8 Máy tính laptop 15 20 triệu sinh viên cntt code 2021, cấu hình yêu cầu

Bạn là sinh viên công nghệ thông tin năm nhất và muốn mua một chiếc máy tính ứng ý bạn nhất ship tận nhà. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về 6 chiếc laptop dành cho sinh viên công nghệ thông tin lập trình code nhé.

Cấu hình máy tính học cntt 2021

Cấu hình của máy tính để học công nghệ thông tin (cntt) không cần phải một chiếc máy tính quá mạnh nhưng trải nghiệm nó mang lại phải cao giúp bạn có hứng thú học tập hơn. Mình cũng là một sinh viên IT và mình đã từng trải qua rất nhiều loại lập trình code vì vậy mình hiểu bạn cần một chiếc máy tính như thế nào.

Trong lập trình cũng có chia ra các ngôn ngữ và có ngôn ngữ lập trình cần cấu hình mạnh, có ngôn ngữ yếu. Theo mình thì lập trình android, Microsoft Visual studio là nặng cần cấu hình về CPU và RAM.

  • CPU Core I5/ Ryzen 5 với 4 lõi 4 luồng trở lên (Lập trình web thì I3 cũng được, nhẹ lắm)
  • RAM 8Gb thời điểm hiện tại là tròn đủ tương lai sẽ có thể cần nâng cấp. Android cần chạy giả lập máy ảo nên ăn RAM
  • Ổ cứng SSD tốc độ cao 500Mb/s trở lên.
  • Bàn phím gõ phải ngon vì cần sử dụng nhiều
  • Thiết kế phải đẹp giúp bạn có hứng thú học tập vô cùng.
  • Màn hình đẹp thì càng tốt, còn đâu không sao.

Học Công nghệ thông tin thường bị đá sang một chút Photoshop thì nó lại thuộc về mảng đồ họa rồi. Mình đã viết một bài tư vấn về cấu hình laptop để có thể học đồ họa rồi nhé.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 5

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 5 là chiếc máy cao cấp của Lenovo với thiết kê vô cùng đẹp và sang trọng. Đây là fragship đời cũ nhưng được trang bị rất nhiều tính năng xịn xò cho tới tận ngày nay. Về cấu hình chip là 1 điểm yếu của nó vì nó sử dụng chip Intel Core i5 6300U, 2 nhân / 4 luồng đời cũ đủ sức mạnh dùng cho việc code.

Laptop Lenovo 17 triệu sinh viên học cntt
Laptop Lenovo 17 triệu sinh viên học cntt

Nhưng mà ưu điểm của nó thì có rất nhiều như bàn phím cực ngon, thiết kế đẹp, có ổ cứng SSD M2 Nvme từ rất sớm. Cổng kết nối đầy đủ. Nếu nói về trải nghiệm học tập thì nó là sự lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá và được nhiều người khuyên dùng.

Xem nơi bán rẻ nhất: Nơi bán rẻ 1, Nơi bán rẻ 2

ASUS VivoBook 15 X515

ASUS VivoBook 15 X515 là một chiếc laptop đẹp mỏng nhẹ của Asus năm nay sử dụng Chip Intel gen 11 mới nhất. Màn hình to 15.6 inch nhưng điểm yếu là sử dụng tấm nền TN. Bù lại to sẽ có sức mạnh mới nhất đến từ Intel. Card đồ họa Intel Iris Xe và có RAM 8Gb.

Laptop Asus 16 triệu sinh viên cntt coder
Laptop Asus 16 triệu sinh viên cntt coder

Chiếc laptop này sẽ là sự lựa chọn cho các bạn thích sự mạnh mẽ của chip Intel mới nhất. Nhưng đánh đổi là màn hình tấm nền TN. Nếu bạn không muốn đánh đổi thì hãy nâng cấp thêm 1 chút tiền để có được Asus Zenbook Q408UG bên dưới nhé.

Nơi bán rẻ: Tại đây

Macbook

Bất kì chiếc Macbook nào sử dụng chip Core I5 đều có thể sử dụng để học công nghệ thông tin, lập trình code. Macbook thường có giá thành cao vì vậy trong tầm giá 20 triệu bạn chỉ mua được hàng đời cũ 1 chút. Hệ điều hành Mac dùng để code rất mượt mà và phản hồi nhanh nhẹn.

Macbook dưới 20 triệu phù hợp học cntt
Macbook dưới 20 triệu phù hợp học cntt

Bạn biết đấy, màn hình, bàn phím của Macbook cũng đem lại trải nghiệm được nhiều người đánh giá cao. Về sức mạnh con chip không phải là mới nhất nhưng trải nghiệm gõ tổng thể khi sử dụng thì Macbook không thua kém bất kì chiếc laptop phổ thông nào. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để học đồ họa 2D, edit video khá mượt đấy.

Nơi bán rẻ: Tại đây

Acer Nitro 5

Acer Nitro 5 là chiếc laptop đa dụng bán chạy nhất của Acer dành cho các bạn muốn học nhưng vẫn muốn chơi game. Nếu Acer Nitro 5 đời mới nhất là giá qua cao thì bạn có thể mua Acer Nitro 5 2020 giá rất rẻ. Nhưng sức mạnh của nó đem lại là mạnh nhất trong danh sách này. Bạn sẽ có chip Intel 10400H và GTX 1650 4Gb. Code đối với nó chỉ là chuyện cực nhỏ, thậm chí nó còn dùng để học đồ họa 3D nữa cơ.

Laptop Acer hàng khủng dưới 20 triệu học cntt
Laptop Acer hàng khủng dưới 20 triệu học cntt

Nhược điểm của nó là nặng 2.3Kg còn lại là thật sự tuyệt vời trong tầm giá này. Tản nhiệt cũng là thế mạnh số 1 của nó đấy.

Nơi bán rẻ Tại đây

Lenovo Legion 5

Nếu bạn muốn chơi game nhưng bàn phím là phải ngon thì Lenovo Legion 5 là tuyệt vời dành cho bạn. Chiếc laptop này có bàn phím gõ được nhiều người yêu thích. Màn hình to 15.6 inch và 144Hz ở mức ổn. Có 2 phiên bản chip Intel và AMD kèm với GeForce GTX 1650 Ti 4GB đem lại sức mạnh quá khủng khiếp. Laptop gaming phù hợp để học hàu hết các môn học nhưng nhược điểm vẫn là to và nặng hơn.

Laptop Lenovo vừa chơi game vừa học cntt 20 triệu
Laptop Lenovo vừa chơi game vừa học cntt 20 triệu

Với laptop Gaming bạn có thể edit video rất tốt, vẽ đồ họa 3D. Tản nhiệt tốt vì vậy nó cũng là sự lựa chọn cực tốt và dài lâu nếu bạn chịu được nặng.

Nơi bán rẻ nhất Tại đây

Asus Zenbook Q408UG

Asus Zenbook Q408UG là sản phẩm cao cấp tới từ nhà Asus. Đây là phân khúc cao cấp hơn so với các dòng Vivobook vì vậy nó được nâng cấp rất nhiều về trải nghiệm ngoài sức mạnh con chip. Bàn phím tốt hơn, màn hình đẹp hơn, thiết kế đẹp hơn. Asus Zenbook cũng rất mỏng nhẹ và sang trọng. Chip AMD Ryzen 5 5500U, 6 nhân / 12 luồng đem lại sức mạnh vượt trội và mát mẻ hơn Intel. Màn hình 14 Inch full HD rất đẹp IPS.

Laptop Asus 20 triệu 15 inch nhẹ 20 triệu cho sinh viên cntt
Laptop Asus 20 triệu 15 inch nhẹ 20 triệu cho sinh viên cntt

Nvidia Geforce MX 450 2GB GDDR5 thế hệ mới đem lại sức mạnh vượt trội hơn cả Nvidia GTX 1050. Đây là chiếc laptop siêu mỏng nhẹ và có sức mạnh tiềm ẩn rất phù hợp để code và học công nghệ thông tin.

Nơi mua rẻ Tại đây

Đề xuất: Top Máy tính laptop 15 – 20 triệu học đồ họa sinh viên 2021

Dell Inspiron 3505 15 triệu

Dell Inspiron 3505 là chiếc máy rẻ nhất mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Nó sử dụng CPU AMD Ryzen R5 3450U, 4 nhân / 8 luồng tương đương I5 bên nhà Intel nhưng mát hơn. Màn hình to 15.6 inch và Ram 8Gb. Ổ cứng NVME tốc độ cao đen lại sự phản hồi nhanh.

Laptop Dell 15 triệu học lập trình code
Laptop Dell 15 triệu học lập trình code

Nhược điểm của nó là nặng gần 2kg, màn hình chưa được xuất sắc conflaij nó rất phù hợp để code trong phân khúc 15 triệu. Nếu bạn là người yêu thích hãng này thì có thể cân nhắc.

Nơi mua rẻ Mua trên Lazada, Tại đây

Dell Vostro 15 3500 17 triệu

Dell Vostro 15 3500 là một phiên bản nang cấp hơn 1 chút so với Dell Inspiron 3505. Nó sử dụng chip Intel Core i5 1135G7, 4 nhân / 8 luồng với card đồ họa Intel Iris Xe. Ổ cứng 256GB m.2 NVMe đem lại trải nghiệm sử dụng rất mượt mà. Màn hình cũng to 15.6 inch vì vậy cũng sẽ nặng gần 2kg. Nó nâng cấp so với Inspiron ở thiết kế cứng cáp và dành cho người hâm mộ Intel.

Laptop Dell 17 triệu học công nghệ thông tin
Laptop Dell 17 triệu học công nghệ thông tin

Đây là sản phẩm tốt trong tầm giá 17 triệu được nhiều chuyên gia lựa chọn. Với cấu hình của nó bạn có thể chắc chắn có thể học tập 4 năm đại học đơn giản và không cần nâng cấp gì.

Nơi mua rẻ Tại đây
Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi