Vantage không hoạt động

Bạn tối ưu máy tính theo phần mềm này nghĩa là bạn là mọt người rất quan tâm tới máy tính của mình để có được tốc độ cao nhất, dùng mượt mà nhất.

Sửa lỗi Lenovo Vantage không hoạt động, không mở được

Ngoài sửa các lỗi Lenovo Vantage không hoạt động thì mình hướng dẫn luôn sửa các lỗi mà ứng dụng này thông báo ra cho bạn. Đầu tiên chúng ta phải nói tới lỗi mà phần mềm này không hoạt động, mở lên bị trắng tinh hoặc không mở được.

Một số lỗi khác có thể thông báo ra như “Dependencies installation or upgrade fail“. Các lỗi vòng lặp cài đặt đi cài đặt lại mà Lenovo gây ra cho ứng dụng này là nhiều người bị. Có người bị nó yêu cầu cài đặt Lenovo Vantage Service nhưng bị lặp đi lặp lại và báo lỗi. Legion Edge hiển thị trên các máy Legion. Có những bạn thì mở lên được nhưng không hiển thị cái gì hết. Có bạn thì hiển thị bị thiếu chức năng nọ kia. Sau đây là một số lỗi khác:

  • Internal Error, SWbemLocator, the service can’t not be started ither because it’s disabled because it not enabled devices associated with it.
  • The system cannot find the file specified
  • Vintage has Encountered a problem
  • Oops, We’ve encountered an error please try again
  • An error occurred while trying to rename a file in the destination directory.
  • Service for Lenovo Vantage are not installed. Click the Download button below to download Vantage service.
  • An error occurred while downloading packages.
  • Battry voltage incorrect: Dòng điện của cục Pin bạn đang dùng có vấn đề.

Cách 1: Gỡ ra cài đặt lại

Gỡ ra cài đặt lại là phương pháp hay để sửa lỗi nếu như bạn không biết nhiều về máy tính. Thế nhưng, để gỡ cài đặt được chuẩn thì bạn cần có chút kinh nghiệm. Đầu tiên hãy nhấn Windows + S để mở ô tìm kiếm lên, tìm kiếm chữ “Remove” rồi Enter. Ứng dụng gỡ ứng dụng của Windows 10, 11 sẽ hiện ra. Ứng dụng này chỉ có mỗi tính năng duy nhất là gỡ bỏ ứng dụng khác theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy nó hoạt động tốt.

Tìm ứng dụng bạn cần gỡ bỏ trong danh sách rồi nhấn nút uninstall để bắt đầu gỡ bỏ. Nó sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn gỡ bỏ không thì chọn Yes nhé. Gỡ xong thì khởi động lại máy mới được cài đặt lại phần mềm Lenovo Vantage nhé, đừng cài ngay kẻo lỗi.

Cách 2: Gỡ cài đặt Lenovo Vantage Service

Nếu lỗi gây ra bởi Lenovo Vantage Service thì bạn chỉ càn gỡ cài đặt dịch vụ này ra khỏi máy tính của bạn. Để gỡ thì các bạn làm tương tự như phần trên hoặc nhấn Windows + X -> chọn Apps and Features. ứng dụng quản lí ứng dụng cũng sẽ hiện ra. Tìm trong danh sách Lenovo Vantage Service và nhán nút Uninstall để gỡ bỏ nó. Khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa.

Cách 3: Gỡ cài đặt Lenovo System interface từ Device Manager

Nhấn chuột phải vào nút Start Menu (Windows + X) -> chọn Device Manager. Và tìm gỡ cài đặt Uninstall Lenovo System interface bằng cách chuột phải vào nó uninstall. Sau khi gỡ bỏ bạn cũng nên khởi động lại máy tính và cài đặt lại nó.

Cài đặt Visual C ++

Một số chức năng của ứng dụng này có thể hoạt động dựa trên Visual C++ vì vậy bạn nên cài đặt nó để Lenovo Vantage và các phần mềm khác hoạt động tốt hơn. File cài đặt vcredist_x64.exe dành cho máy 64 bit và vcredist_x86.exe dành cho máy 32 bit. Ngoài ra cũng có rất nhiều phần mềm trong máy tính của bạn dùng tới nó đấy, nó là phần mềm cần thiết thường được cài ngay sau khi bạn cài đặt windows 11 nhưng là phiên bản cũ hơn.

Sửa lỗi Lenovo Vantage thông báo cho bạn

Lenovo vantage not enough disk space: Đây là một lỗi phỏ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị đầy và thường nó là ổ C chứa Windows 11, 10. Mình dã viết mọt bài siêu chi tiết về cách giải phóng dung lượng máy tính chi tiết đầu đủ nhất thế giới rồi, không có trang nào hơn nổi đâu. Bạn có thể tham khảo nhé. Lỗi này rất dễ sửa thôi.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi