Cách phát wifi bằng laptop windows 11, 10 dễ dàng

Trên máy tính laptop Windows 11 và windows 10 có một tính năng chia sẻ wifi rất tuyệt vời mà trong bài viết này mình muốn giới thiệu nó với các bạn. Bạn có thể phát wifi bằng laptop ngay cả khi bạn đang bắt wifi từ một nguồn khác. Đây là tính năng thú vị mà tôi nghĩ bạn sẽ rất thích, đặc biệt là những bạn đang là sinh viên.

Cách phát wifi bằng máy tính laptop Windows 11

Nhưng để phát được WI-FI chúng ta cần phải thiết lập những gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm chi tiết nhé. Mình sẽ hướng dẫn bằng windows 11, win 10 cũng tương tự thôi:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở cửa sổ cài đặt Setting. Tại đây bạn chọn mục Network & Internet -> Mobile Hotspot. Đây chính là tính năng mà chúng ta nói tới.

Cài đặt Network và INternet

Bước 2: Tại mục này bạn cần phải bật công tắc tại mục Mobile Hotspot thành On. Mục Power Saving cũng sẽ tự đọng được hiện ra, đây là chức năng tiết kiệm điện khi phát wifi đề phòng trường hợp cần phát lâu dài tốn pin thì bạn cần phải biết cách để tắt màn hình laptop. Bật công tắc tiết kiệm pin để laptop hoạt động được lâu dài hơn.

Cài đặt phát wifi bằng laptop windows 11 - Mobile hotspot
Cài đặt phát wifi bằng laptop windows 11 – Mobile hotspot

Bước 3: Để đặt tên cho mạng wifi phát ra và mật khẩu các bạn nhấn nút Edit. Lúc này Windows sẽ cho bạn cài đặt. Bạn nhập tên mạng và mật khẩu tùy ý thích nhé, nên đặt không có dấu. Sau đó nhấn nút Save để lưu.

Cài đặt mobile hotspot trên windows 11
Cài đặt mobile hotspot trên windows 11

Mạng wifi phát ra sẽ giới hạn tối đa là 8 thiết bị được sử dụng Wifi đó, nếu vượt quá sẽ bị Limit không dùng được. Tuy chỉ được 8 thiết bị nhưng đó cũng là một điều tốt bởi vì mạng phát ra từ laptop không được mạnh như cục phát Wifi nhà bạn được. Nó tận dụng anten của chiếc laptop của bạn, hạn chế 8 người dùng là hợp lí bảo đảm mạng còn dùng tốt.

Các bước thực hiện chỉ vậy thôi, lấy điện thoại ra bắt thử đi nào. Cách này hỗ trợ các thiết bị khác không bắt được wifi sóng yếu rất hay.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi